Sinh năm 74 mua xe màu gì? Tư vấn màu xe hợp phong thủy chuẩn xác

Nhiều người tin rằng, nên làm mọi thứ hợp với phong thủy để mang lại may mắn và tránh xa những xui rủi không đáng có. Cũng từ đó, mà trước khi làm những chuyện trọng đại như mua nhà, mua xe thì dân ta thường có thói quen xem phong thủy. Cụ thể đối với những người mua ô tô, việc chọn lựa màu xe hợp phong thủy sẽ đảm bảo chủ xe luôn an toàn, thuận lợi. Vậy người sinh năm 74 mua xe màu gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tuổi 1974

Trước hết, hãy cùng khám phá về tuổi 1974 để có cái nhìn tổng quan hơn khi quyết định tone màu phong thủy. 

Tổng quan về tuổi 1974
Các yếu tốNamNữ
Năm sinh dương lịch1974
Năm sinh âm lịchGiáp Dần 
Thiên canGiáp
Địa chiDần 
Ngũ hànhThủy
Quẻ mệnhCung Cấn hành ThổCung Đoài hành Kim
Con số may mắn1,5,6,7,9
Hướng 
 • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị).
 •  Hướng xấu: Nam (Họa hại), Đông (Lục sát), Bắc (Ngũ quỷ), Đông Nam (Tuyệt mệnh).
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên), Tây (Phục vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Họa hại), Đông Nam (Lục sát), Nam (Ngũ quỷ), Đông (Tuyệt mệnh).
Tuổi hợp
Màu sắc hợp
 • Màu bản mệnh (hành Thuỷ): đen, xanh dương, xanh nước biển
 • Màu tương sinh (hành Kim): trắng, xám, ghi
 • Màu không hợp (hành Thổ): nâu đất và vàng sẫm.
Màu sắc kỵVàng và vàng đất

Những người sinh năm Giáp Dần được biết đến với phẩm chất cao quý và tính cách thẳng thắn. Họ có lối sống riêng của mình, luôn hành động vì lợi ích của cộng đồng và có ích cho xã hội. Sở hữu khả năng quản lý và tổ chức tốt, biểu hiện sự tự tin mạnh mẽ trong mọi dự án. Sự kết hợp năng lượng Mộc từ cả Dần và Giáp mang lại cho họ một tâm hồn kiên định và nồng hậu. Hổ luôn chắc chắn trong mọi chuyện, họ sẵn sàng dành nhiều thời gian để suy kỹ kỹ càng trước khi đưa ra hành động.

Người sinh năm 1974 có lối sống dân chủ, không theo đuổi vị thế một cách mù quáng. Họ trông vọng sự hợp tác và đánh giá cao việc làm việc chung để đạt được tiến triển nhanh chóng. Điều này giúp Giáp Dần nhận được sự ủng hộ từ các tầng lớp xã hội. 

Thêm vào đó, cá nhân Giáp Dần rất hào phóng, luôn sẵn lòng đứng ra bảo vệ bạn bè của mình. Có thể nói họ là những người bạn, người đồng hành lý tưởng nhất khó thể thay thế. Họ không hay nổi loạn như những tuổi Dần còn lại mà luôn biết cách giải quyết các tình huống nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Đôi nét về người tuổi Giáp Dần (Ảnh: Sưu tầm internet)
Đôi nét về người tuổi Giáp Dần (Ảnh: Sưu tầm internet)

Người sinh năm 74 mua xe màu gì thì hợp?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng. Vì thế, người sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy nên sẽ hợp với những màu sắc của mệnh Thủy (màu bản mệnh) và màu sắc thuộc mệnh Kim (màu tương sinh). 

Màu sắc hợpÝ nghĩa
Màu xanh nước biển và màu đenĐây là những tone màu đại diện cho hành Thủy, cũng là nguyên tố bản mệnh của người sinh năm 74. Mục đích sử dụng 2 màu này là để mang đến sự an tâm và tinh thần minh mẫn khi lái xe. Bên cạnh đó, những màu này còn có thể thu hút được năng lượng tích cực và may mắn cho người mệnh Thủy. 
Màu trắng, xám và ghi Đây là những tone màu tượng trưng cho nguyên tố Kim trong ngũ hành. Với sự tương hợp giữa Kim sinh Thủy, người sinh năm 1997 có thể chọn một trong ba màu xe trắng, xám hoặc ghi để thu hút vận may, tài lộc, phú quý vào cuộc sống của mình.
Những tone màu hợp người mệnh Thủy 1974 (Ảnh: Sưu tầm internet)
Những tone màu hợp người mệnh Thủy 1974 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Người sinh năm 74 không nên mua xe màu gì?

Áp dụng quy luật ngũ hành ta có, Thổ khắc Thủy (Đất đá có thể ngăn chặn được dòng nước chảy), Thủy khắc Hỏa (nước có thể dập tắt được lửa). Do đó, những người sinh năm 1974 nên cân nhắc và hạn chế mua và sử dụng xe có những màu sắc này để tránh rước họa vào thân.  

Màu sắc kỵÝ nghĩa
Màu đỏ, hồng và tím Ba màu này là những tone màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo thuyết ngũ hành tương khắc, người sinh năm 74 nên tránh chọn xe có màu Hỏa để tránh tai nạn hoặc xui rủi không đáng có trong cuộc sống.
Màu vàng đất và nâu đấtVàng đất và nâu đất là hai màu đại diện cho hành Thổ. Nếu chủ nhân xe chọn những màu này có thể sẽ gặp phải tại hạn, xe thường hay hỏng hóc.
Tone màu khắc mệnh Thủy 1974 (Ảnh: Sưu tầm internt)
Tone màu khắc mệnh Thủy 1974 (Ảnh: Sưu tầm internt)

Cách hóa giải màu xe không hợp mệnh

Trên thực tế, rất nhiều chủ nhân khi mua xe đã không biết và tìm hiểu vấn đề này, loay hoay tìm cách không biết nên xử lý như nào. Dưới đây là hai cách được đánh giá là hiểu quả nhất mà chủ phương tiện nên tham khảo.

Đổi màu sơn xe ô tô hợp mệnh

Đổi màu sơn xe ô tô là cách hóa giải màu khắc mệnh triệt để nhất. Với cách làm này, chủ xe dễ dàng loại bỏ màu sơn khắc mệnh và đổi sang màu xe tương sinh hợp mệnh. 

Tuy nhiên, việc sơn lại màu xe ô tô lại khá tốn kém về chi phí, bởi ngoài việc thay đổi màu sơn, chủ xe còn phải tiến hành các thủ tục đăng ký lại xe cho phù hợp với màu sơn mới để đảm bảo tuân thủ luật pháp. 

Đổi màu sơn xe ô tô là cách hóa giải màu khắc mệnh triệt để nhất nhưng lại khá tốn kém chi phí (Ảnh: Sưu tầm internet)
Đổi màu sơn xe ô tô là cách hóa giải màu khắc mệnh triệt để nhất nhưng lại khá tốn kém chi phí (Ảnh: Sưu tầm internet)

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Một trong những cách hóa giải màu xe không hợp mệnh đơn giản hơn nhiều mà không lo phạm pháp luật, không lo tốn kém chi phí là sử dụng những vật phẩm phong thủy. Đây cũng là giải pháp rất nhiều người lựa chọn và được các chuyên gia phong thủy khuyên áp dụng.

Nếu chủ xe thuộc mệnh Thủy thì nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy có màu trắng, xám và ghi. Bởi các màu này tượng trưng cho mệnh Kim, có thể dung hòa và hóa giải với các màu tương khắc ban đầu. Tuy nhiên, nếu chiếc xe của bạn có màu tương khắc nhưng nội thất bên trong là các màu trắng, xám và ghi thì không cần hóa giải vì những màu này là màu tương sinh của chủ xe, có thể hóa giải được những màu khắc mệnh. 

Mệnh Thủy có thể lựa chọn vật phẩm phong thủy có màu tương sinh hoặc màu tương mệnh để đem lại may mắn (Ảnh: Sưu tầm internet)
Mệnh Thủy có thể lựa chọn vật phẩm phong thủy có màu tương sinh hoặc màu tương mệnh để đem lại may mắn (Ảnh: Sưu tầm internet)

Những mẫu xe Honda có màu hợp người sinh năm 1974

Dưới đây là những mẫu xe Honda có màu hợp phong thủy cho những người sinh năm 1974. 

Honda CR-V 2024 màu đen

Hiện nay, Honda CR-V 2024 đã có mặt trên thị trường Việt Nam với bốn phiên bản và giá niêm yết như sau:

 • Phiên bản Honda CR-V G: 1.109.000.000 đồng.
 • Phiên bản Honda CR-V L: 1.159.000.000 đồng.
 • Phiên bản Honda CR-V L AWD: 1.310.000.000 đồng.
 • Phiên bản Honda CR-V e:HEV RS: 1.259.000.000 đồng.

(Lưu ý: Đối với phiên bản L, L AWD, e:HEV RS, màu đỏ và màu trắng ngọc có thêm chi phí +5.000.000 đồng).

Honda CRV 2024 ra mắt với lựa chọn 6 màu tại thị trường Việt Nam, bao gồm trắng ngà, ghi bạc, titan, đỏ, xanh đậm và đen. Trong đó, màu đen phong thủy có mặt ở mọi phiên bản, là lựa chọn tốt nhất mà người sinh năm 74 có thể cân nhắc.

Honda CR-V màu đen gây ấn tượng với khách hàng nhờ màu sắc thể thao bắt mắt, kết hợp với thiết kế hoàn toàn mới, đậm chất thể thao, tôn lên vẻ mạnh mẽ, hùng tráng của xe.Thiệt lập nhiều tính năng cao cấp, công nghệ hiện đại, vượt trội hơn hẳn các đối thủ cùng phân khúc như chỉnh điện, gập/mở tự động, đèn báo rẽ LED tích hợp, cảm biến đỗ xe trước và sau (e:HEV RS), cùng cảm biến đỗ xe sau (L, L AWD). Ngoài ra Honda CRV 2024 còn được trang bị hệ thống an toàn chủ động Honda SENSING, cho trải nghiệm lái quý khách được an toàn và thoải mái hơn. 

Honda CR-V 2024 màu đen (Ảnh: Sưu tầm internet)
Honda CR-V 2024 màu đen (Ảnh: Sưu tầm internet)

Honda HRV 2024 màu trắng

Sau 4 năm ra mắt bán ra tại thị trường Việt Nam. Honda Việt Nam mới đây đã chính thức trình làng thế hệ thứ 2 với nhiều cải tiến đắt giá. Honda HR-V 2024 là mẫu SUV cỡ B, đang làm mưa làm gió với 3 phiên bản và giá niêm yết như sau:

 • Phiên bản Honda HR-V G 2023: 699.000.000 đồng.
 • Phiên bản Honda HR-V L 2023: 826.000.000 đồng.
 • Phiên bản Honda HR-V RS 2023: 871.000.000 đồng.

(Lưu ý: Đối với phiên bản G, L, RS màu đỏ và màu trắng có thêm chi phí +5.000.000 đồng).

Dòng xe hiện nay đang có năm màu sắc lựa chọn khác nhau bao gồm: Trắng ngọc, trắng bạc, đen ánh, xám, và đỏ. Màu trắng ngọc được coi là lựa chọn hoàn hảo dành cho mệnh thủy 1974, không chỉ mang lại vẻ ngoài tinh tế mà còn thu hút may mắn, tài lộc. 

Honda HR-V thế hệ mới xuất hiện với thiết kế ấn tượng, trẻ trung và thể thao hơn. Gầm xe cao cùng với đó là nội thất vô cùng tiện nghi, rộng rãi. Xe có động cơ 1.5L Turbo mạnh mẽ nhất phân khúc cùng với mức tiêu hao nhiên liệu siêu tiết kiệm. Ngoài ra, HR-V còn trang bị thêm gói an toàn Honda Sensing với các tính năng nổi bật như: phanh giảm thiểu va chạm, giảm thiểu chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, đèn pha thích ứng tự động, thông báo xe phía trước khởi hành…

Đối với phiên bản G, L, RS màu đỏ và màu trắng có thêm chi phí +5.000.000 đồng (Ảnh: Sưu tầm internet)
Đối với phiên bản G, L, RS màu đỏ và màu trắng có thêm chi phí +5.000.000 đồng (Ảnh: Sưu tầm internet)

Honda City 2024 màu đen

Tháng 12/2020, Honda City 2024 chính thức ra mắt thế hệ thứ 5 mới với những đổi thay vô cùng đáng giá. Dòng xe hiện đang được phân phối với 3 phiên bản cùng mức giá niêm yết lần lượt như sau: 

 • Phiên bản City G: 559.000.000 đồng.
 • Phiên bản City L: 589.000.000 đồng.
 • Phiên bản City RS: 609.000.000 đồng.

City 2024 mang đến cho người dùng 3 tùy chọn màu sắc gồm: trắng, đen, ghi bạc. Riêng 2 bản L và RS còn được bổ sung thêm 3 màu là đỏ, titan và xanh đậm. Đối với người mệnh Thủy sinh năm 1974, màu đen là lựa chọn phù hợp nhất vừa mang phong cách cá tính vừa đem lại nhiều tài lộc, may mắn. 

Honda City 2024 thế hệ thứ 5 ra mắt với thiết kế thể thao hơn cùng nội thất hiện đại, không gian rộng rãi nhất phân khúc. Xe có khung gầm đằm chắc, chạy ổn định ở tốc độ cao. Động cơ I4 1.5L i-VTEC mạnh mẽ nhất phân khúc, cho cải nghiệm lái thú vị. Cả 3 phiên bản City 2024 đều được trang bị gói Honda Sensing gồm các tính năng: phanh giảm thiểu va chạm, hỗ trợ giữ làn đường, giảm thiểu chệch làn đường, thông báo xe phía trước khởi hành, đèn pha thích ứng tự động…

 

Honda City 2024 màu đen (Ảnh: Sưu tầm internet)
Honda City 2024 màu đen (Ảnh: Sưu tầm internet)

Honda Civic 2024 màu đen

Honda Civic là thế hệ thứ 11 hoàn toàn mới chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản E,G và RS cùng giá bán niêm yết lần lượt là:

 • Phiên bản Honda CIVIC RS: 870.000.000 đồng
 • Phiên bản Honda CIVIC G: 770.000.000 đồng.
 • Phiên bản Honda CIVIC E: 730.000.000 đồng.

Tại thị trường Việt Nam, Honda CIVIC có sẵn trong 5 màu sắc ngoại thất tùy chọn gồm: đen ánh, xám phong cách, trắng ngọc, đỏ cá tính (có ở bản RS) và xanh thời thượng (có ở bản G). Màu đen được xem là lựa chọn phù hợp mà người mệnh Thủy 1974.

Honda Civic 2024 thế hệ mới có thiết kế thể thao nhưng trung tính, tiết chế hơn, cùng với đó là nội thất rộng rãi nhất phân khúc. Động cơ Turbo 1.5L mạnh mẽ, vận hành thể thao, ổn định và chắc chắn. Xe được trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing với hàng loạt tính năng hiện đại như: phanh giảm thiểu va chạm, kiểm soát hành trình thích ứng kể cả tốc độ thấp, giảm thiểu chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, thông báo xe phía trước khởi hành (giúp ích khi kẹt xe, dừng đèn đỏ), đèn pha thích ứng tự động…

Honda Civic 2024 màu đen thế hệ thứ 11 (Ảnh: Sưu tầm internet)
Honda Civic 2024 màu đen thế hệ thứ 11 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tổng kết

Vừa rồi là toàn bộ thông tin hữu ích để giải đáp cho câu hỏi “sinh năm 74 mua xe màu gì?” chi tiết nhất. Hy vọng quý khách đã tìm ra được tone màu hợp mệnh của mình để thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho bản thân. Nếu có điều gì còn thắc mắc, liên hệ ngay với Honda Mỹ Đình để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ một cách chuyên nghiệp và tận tình nhất.

Đánh giá post

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình