Mệnh Thủy 1997 mua xe màu gì hợp phong thủy – Gặp nhiều may mắn

Chọn màu xe hợp phong thủy sẽ giúp chủ xe gặt hái nhiều tài lộc, may mắn. Do đó, khi có ý định sắm xe, người sinh năm 1997 nên chú ý tới màu sắc xe để hợp với mệnh của mình. Vậy, mệnh Thủy 1997 mua xe màu gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về người mệnh Thủy 1997

Trước khi giải đáp câu hỏi “mệnh thủy 1997 mua xe màu gì?” hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về họ để có cái nhìn tổng quan hơn. 

Tổng quan

 • Năm sinh: 1997 tức là sinh từ ngày 7/2/1997 – 27/1/1998
 • Năm âm lịch: Đinh Sửu tuổi con trâu – Hồ Nội Chi Ngưu – Trâu trong hồ nước
 • Mệnh: Thủy – Giản hạ Thuỷ – Nước dưới lạch
 • Cung mệnh: Chấn Mộc thuộc – Đông Tứ mệnh

Theo quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành, Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim, Mộc và khắc với mệnh Hỏa và Thổ. Điểm đặc trưng của những người mệnh Thủy là họ có trực giác tốt, giỏi giao tiếp, thương lượng. Ngoài ra, họ cũng dễ thích nghi và có cái nhìn bao quát. Sự dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc chính là điểm nổi bật lớn nhất. Trong cuộc sống, mệnh Thủy thường tự đặt ra những mục tiêu nhất định sau đó sẽ cố gắng phấn đấu để hiện thực hóa ước mơ. Do đó, người mệnh Thủy luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời.

Mệnh thủy 1997 mua xe màu gì để hợp vận phát tài (Ảnh: Sưu tầm internet)
Mệnh thủy 1997 mua xe màu gì để hợp vận phát tài (Ảnh: Sưu tầm internet)

6 tính chất của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy gồm có 6 nạp âm với những tâm tính riêng biệt so với tính cách chung như:

 • Giản Hạ Thủy: Được ví như dòng nước dưới khe, lúc chậm lúc nhanh, dòng chảy linh hoạt và không theo một khuôn mẫu nhất định. Bản chất của những người thuộc loại này thường là bí ẩn và khó dự đoán.
 • Tuyền Trung Thủy: Tương tự như nước giếng, luôn sẵn sàng cung cấp và tái tạo không ngừng cho cộng đồng, vừa là nguồn sống vừa là nguồn nuôi dưỡng liên tục.
 • Trường Lưu Thủy: Có nghĩa là nước chảy dài thành sông, biểu tượng cho sự vĩnh cửu và chuyển động không ngừng. Những người mang nạp âm này có đầy tham vọng nhưng tâm không xấu, sẵn lòng phó thác công việc mà không lo sợ phản bội. Tuy nhiên, những người này lại không chú trọng tiểu tiết, dễ sai sót vụn vặt.
 • Thiên Hà Thủy: Có nghĩa là nước mưa từ trên trời rơi xuống, mang sự sống đến với mọi vật. Tùy theo tính cách và khả năng cá nhân, họ mang lại lợi ích khác nhau cho xã hội. Mưa, dù to hay nhỏ, luôn là nguồn cung cấp sự sống, làm mọi vật sinh sôi và phát triển tốt tươi. 
 • Đại Khê Thủy: Có nghĩa là nước chảy ra từ khe lớn hoặc lũ lụt. Những người này thường có mục tiêu và ước mơ lớn lao nhưng lại thiếu hành động. 
 • Đại Hải Thủy: Có nghĩa là nước biển lớn, những người này nếu tốt thì sẽ cực kỳ tốt, nhưng đã xấu thì không ai xấu bằng.
Mệnh Thủy có 6 nạp âm với những tâm tính riêng biệt so với tính cách chung (Ảnh: Sưu tầm internet)
Mệnh Thủy có 6 nạp âm với những tâm tính riêng biệt so với tính cách chung (Ảnh: Sưu tầm internet)

Năm sinh ứng với tính chất mệnh Thủy

Dưới đây là bảng năm sinh tương ứng với tính chất mệnh Thủy do Honda Mỹ Đình tổng hợp được.

Năm sinh mệnh ThủyTuổi mệnh ThủyNạp âm Mệnh Thủy
1936,1996Bính TýGiản Hạ Thủy
1937, 1997Đinh SửuGiản Hạ Thủy
1944, 2004Giáp ThânTuyền Trung Thủy 
1945, 2005Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
1952, 2012Nhâm ThìnTrường Lưu Thủy
1953, 2013Quý TỵTrường Lưu Thủy
1966, 2026Bính NgọThiên Hà Thủy
1967, 2027Đinh MùiThiên Hà Thủy
1974, 2034Giáp DầnĐại Khê Thủy
197, 2035Ất MãoĐại Khê Thủy
1982, 2042Nhâm TuấtĐại Hải Thủy
1983, 2043Quý Hợi Đại Hải Thủy

Mệnh Thủy 1979 mua xe màu gì gặp nhiều may mắn

Dựa trên thuyết ngũ hành, Hành Thủy chính là nguồn gốc của sự sinh sôi, nảy nở, khởi đầu cho vòng tròn dịch chuyển khép kín của toàn bộ giới sinh quan.  Nước (Thủy) nuôi dưỡng và tạo điều kiện cho sự phát triển của cây cỏ (Mộc); cây cỏ khi cháy biến thành lửa (Hỏa), lửa sau khi tàn lụi để lại tro bụi, từ đó hình thành nên đất (Thổ); trong lòng đất chứa đựng kim loại (Kim), và khi kim loại được nung nóng chảy, quá trình làm lạnh sẽ tạo ra nước (Thủy).

Chính vì thế, khi xét về yếu tố tương sinh Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc, người mệnh Thủy 1997 sẽ hợp màu trắng, xám, vàng kim của mệnh Kim và màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Ngoài ra, mạng Thủy còn có thể chọn các màu bản mệnh như đen và xanh dương. 

Màu hợp mệnhÝ nghĩa
Trắng, Bạc, Vàng KimĐây là những màu tương sinh. Những màu xe này rất tốt với mệnh Thủy. Khi lái xe, bạn sẽ luôn cảm thấy tâm trí thoải mái, nhờ đó thu hút được nhiều may mắn và vận khí tốt trong cuộc sống. 
Đen, xanh dươngĐây là những màu bản mệnh của hành Thủy. Những người chọn màu này sẽ nhận được nhiều may mắn, tốt lành khi đi trên đường. 
Xanh láNếu bạn lái xe ô tô có màu xanh lá (Thủy sinh Mộc, tương vượng, tốt) thì nó sẽ mang lại sự hòa thuận, tốt đẹp trong mọi mối quan hệ của bạn, bao gồm cả mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng…
Mệnh Thủy 1997 sẽ hợp màu trắng, xám, ghi của mệnh Kim (Ảnh: Sưu tầm internet)
Mệnh Thủy 1997 sẽ hợp màu trắng, xám, ghi của mệnh Kim (Ảnh: Sưu tầm internet)

Người sinh năm 1997 nên tránh mua xe màu gì?

Theo quy luật tương khắc ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Vì thế, những màu sắc tương ứng với hành Thổ và hành Hỏa sẽ khắc với người mệnh Thủy sinh năm 1997. Mạng Thủy kỵ nhất xe ô tô có màu vàng đậm, nâu (tương sinh) và là xanh lục (tương hợp) của hành Thổ, tiếp theo là màu đỏ, cam, hồng của hành Hỏa. 

Tuy nhiên, theo quy luật tương sinh – tương khắc ngũ hành chỉ ra, trong hành Thủy có Thiên Hà Thủy (Nước trên trời) và Đại Hải Thủy (nước biển) lại không kỵ Thổ (Đất). Do đó, những người mệnh thủy mang nạp âm trên có thể sử dụng màu vàng đậm và nâu mà không sợ phạm kỵ trong phong thủy.

Màu sắc kỵÝ nghĩa
Vàng đậm, nâuĐây là những tone màu hành Thổ. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, mà tuổi 1997 thuộc mệnh Thủy tức xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hay sửa chữa ảnh hưởng đến chi phí và sức khỏe. 
Màu đỏ, cam, hồngLà những tone màu tượng trưng cho hành Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa tức xe bị bổn mạng khắc, hay bị hư hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.
Màu xanh LụcĐây là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc mà tuổi 1997 thuộc mệnh Thủy tức bổn mạng sinh ra xe, xe hút hết năng lượng cuộc đời, dễ xảy ra tai nạn, chủ xe hay bị thương, sức khỏe yếu kém, khó làm ăn, nghiêm trọng hơn là chết vì tai nạn xe cộ.
Mạng Thủy kỵ nhất xe ô tô có màu vàng đậm, nâu của hành Thổ (Ảnh: Sưu tầm internet)
Mạng Thủy kỵ nhất xe ô tô có màu vàng đậm, nâu của hành Thổ (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cách giải hạn khi chọn sai màu xe cho tuổi 1997 mệnh Thủy

Trong trường hợp đã chọn sai màu xe hơi, khắc mệnh, người tuổi 1997 thuộc mệnh Thủy có thể nghĩ đến việc sơn lại màu xe hoặc sử dụng những vật phẩm phong thủy để hóa giải vận hạn.

Đổi màu sơn xe ô tô hợp mệnh

Đổi màu sơn xe ô tô là giải pháp hóa giải vận hạn do màu xe xấu mệnh hiệu quả nhất. Từ việc sơn lại màu cho xế hộp của mình theo đúng màu tương sinh, chủ xe sẽ yên tâm hơn, cảm giác lái xe thoải mái và thu hút nhiều tài lộc, may mắn. 

Tuy nhiên đây là một công việc khá phức tạp về giấy tờ và tốn chi phí thay đổi. Cụ thể, trước khi sơn lại màu xe hơi, bạn cần đến cơ quan để điền tờ khai đăng ký xe, trình bày lý do đổi màu, đóng lệ phí và chờ nhận giấy tờ mới. Sau khi đã thực hiện, chủ xe cần bỏ ra một khoản tiền để đến trung tâm sơn xe. 

Đổi màu xe ô tô là giải pháp hiệu quả nhưng chi phí rất đắt và gặp nhiều rắc rối trong thủ tục giấy tờ (Ảnh: Sưu tầm internet)
Đổi màu xe ô tô là giải pháp hiệu quả nhưng chi phí rất đắt và gặp nhiều rắc rối trong thủ tục giấy tờ (Ảnh: Sưu tầm internet)

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Nếu điều kiện tài chính của bạn không dư giả để thay đổi màu sơn xe, lựa chọn vật phẩm phong thủy là cách đơn giản nhất để có thể giảm bớt sự xung khắc giữa màu sắc xe và chủ sở hữu. 

Mệnh Thủy sinh năm 1997 nên chọn những vật phẩm phong thủy, đồ trang trí màu trắng, bạc hoặc vàng kim, tượng trưng cho hành Kim để dung hòa và hóa giải tương khắc với bản mệnh. Hoặc bạn có thể sử dụng nội thất mang màu sắc hành Kim cho xe.

Mệnh Thủy có thể chọn vật phẩm mang màu bản mệnh là màu đen và xanh dương (Ảnh: Sưu tầm internet)
Mệnh Thủy có thể chọn vật phẩm mang màu bản mệnh là màu đen và xanh dương (Ảnh: Sưu tầm internet)

Gợi ý những mẫu xe có màu phù hợp với người mệnh Thủy

Dưới đây là những mẫu xe Honda sở hữu những màu hợp với người mệnh Thủy sinh năm 1997 mà quý khách nên tham khảo:

Honda City 2023 trắng

Ngày 4 tháng 7 năm 2023 – Honda City bản nâng cấp chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam với ba phiên bản: G, L và RS cùng với 6 màu sắc bao gồm: trắng ngà, xám, đen, titan, đỏ và xanh (mới). Người mệnh Thủy 1997 yêu thích dòng xe Honda City 2023 có thể chọn màu trắng ở tất cả mọi phiên bản.

Giá bán niêm yết dòng xe Honda City 2023

 • Honda City 2023 phiên bản G: 559.000.000 VNĐ
 • Honda City 2023 phiên bản L: 589.000.000 VNĐ
 • Honda City 2023 phiên bản RS: 609.000.000 VNĐ

Được phát triển dựa trên ý tưởng mang đến một mẫu xe sedan “Thể thao hơn, An toàn hơn” Honda City mới không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản mà còn mang đến sự an tâm khi trải nghiệm cho khách hàng. Được kể đến như thiết kế thể thao và các tính hơn, trang bị bổ sung hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING. Riêng phiên bản RS còn được thiết lập thêm hệ thống kết nối viễn thông ưu việt Honda CONNECT. Dòng xe quay trở lại với những thay đổi cực kỳ đáng giá trong phân khúc xe hạng B.

Honda City 2023 trắng lịch lãm, hiện đại, phong cách (Ảnh: Sưu tầm internet)
Honda City 2023 trắng lịch lãm, hiện đại, phong cách (Ảnh: Sưu tầm internet)

Honda CR-V 2024 trắng

Ngày 25/10/2023, với thông điệp “Mạnh mẽ mà êm ái, đẳng cấp mà tiện nghi, phấn khích bất tận mà an toàn vượt bậc, Honda CR-V mãnh lực bứt phá cùng chủ nhân trong mọi hành trình”, Honda CR-V 2024 chính thức ra mắt. CR-V ra mắt thị trường với 4 bản G, L, L AWD và e:HRV RS với đa dạng lựa chọn màu sắc. Điểm nhấn đối với mệnh Thủy 1997, trắng sắc tinh tế có mặt ở tất cả các phiên bản. 

Giá bán niêm yết dòng xe Honda CR-V 2024 

 • Honda CR-V 2024 phiên bản G: 1.109.000.000 VNĐ
 • Honda CR-V 2024 phiên bản L: 1.159.000.000 VNĐ
 • Honda CR-V 2024 phiên bản L AWD: 1.310.000.000 VNĐ
 • Honda CR-V 2024 phiên bản e:HRV RS: 1.264.000.000 VNĐ

Honda CR-V sở hữu kiểu dáng thể thao cao cấp và tinh tế hoàn toàn mới. Thiết kế nội thất cao cấp, tinh xảo cùng khoang lái rộng rãi & tầm nhìn đa chiều. Động cơ 1.5L VTEC TURBO tăng tốc nhanh mà mạnh mẽ tương đương động cơ 2.4L thường nhưng tiết kiệm nhiên liệu tương đương động cơ 1.5L thường. An toàn – nổi bật với công nghệ an toàn HONDA SENSING bảo đảm an toàn để bạn vững tâm chinh phục mọi cung đường.

Trắng tinh tế có ở tất cả mọi phiên bản trong dòng xe Honda CRV 2024 (Ảnh: Sưu tầm internet)
Trắng tinh tế có ở tất cả mọi phiên bản trong dòng xe Honda CRV 2024 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Honda HR-V 2024 trắng

Honda HRV 2024 là dòng xe nhỏ gọn thuộc phân khúc SUV hạng B được nhiều người ưa chuộng. Hãng tung dòng xe ra thị trường với 3 phiên bản chủ đạo là 1.5G, 1.5L và bản cao cấp RS. Hiện nay tại Honda Mỹ Đình, HRV 2024 đang có đa dạng lựa chọn màu sắc cho quý khách hàng bao gồm: Đen, xám, đỏ, trắng ngọc và trắng bạc (chỉ có ở phiên bản RS). Quý khách muốn sự riêng biệt, độc quyền có thể lựa chọn trắng bạc hoặc các dòng trắng ngọc ở hầu hết các phiên bản. 

Giá bán niêm yết dòng xe Honda HRV 2024 

 • Honda HRV 2024 phiên bản G: 704.000.000 VNĐ
 • Honda HRV 2024 phiên bản L: 831.000.000 VNĐ
 • Honda HRV 2024 phiên bản RS: 876.000.000 VNĐ

Honda HR-V 2024 nổi bật với không gian năng động, cá tính, đậm phong cách thể thao. Nội thất rộng rãi, vẻ ngoài cao cấp chất lượng hàng đầu. Động cơ 1.5L DOHC i-VTEC mạnh mẽ, hộp số vô cấp mượt mà. Bên cạnh đó, Honda còn trang bị thêm nhiều công nghệ hỗ trợ người lái giúp trải nghiệm lái xe trở nên an toàn và thoải mái hơn. Tích hợp công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến với cụm Radar Honda Sensing và Camera Honda Sensing mang lại sự an tâm tuyệt đối để mỗi hành trình.

Honda HRV 2024 (Ảnh: Sưu tầm internet)
Honda HRV 2024 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Honda Civic 2024 trắng

Sau khoảng thời gian chờ rất lâu, Honda Civic thế hệ thứ 11 đã về Việt Nam. Lần này, Civic không chỉ thay “bình” bên ngoài mà còn đổi luôn cả “rượu” bên trong. Honda Civic 2024 thế hệ mới nhất gồm 3 phiên bản RS, G và E với đa dạng lựa chọn màu sắc gồm đen ánh, xám phong cách, trắng ngọc, đỏ cá tính (có ở bản RS) và xanh thời thượng (có ở bản G). Đáng chú ý với màu trắng ngọc hoàn toàn có mặt ở hầu hết các phiên bản với mức giá từ 735 triệu – 875 triệu đồng. 

Giá bán niêm yết dòng xe Honda Civic 2024 trắng

 • Honda Civic 2024 trắng phiên bản E: 735.000.000 VNĐ
 • Honda Civic 2024 trắng phiên bản G: 775.000.000 VNĐ
 • Honda Civic 2024 trắng phiên bản RS: 875.000.000 VNĐ

Honda Civic 2024 khoác một lớp áo sang trọng, lịch lãm và thể thao, phá cách, giữa mềm mại, tinh tế và mạnh mẽ, gai góc. Nội thất rộng rãi nhất phân khúc, các chi tiết từ vật liệu đến thiết kế đều được trao chuốt rất chỉn chu. Động cơ Turbo 1.5L mạnh mẽ nhất phân khúc. Trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing với hàng loạt tính năng hiện đại. Ngoài ra, Honda Civic còn có nhiều tính năng khác: phanh ABS – EBD – BA, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, camera hỗ trợ quan sát làn đường…

Honda Civic thế hệ thứ 11 (Ảnh: Sưu tầm internet)
Honda Civic thế hệ thứ 11 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tổng kết

Bài việt vừa rồi là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi “mệnh thủy 1997 mua xe màu gì”. Hy vọng quý khách đã tìm ra màu hợp mệnh để khoác cho chiếc xế yêu của mình. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Honda Mỹ Đình để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình