Honda City RS có cảm biến lùi không? Bật mí về camera lùi 3 góc quay trên xe Honda City RS 2023

Hiện nay, Honda City RS thế hệ mới nhất vẫn chưa có cảm biến lùi. Tuy nhiên, Honda City RS 2023 lại được hãng trang bị hệ thống camera lùi 3 góc quay hiện đại và tiện lợi. Thiết bị này không chỉ giúp tài xế lùi xe mà còn hỗ trợ trong việc dừng xe và đỗ xe an toàn. Đây là thiết bị ghi hình được kết hợp với màn hình trung tâm để giúp người dùng lùi xe và đỗ xe an toàn. Cùng Honda Ô tô Mỹ Đình tìm hiểu tính năng đắt giá này nhé!

Giới thiệu Camera lùi 3 góc của Honda City RS 2023

Điều kiện giao thông hiện nay rất phức tạp, người tham gia giao thông thường xuyên phải di chuyển trên những con đường phố đông đúc, chật hẹp gây nhiều phiền toái và mất nhiều thời gian. Vì thế, camera lùi 3 góc quay trên xe Honda City được sản xuất và trang bị cho xe với mục đích hỗ trợ góc nhìn, giảm điểm mù dễ gây nguy hiểm, đặc biệt để tránh va chạm góc khuất.

Camera lùi 3 góc quay là trợ thủ đắc lực trong các tình huống lùi, dừng và đỗ xe (Ảnh: Honda Việt Nam)
Camera lùi 3 góc quay là trợ thủ đắc lực trong các tình huống lùi, dừng và đỗ xe (Ảnh: Honda Việt Nam)

Vị trí lắp đặt camera lùi trên xe Honda City RS: 

 • Mắt camera: Mắt camera gắn ở đuôi xe sẽ ghi lại toàn bộ hình ảnh phía sau xe và hiển thị trên màn hình phía trước xe nhờ vậy mà giúp bạn chế được điểm mù không thể nhìn thấy được qua gương chiếu và bên trái, bên phải. 
 • Màn hình hiển thị: Camera lùi được kết nối với màn hình trung tâm được đặt ở vị trí trước ghế ngồi của tài xế, trên bảng taplo. Thông qua hình ảnh hiển thị trên màn hình, người lái có thể quan sát hình ảnh mà camera ghi lại. 

Lợi ích của Camera lùi 3 góc quay cho xe Honda City RS:

 • Hạn chế điểm mù phía sau xe khi lùi: Camera lùi giúp ghi lại những sự việc đã xảy ra ở các khu vực khuất phía sau xe, phản chiếu trực tiếp không gian phía sau xe lên màn hình. Thông qua màn hình hiển thị tài xế có thể dễ dàng quan sát và điều chỉnh được hướng lái xe của mình, đảm bảo an toàn và tránh những trường hợp va chạm không mong muốn. 
 • Lưu lại sự việc camera ở phía sau xe: Camera lùi có tính năng ghi chép và lưu giữ lại diễn biến xung quanh khu vực xe. Trong trường hợp không may xảy ra tai nạn giao thông, trộm cắp tài sản,… thì bạn có thể xem lại dữ liệu mà ma camera lùi đã quay và lưu trữ lại. 
 • Hoạt động tự động: Khi thực hiện lùi xe và cài về số lùi, camera lùi sẽ được kích hoạt và chuyển toàn bộ hình ảnh phía sau xe vào trong màn hình hiển thị. Khi bạn cài số tiến, camera lùi sẽ tự động tắt.
 • An toàn và tiện lợi: Hệ thống camera lùi có thể cảnh báo các vật cản xuất hiện phía sau xe, những vật cản không thể nhìn thấy được qua gương chiếu hậu. Trong trường hợp bị kẹt xe hay đi qua những con đường nhỏ hẹp, việc nắm bắt được tình hình phía sau xe sẽ tạo cho người lái cảm giác an toàn hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng camera lùi 3 góc quay trên xe Honda City RS 2023

Cách quan sát camera lùi

Trên màn hình trung tâm sẽ hiển thị các vạch kẻ màu vàng. Những vạch kẻ này sẽ hiển thị khoảng cách giữa xe ô tô và các vật khác ở phía sau. Mỗi phân vạch trên vạch kẻ lùi sẽ tương ứng với những khoảng cách khác nhau.

 • Khi bạn nhìn thấy đuôi xe nằm ngoài vạch thứ ba thì khoảng cách xe và vật cản trên 150cm.
 • Khi bạn thấy màn hình camera lùi hiển thị nằm ở vị trí giữa (nghĩa là khoảng cách giữa chiếc xe của bạn và vật cảm nằm trong khoảng từ 100 cm đến 150 cm).
 • Nếu bạn nhìn thấy vật cản đang nằm trong khu vực báo động thì khoảng cách giữa xe và vật cản sẽ dưới 50 cm.
 • Trong trường hợp vật cản đến vạch báo động sẽ có những tiếng bíp để báo hiệu cho tài xế.

Dựa vào những vạch đo khoảng cách này, bạn có thể thực hiện lùi xe, bẻ góc chuẩn xác hơn. Để thực hiện lùi xe sử dụng camera lùi, bạn cần thường xuyên tập luyện để tập làm quen dần. 

Cách bật camera lùi khi lùi xe

Camera lùi 3 góc quay cho xe Honda City RS có khả năng tự động hiển thị khi bạn vào số lùi (R) cho xe. Camera sẽ được bật hoàn toàn tự động và bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác. Khi xe chuyển về số N, camera sẽ tự động tắt. Nhờ vậy giúp bạn có thể thực hiện tiếp các thao tác khác nhanh gọn.

Các vạch màu vàng hiển thị trên màn hình chính là thước đo khoảng cách, được chia thành nhiều cách, tương ứng khoảng cách của xe với vật cản phía sau:

Vạch nét đứt đầu tiên: Khoảng cách từ đuôi xe đến vật cản khoảng 50 cm.

Khoảng cách giữa xe và vật cản là khoảng 50 cm, bạn cần dừng xe lại (Ảnh: honda Ô tô Mỹ Đình)
Khoảng cách giữa xe và vật cản là khoảng 50 cm, bạn cần dừng xe lại (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Vạch ngang liền thứ hai: Khoảng cách từ đuôi xe đến vật cản khoảng 100 cm.

Khoảng cách giữa xe và vật cản khoảng từ 150 đến 200 cm (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Khoảng cách giữa xe và vật cản khoảng từ 150 đến 200 cm (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Vạch ngang liền thứ ba: Khoảng cách từ đuôi xe đến vật cản khoảng 150 – 200 cm

Khoảng cách giữa xe và vật cản khoảng từ 150 đến 200 cm (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Khoảng cách giữa xe và vật cản khoảng từ 150 đến 200 cm (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Phía dưới góc phải màn hình hiển thị 3 nút cảm ứng tương ứng với 3 chế độ góc quay của camera lùi. Gồm có: 

Góc quay 180 độ: Giúp quan sát toàn bộ không gian phía sau đuôi xe theo phương ngang.

Góc quay 180 độ cho tầm nhìn rộng khái quát phía sau xe (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Góc quay 180 độ cho tầm nhìn rộng khái quát phía sau xe (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Góc quay 135 độ: Được thiết kế trên hầu hết các loại camera lùi trên thị trường. 

Góc quay 135 độ mở rộng tầm nhìn phía sau cho người lái (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Góc quay 135 độ mở rộng tầm nhìn phía sau cho người lái (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Góc quay 90 độ: Giúp lùi xe trong khu vực chật hẹp, khoảng cách đỗ giữa các xe sát nhau.

Sử dụng khi lùi xe ở đường chật hẹp (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Sử dụng khi lùi xe ở đường chật hẹp (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Một số lưu ý khi lùi xe Honda City RS 2023

Sử dụng kết hợp camera lùi 3 góc với quan sát gương chiếu hậu để đảm bảo an toàn khi lùi xe (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Sử dụng kết hợp camera lùi 3 góc với quan sát gương chiếu hậu để đảm bảo an toàn khi lùi xe (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Khi sử dụng camera lùi 3 góc quay trên xe Honda City RS, bạn nên tuân theo các lưu ý sau đây:

 • Xác định góc quay: Trước khi lùi xe, hãy chắc chắn bạn đã được chọn đúng góc quay mà bạn muốn sử dụng trên màn hình. Các góc quay thường bao gồm chế độ toàn cảnh, góc quay thấp và góc quay hẹp. 
 • Kiểm tra màn hình: Hãy luôn kiểm tra màn hình hiển thị trước khi tiến hành lùi xe. Đảm bảo rằng hình ảnh trên màn hình camera lùi rõ ràng và không bị che khuất bởi bất kỳ vật cản nào. 
 • Sử dụng kính chiếu hậu: Dù có camera lùi, bạn vẫn nên sử dụng kính chiếu hậu để theo dõi tình hình xung quanh xe. Camera có thể hạn chế về góc quay và không thể hiển thị mọi thứ. 
 • Theo dõi dấu chỉ hướng: Nếu xe Honda City RS của bạn có dấu chỉ hướng trên màn hình camera lùi, hãy chú ý và tuân theo nó để đảm bảo an toàn khi lùi xe. 
 • Chú ý đến môi trường xung quanh: Luôn quan sát môi trường xung quanh để phát hiện các vật cản, người đi bộ hoặc phương tiện khác. Camera lùi chỉ là một phần công cụ, bạn cần cần phụ thuộc vào sự quan sát của mình. 

Như vậy, qua những thông tin hữu ích về camera lùi 3 góc quay Honda City RS do Honda Ô tô Mỹ Đình cung cấp có thể thấy rằng camera lùi xe Honda City là một phụ kiện không thể thiếu trong việc đảm bảo an toàn khi tài xế tham gia giao thông. Vì vậy, bạn cần chú ý quan sát camera lùi cũng như phối hợp với việc quan sát gương chiếu hậu và môi trường xung quanh để luôn điều khiển xe an toàn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về camera lùi cũng như xe Honda City RS, liên hệ với chúng tôi ngay qua 037 583 7979 hoặc tới showroom tại 02 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn chi tiết nhé!


Honda Ô tô Mỹ Đình – Tổng kho lớn nhất miền Bắc

5/5 - (1 bình chọn)

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH