Người mệnh Mộc mua xe màu gì mang lại tài lộc, may mắn? 

Người mệnh Mộc mua xe màu gì thì hợp là câu hỏi được đặt ra? Khi chọn xe, nhiều chủ xe muốn chọn màu hợp mệnh để có được nhiều may mắn, bình an, tài lộc. Căn cứ phong thủy và ngũ hành thì người mệnh mộc có các màu sắc tương sinh và tương khắc rất rõ ràng. Nội dung bài viết dưới đây, Honda Mỹ Đình sẽ giúp bạn có được các gợi ý về màu sắc xe cho người mang mệnh mộc. 

Người mệnh Mộc mua xe màu gì vừa may mắn, vừa phát tài? 

Người mệnh Mộc mua xe màu gì may mắn và phát tài? Nhiều người tin rằng mua xe hợp màu mệnh sẽ mang lại tương sinh để họ có may mắn, bình an và tài lộc khi mua xe. Những người mệnh mộc sẽ sinh các năm 1972, 1988, 1989, 1973, 1980,….thì nên mua xe màu gì cho tương sinh? 

Người mệnh Mộc mua xe màu gì phát tài, may mắn? Nhiều người sẽ chọn màu của mệnh tương sinh (Ảnh: Sưu tầm internet)
Người mệnh Mộc mua xe màu gì phát tài, may mắn? Nhiều người sẽ chọn màu của mệnh tương sinh (Ảnh: Sưu tầm internet)

Trước tiên, mệnh tương sinh với mệnh Mộc theo phong thủy dựa theo quy tắc  “Thủy sinh Mộc”. Điều này có nghĩa là nước sẽ cung cấp chất sống để nuôi được cây. Vậy nên màu của mệnh Thủy sẽ đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc đi xe có màu Thủy tức là màu hợp, đem lại an toàn, may mắn và bình an. Vậy nên chủ xem mệnh mộc mua xe màu gì thì câu trả lời là màu đen, màu xám và màu xanh dương của mệnh Thủy. 

Ngoài ra “Mộc sinh Hỏa” nghĩa là cây khô cháy tạo ra ngọn lửa giúp phát tài. Vì thế mệnh mộc mua xe theo màu của mệnh Hỏa cũng tốt và rước lộc. Trong đó người mệnh Mộc cũng có thể mua xe theo màu cam đậm, màu hồng hoặc màu tím. Các chủ xem có thể tham khảo chi tiết bảng thống kê dưới đây: 

Màu hợpÝ nghĩa
Màu đỏ Mộc sinh Hỏa mang lại phát tài
Màu đen Thủy sinh Mộc mang lại tài lộc 
Màu xanh nước biển Thủy sinh Mộc mang lại may mắn 

Người mệnh Mộc nên kỵ mua các màu xe gì? 

Có tương sinh thì tất nhiên có tương khắc. Khi đã trả lời được câu hỏi mệnh Mộc mua xe màu gì thì cũng sẽ có câu trả lời người mệnh Mộc nên kỵ mua màu xe gì? Dựa theo quy luật tương khắc của ngũ Hành thì, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim và Kim khắc Thổ. Như vậy dưới đây sẽ có những màu sắc mà khách hàng mệnh Mộc không nên sở hữu đó là: 

Màu kỵ Ý nghĩa 
Màu bạc Mộc khắc Kim, hao kim loại và hút chất từ đất
Màu vàng hoặc vàng kim Mộc khắc Thổ rủi ro, nguy hiểm
Màu nâu hoặc xám Mộc khắc Thổ không may mắn 

Do đó, để tránh các rủi ro, nguy hiểm khi lưu thông xe trên đường, người mệnh Mộc nên hạn chế mua màu của mệnh Kim và mệnh Thổ. Nhưng đây chỉ là  tương đối và không phải người mệnh Kim nào cũng khắc với người mệnh Mộc Vì mệnh Đại Lâm Mộc cần được người mệnh Kim rèn giũa mới có thể phát triển, cao lớn và trở nên giá trị hơn. Tương tự trong phong thủy nếu xem kỹ hơn nữa thì Thạch Lựu Mộc (cây trên đá) rất hợp mới có thể sinh sôi và phát triển. Vậy nên không phải người mệnh Mộc nào cũng khắc với mệnh Thổ.

Mệnh Mộc nên tránh mua xe màu vàng, xám hoặc bạc (Ảnh: Sưu tầm internet)
Mệnh Mộc nên tránh mua xe màu vàng, xám hoặc bạc (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cách hóa giải cho chủ xe đã mua màu xe khắc người mệnh Mộc 

Sự hòa hợp thì tất nhiên phải có sự xung khắc, do đó nếu chủ xe đã lỡ mua màu không hợp mệnh Mộc thì vẫn có cách hóa giải. Cụ thể với các trường hợp chủ xe đã lỡ mua hoặc không còn lựa chọn khác phải mua màu không hợp mệnh thì có thể xử lý như sau: 

Sơn lại màu xe

Nếu chủ xe mệnh Mộc thắc mắc mệnh mộc mua xe màu gì rồi nhận thấy xe của mình màu không hợp mệnh. Lúc này có thể sơn lại màu xe của mình cho phù hợp với mệnh. 

Nếu là màu xe vàng hoặc nâu (màu của mệnh Thổ)  có thể sơn lại sang màu đỏ, hồng hoặc da cam của mệnh Hỏa. Tương tự nếu chủ xe mệnh Mộc đang lái xe màu bạc, trắng, xám,…. (màu bản mệnh Kim) có thể sơn xe thành màu xanh biển hoặc đen (theo mệnh Thủy) để hợp mệnh. Tất nhiên ngoài việc sơn xe thì việc wrap xe cũng tương tự như vậy để giúp chủ xe yên tâm sử dụng hơn. 

Các chủ xe có thể sơn lại màu xe nếu chẳng may mua màu không hợp mệnh (Ảnh: Sưu tầm internet)
Các chủ xe có thể sơn lại màu xe nếu chẳng may mua màu không hợp mệnh (Ảnh: Sưu tầm internet)

Sử dụng các đồ trang trí trong xe để hóa giải 

Nhắc đến Mộc thì các chủ xem đều biết hợp với cây cối. Vì vậy mà việc lựa chọn đồ vật trang trí để hóa giải là điều cần thiết. Trong đó chọn tượng gỗ thần tài là một ví dụ. 

Ngoài ra Thủy sinh Mộc nên chủ xe cũng có thể lựa chọn đặt một cây xanh trong xem để làm vật trang trí. Nhiều  khách hàng sẽ để cây vào các bình sống thủy canh giúp cây có thể tươi lâu trong xe. Bên cạnh đó người mệnh mộc muốn hóa giải xung khắc với màu xe có thể chọn tỳ hưu hình cá voi, cóc ngậm tiền xanh lá cây, xanh nước biển…Tất nhiên nếu đã chọn các vận dụng trang trí của người mệnh Thủy thì phải thường xuyên vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng ô tô nhé. 

Sử dụng các vật trang trí trong xe để hóa giải sự tương khắc (Ảnh: Sưu tầm internet)
Sử dụng các vật trang trí trong xe để hóa giải sự tương khắc (Ảnh: Sưu tầm internet)

Các tiêu chí lựa chọn màu xe hợp với tuổi, mệnh 

Mệnh mộc mua xe màu gì là vấn đề đã được giải quyết và có cả cách hóa giải chúng tôi chia sẻ phía trên. Nhưng có những chủ xe lựa chọn màu xe theo nhiều cách và dưới đây là những điều chủ xe thường dựa vào để lựa chọn. 

Chọn theo sở thích cá nhân 

Nếu quyết định lựa chọn màu xe theo mệnh có thể sẽ không đáp ứng được sở thích. Còn nếu chọn màu xe theo sở thích sẽ bỏ lại tất cả những điều khác. Chủ xe chỉ cần chọn bản thân thích và hoàn thiện thủ tục mua. Trường hợp này cũng có rất nhiều và phổ biến tại Việt Nam hiện tại vẫn là xe màu trắng, màu đen,…

Ngoài hợp mệnh Mộc thì chủ xe có thể chọn màu theo xu hướng hoặc sở thích, tài chính (Ảnh: Sưu tầm internet)
Ngoài hợp mệnh Mộc thì chủ xe có thể chọn màu theo xu hướng hoặc sở thích, tài chính (Ảnh: Sưu tầm internet)

Chọn màu xe hợp với xu hướng hoặc màu đẹp nhất của mẫu xe 

Ngoài quyết định màu xe trên sở thích, nếu không chọn theo mệnh các chủ xe cũng có thể chọn theo xu hướng. Như chia sẻ ở trên, xu hướng hiện tại là màu trắng hoặc đen. Ngoài ra các mẫu xe với thiết kế khác nhau sẽ có một màu hợp khác nhau giúp chiếc xe trở nên cá tính, nổi bật. 

4 mẫu xe Honda hợp mệnh Mộc nên mua

Mệnh Mộc mua xe màu gì và 4 mẫu xe có màu xe hợp mệnh Mộc đang được Honda Mỹ Đình phân phối. Các bạn có thể đến Showroom để tham khảo rồi đưa ra quyết định phù hợp với khả năng tài chính của mình nhé! 

Honda Civic màu đỏ

Chiếc Civic màu đỏ sẽ giải quyết bài toán mệnh mộc mua xe màu gì rất phù hợp. Một mẫu xe thuộc phân khúc xe sedan cỡ trung đến từ thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản. Hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam luôn cạnh tranh với Toyota Camry. Mẫu xe của Honda gồm 5 chỗ ngồi với nâng cấp nội thất xe khá đầy đủ tiện ích hơn so với phiên bản năm trước. Hiện tại giá bán vô cùng cạnh tranh  và đáng được các đối tượng khách hàng mệnh Mộc thuộc giới trẻ và trung niên lựa chọn. 

Honda CRV màu xanh dương 

CRV là mẫu xe nằm trong phân khúc SUV 7 chỗ phân phối tại thị trường Việt Nam theo hình thức lắp ráp trong nước. Chiếc xe với phiên bản động cơ hybrid mới thân thiện với môi trường “uống xăng như ngửi” là lựa chọn tốt cho khách hàng. 

Chiếc Honda CRV màu xanh dương rất hợp với khách hàng mang mệnh Mộc (Ảnh: Sưu tầm internet)
Chiếc Honda CRV màu xanh dương rất hợp với khách hàng mang mệnh Mộc (Ảnh: Sưu tầm internet)

Chiếc CRV màu xanh dương sở hữu thiết kế ngoại thất mạnh mẽ, nội thất tiện nghi, hiện đại và tính an toàn cao khi có sự xuất hiện của Honda Sensing. Mẫu xe này là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của gia đình Honda Việt Nam hiện nay chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời cho mọi khách hàng. 

Honda Accord màu đen 

Honda Accord là mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng D đến từ Nhật Bản cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ đến từ Nhật Bản khác. Hiện nay mẫu xe Accord  đang được phân phối trên thị trường Việt Nam với nhiều phiên bản. 

Nếu là người có mệnh Mộc, Honda Accord là mẫu xe đáng được cân nhắc cho khách hàng bởi đây là mẫu xe nhiều màu sắc hợp mệnh này. Ngoài ra với thiết kế ngoại thất đa dạng các màu sắc từ trắng, bạc, vàng, đỏ, xám xanh, xanh thời trang, phong cách. 

Honda Accord trên thị trường hiện tại rất được chuộng màu đen, mà theo ngũ hành tương sinh thủy sinh mộc. Do đó, việc lựa chọn chiếc Honda Accord đen sẽ đem lại vô vàn may mắn, tài lộc cho những người mang mệnh mộc.

Kết luận 

Trên đây là một số thông tin để khách hàng tham khảo và trả lời câu hỏi phong thủy thì người mệnh mộc mua xe màu gì hợp? Trước khi quyết định mua xe, các bạn có thể tham khảo để có được câu trả lời cho mình nhé. Honda Mỹ Đình hy vọng bạn sẽ chọn những chiếc xe chúng tôi đã gợi ý phía trên để có trải nghiệm tốt, mang lại nhiều may mắn nếu mang mệnh mộc nhé! 

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


    0375837979
    Messenger Honda Mỹ Đình
    Zalo Honda Mỹ Đình