Cách thay pin chìa khóa xe Honda City dễ dàng & Nhanh chóng

Honda City được đánh giá là một dòng xe mạnh mẽ nhất, rộng nhất trong phân khúc xe sedan hạng B với thiết kế trẻ trung cùng vô vàn ưu điểm vượt trội. Dòng xe này được trang bị nhiều thiết bị tiện ích, hiện đại – trong đó có chìa khóa xe. Vậy, Honda City sử dụng loại chìa khóa nào, pin chìa khóa ô tô Honda City là loại nào và cách thay pin chìa khóa xe Honda City như thế nào?… Hãy cùng Honda Ô tô Mỹ Đình giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Honda City sử dụng loại chìa khóa nào?

Chìa khóa Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chìa khóa Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện tại, với tất cả các phiên bản Honda City thông dụng đều sử dụng chìa khóa remote, chìa khóa thông minh smartkey để điều khiển xe giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng. Chìa khóa thông minh này sở hữu nhiều tính năng kèm theo rất nhiều tiện ích như điều khiển xe từ xa, khởi động bằng nút bấm Start Stop Button,…

Cũng như các dòng xe có sử dụng chìa khóa smartkey khác, để có thể sử dụng được loại chìa khóa này thì cần phải cung cấp năng lượng điện, cụ thể là sử dụng pin. Pin chìa khóa sau một khoảng thời gian nhất định tùy vào tần suất sử dụng của bạn mà sẽ dần dần cạn năng lượng và dẫn tới tình trạng hết pin, cần phải thay pin khóa xe Honda City khác. Tuy nhiên có một số trường hợp không phải do hết pin thông thường mà lại xảy ra tình trạng pin nhanh hết, hao pin, ăn pin điều khiển xe Honda City. Vấn đề này khá là bất cập cũng như làm ảnh hưởng tới cả chìa khóa xe ô tô của bạn và cần phải khắc phục càng sớm càng tốt.

Ưu đãi chào xuân Honda City 2024
Ưu đãi chào xuân Honda City 2024
Play video

Pin chìa khóa xe Honda City dùng được bao lâu?

Chìa khoá smartkey Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chìa khoá smartkey Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thông thường pin chìa khóa xe Honda City dùng được trong khoảng thời gian 2-3 năm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, tùy thuộc vào một số yếu tố như cách sử dụng, điều kiện thời tiết,… mà tuổi thọ pin bị suy giảm dẫn đến bạn thường phải thay pin trong thời gian sớm hơn mà hãng đưa ra.

Khi sử dụng, bạn có thể chủ động thay pin khóa xe Honda City sau 1 đến 2 năm sử dụng. Việc chủ động thay pin mới này sẽ giúp tăng độ bền cho chìa khóa, hạn chế được hỏng hóc hay gặp phải sự cố hết pin bất ngờ khi đang di chuyển trên đường.

Trong trường hợp, pin chìa khóa xe của bạn yếu hoặc sắp hết, bạn vẫn có thể dùng chìa khóa này để mở xe. Tuy nhiên chỉ sau khoảng vài ngày sau, khóa sẽ hết sạch pin và không thể sử dụng được. Để tránh xảy ra tình trạng này, khi thấy dấu hiệu bạn nên đi thay càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp pin bị hỏng, bị chảy nước do sử dụng lâu ngày hoặc để trong môi trường có nhiệt độ cao khiến pin chập chờn, bạn cũng cần phải thay pin. Cách tốt nhất để phòng ngừa là bạn nên có dự trữ sẵn vài viên pin chính hãng hoặc mang theo chìa khóa dự phòng để ngừa trường hợp xấu xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chìa khóa nhanh hết pin

Nguyên nhân nào dẫn đến pin chìa khoá ô tô nhanh hết (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Nguyên nhân nào dẫn đến pin chìa khoá ô tô nhanh hết (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng chìa khoá xe ô tô Honda City nhanh hết pin, hao pin phải kể đến như:

 • Sử dụng pin chất lượng kém, hàng giả, hàng nhái, hàng cũ: Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sẽ rất khó để nhận biết được pin mình mua về là pin thợ hay là pin chuẩn. Khi bạn không may thay phải pin nhái, pin kém chất lượng sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến điều khiển, không chỉ khiến pin nhanh hết mà pin đó còn không cung cấp đủ năng lượng cho chìa khóa hoạt động. Vì thế khóa hoạt động không tốt, chập chờn, ảnh hướng tới các tụ điện, lâu ngày sẽ làm hỏng hay xảy ra tình trạng ăn pin nặng hơn.
 • Thay pin chìa khoá ô tô Honda City không đúng chủng loại: Việc thay pin không đúng chủng loại cũng tương tự với trường hợp bạn thay phải pin kém chất lượng vậy. Mỗi loại pin dù có kích thước tương tự nhau nhưng thông số bên trong (số vôn, amper) lại khác và phù hợp với loại điều khiển khác nhau. Khi thay không đúng chủng loại sẽ dẫn đến tình trạng nhanh hết pin, hao pin, thậm chí còn làm hỏng điều khiển.
 • Do điều khiển xe bị ngấm nước: Việc điều khiển bị thấm hơi nước, hơi ẩm, dính nước,… là điều cấm kỵ. Khi điều khiển (thiết bị sử dụng pin là thiết bị có điện), không may dính vào nước sẽ làm hỏng chip điện tử, các mạch điện,… pin bị ngấm nước nhẹ thì dẫn đến pin nhanh hết, ngấm nước nước có thể gây chập mạch làm hỏng luôn chìa khoá.

Dấu hiệu nhận biết chìa khóa ô tô Honda City hết pin

Dấu hiệu chìa khóa xe ô tô Honda City hết pin (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Dấu hiệu chìa khóa xe ô tô Honda City hết pin (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số dấu hiệu phổ biến báo hiệu pin khóa ô tô Honda City bị hết, chẳng hạn là:

 • Chìa khoá ô tô hết pin, bấm nút Lock/Unlock nhưng cửa xe vẫn không mở.
 • Để chìa khoá ở cạnh xe nhưng tín hiệu vẫn không nhận.
 • Đèn báo hết pin chìa khoá hiển thị trên taplo.
 • Đèn hiệu trên chìa khóa smartkey khi sử dụng không sáng/sáng lờ mờ.
 • Chìa khóa phát tín hiệu kém lúc được, lúc không.

Cách thay pin chìa khóa ô tô Honda City 2023 đơn giản

Cách thay pin chìa khoá ô tô Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Cách thay pin chìa khoá ô tô Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những vật dụng cần chuẩn bị 

Ở phiên bản mới nhất – Honda City 2023, hãng vẫn tiếp tục lựa chọn sử dụng chìa khóa thông minh smartkey. Để có thể thay pin chìa khoá xe Honda City 2023 bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • 1 tuốc nơ vít
 • 1 pin CR 2032 3V

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, tài xế tiến hành thực hiện các bước thay pin.

Các bước thực hiện thay pin chìa khoá thông minh Smartkey Honda

Sau đây là quy trình thay pin chìa khóa xe Honda City 2023 nhanh chóng và đơn giản. Cách thay pin chìa khoá ô tô Honda City diễn ra như sau:

Bước 1: Cầm chìa khoá lên và xoay xuống mặt đằng sau. Có một cái lẫy ở mặt sau, gạt cái lẫy sang bên trái để lấy chìa khoá cơ ra khỏi chìa khoá smartkey.

Xoay mặt sau chìa khoá và rút khoá phụ (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Xoay mặt sau chìa khoá và rút khoá phụ (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Bước 2: Khi rút chìa khoá cơ ra thì sẽ có một cái lẫy. Đưa lại chìa khoá cơ vào rồi xoay nhẹ chìa khoá và chìa khoá tự tách ra.

Rút chìa khoá cơ (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Rút chìa khoá cơ (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Bước 3: Cạy nhẹ nhàng pin cũ ra khỏi chìa khoá thông minh.

Cậy pin cũ ra khỏi chìa khoá (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Cậy pin cũ ra khỏi chìa khoá (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Bước 4: Thay pin cho chìa khoá thông minh.

Thay pin mới cho chìa khoá (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Thay pin mới cho chìa khoá (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Các lỗi khi tự thay pin khóa xe Honda City

Mở khoá xe Honda City bằng khoá Smartkey (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Mở khoá xe Honda City bằng khoá Smartkey (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quá trình tự thay pin đôi khi xuất hiện các lỗi mà bạn cần phải chú ý như:

 • Đã thay nhưng không bấm được: Nếu khi thay pin mới mà chìa khoá vẫn không sử dụng được thì có thể thao tác của bạn khi thay pin bị sai hoặc điều khiển từ xa của bạn đã gặp phải sự cố khác như tiếp xúc pin bị hỏng, xảy ra sự cố với nút bấm hay bạn quên FOB và cần tiến hành lập trình lại.
 • Không sử dụng được tính năng điều khiển từ xa, phải đến gần mới mở được: Bản chất của điều khiển remote là chức năng điều khiển từ xa, tuy nhiên sau khi thay pin chìa khoá mà tính năng điều khiển từ xa không hoạt động, phải đến sát xe mới mở cửa được thì đến cửa cửa hàng chính hãng để được cập nhật lại chìa khóa.
 • Pin hết nhanh: Tình trạng này rất có thể bạn đã thay phải pin không chất lượng, sai loại pin, pin thay bị lệch,… Bạn có thể thay pin khác, đúng chủng loại, lập trình lại chìa khóa,… để pin hoạt động bền hơn.

Một số lưu ý khi thay pin khóa xe Honda City

Pin chìa khoá ô tô Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Pin chìa khoá ô tô Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu bạn là người lần đầu thay pin khoá xe ô tô hay chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc này hãy theo dõi một số lưu ý khi tiến hành thay pin khóa xe Honda City như sau:

 • Tìm và lựa chọn pin: Chìa khóa Honda City thường dùng dòng pin CR2032 3V do chính Honda phân phối hoặc của hãng Sony và Panasonic nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản hoặc Indonesia. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng Honda chính hãng hoặc các cơ sở phân phối uy tín khác.
 • Nắm chắc các bước thay pin: Việc nắm chắc các bước trong quy trình thay pin sẽ khiến bạn thực hiện chuẩn xác, thao tác nhanh nhẹn hơn.
 • Thao tác thay pin: Thao tác tiến hành thay pin cần thực hiện chính xác để tránh trường hợp xâm phạm vào các bộ phận quan trọng trong chìa khoá.
 • Chú ý bộ phận từ của chìa khóa: Đây là bộ phận cảm biến quan trọng nhất trong chìa khoá smartkey, tín hiệu từ xe có nhận được hay không phụ thuộc vào nó. Vì thế, khi tiến hành thay thế pin cho chìa khoá bạn cần thật cẩn trọng với bộ phận từ.

Như vậy, thông qua cách thay pin chìa khoá ô tô Honda City bạn có thể nắm bắt được thông tin về loại pin chìa khoá, hướng dẫn thay pin đúng cách, một điều cần chú ý,… Hy vọng thông qua bài viết này, Honda Ô tô Mỹ Đình đã cung cấp cho bạn những điều hữu ích và giải đáp băn khoăn của bạn!


Đại lý Honda Mỹ Đình – Tổng kho xe lớn nhất miền Bắc

5/5 - (1 bình chọn)

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH