Honda HR-V NCAP: Đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao uy tín

Honda HR-V NCAP của châu Âu và châu Á sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết. Chứng chỉ đánh giá an toàn dựa theo thông số hãng công bố và thực nghiệm mang tới sự an tâm cho khách hàng. Cùng Honda Mỹ Đình tìm hiểu kỹ hơn về chứng chỉ an toàn này cho chiếc xe đến từ Nhật Bản. 

Tìm hiểu chi tiết chứng chỉ Asean Ncap và Euro Ncap 

NCAP – New Car Assessment Programme là chương trình đánh giá các tính năng an toàn của một chiếc xe ô tô được đưa ra từ năm 1996 bởi Cục quản lý đường bộ Thụy Điển. Chứng chỉ này được các chuyên gia xe hơi tiến hành mô phỏng thử nghiệm các cuộc va chạm theo tình huống thực tế để đánh giá chất lượng an toàn của các mẫu xe mới. 

NCAP - New Car Assessment Programme để đánh giá mức độ an toàn của xe hơi 
NCAP – New Car Assessment Programme để đánh giá mức độ an toàn của xe hơi

Các nhà sản xuất sẽ có thêm căn cứ để nâng cao và bổ sung các thiết bị công nghệ an toàn cho xe. Khác với các chương trình đánh giá an toàn khác, các bài kiểm tra của NCAP chỉ tập trung cho 3 yếu tố đó là người ngồi trên xe, thiết bị công nghệ an toàn và an toàn với người tham gia giao thông.

Từ khi thành lập đến nay, chương trình NCAP đang ngày được nâng cấp và kiểm tra nghiêm ngặt. Kết quả kiểm tra sẽ được công bố có thời hạn hiệu lực trong vòng 6 năm. Xếp hạng mà tổ chức này đưa ra có giá trị tham khảo với nhiều chủ xe. Honda HR-V NCAP là một trong số những chiếc xe cũng được đánh giá an toàn theo tiêu chuẩn này. 

Quy trình đánh giá an toàn của Honda HR-V 

Trong quy trình đánh giá an toàn của NCAP, mỗi chương trình thử nghiệm đều có mục tiêu được các chuyên gia mô phỏng tình huống thực tế. Các tác động được đánh giá và mang tới kết quả chi tiết với từng trang bị an toàn trên xe: 

 • Tác động trực diện phía trước: Thử nghiệm khả năng chịu đựng của ô tô khi có va chạm trực diện và mức độ hỗ trợ của dây an toàn, túi khí, bộ khung,…Xe sẽ chạy tốc độ 50km/h đâm vào rào chắn để đánh giá thiệt hại trong khi đâm trực diện. 
 • Tác động bên hông: Bài kiểm tra sẽ mô phỏng va chạm của một chiếc xe đâm ngang vào ô tô. Kết quả sẽ đo lường mức độ bảo vệ thông qua thực nghiệm nghiêm ngặt  để đánh giá chất lượng túi khí trung tâm.
 • Khả năng bảo vệ người đi bộ: Bên cạnh những người ngồi trên xe, chương trình NCAP còn quan tâm đến sự an toàn cho người đi bộ. Chuyên gia thực nghiệm các cú va chạm để đánh giá khả năng thiết kế khung xe, hoạt động của phanh, tín hiệu cảnh báo,…
 • Kiểm tra các công nghệ: Cảnh báo dây an toàn, công nghệ phanh và những công nghệ kiểm soát ổn định khác sẽ được đánh giá để đưa ra mức độ an toàn.
Trong quy trình đánh giá an toàn của NCAP là các thử nghiệm thực tế 
Trong quy trình đánh giá an toàn của NCAP là các thử nghiệm thực tế

Xếp hạng của chương trình NCAP

Kết quả xếp hạng của chương trình NCAP sẽ được chấm điểm dạng sao. Honda HR-V NCAP đã từng được đánh giá qua nhiều vòng cả ở châu Âu và châu Á. Trong đó chứng chỉ này 0 sao là kém nhất, 5 sao là tốt nhất với các tiêu chí cơ bản để chấm điểm là: 

 • An toàn 0 sao: Đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản, vẫn có thể bán và lưu hành ngoài thị trường. 
 • An toàn 1 sao: Chiếc xe có khả năng bảo vệ tốt ở các va chạm nhẹ nhưng trên xe có ít công nghệ an toàn. 
 • An toàn 2 sao: Xe có khả năng bảo vệ va chạm nhưng không có công nghệ tránh va chạm. 
 • An toàn 3 sao: Những chiếc xe có khả năng bảo vệ người trong xe với mức độ trung bình. Đồng thời, xe cũng có một vài trang bị công nghệ an toàn. 
 • An toàn 4 sao: Khả năng bảo vệ ở mức toàn diện cùng một số công nghệ tiền va chạm đã được áp dụng. 
 • An toàn 5 sao: Xe có khả năng bảo vệ mức xuất sắc trong mọi tiêu chí, ngoài ra xe còn được trang bị nhiều tính năng tiền va chạm. 
Chương trình NCAP xếp hạng theo số sao và phần trăm điểm 
Chương trình NCAP xếp hạng theo số sao và phần trăm điểm

Ngoài ra, xếp hạng của NCAP còn biểu thị dưới dạng phần trăm với các an toàn cơ bản như bảo vệ người lớn, trẻ ngoài. Ngoài ra còn các hỗ trợ an toàn trên xe như phanh khẩn cấp, khả năng chống trượt,..

Tính năng an toàn của Honda HRV 

Honda HR-V NCAP sẽ được đánh giá dựa trên chính hệ thống công nghệ an toàn trên hệ thống này. Các công nghệ thông minh với gói Honda Sensing giúp cho HRV có đa dạng các trang bị. Cụ thể Honda HR-V 2024 có gói công nghệ an toàn gồm 6 tính năng hiện đại như giảm thiểu va chạm, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn,….

Các tính năng an toàn của Honda HRV nằm hầu hết trong gói Honda Sensing 
Các tính năng an toàn của Honda HRV nằm hầu hết trong gói Honda Sensing

Ngoài ra Honda HR-V 2024 vẫn trang bị các tính năng an toàn gồm camera hỗ trợ quan sát làn đường (bản RS) hay đánh lái chủ động AHA, cân bằng điện tử VSA, phân phối phanh điện tử EBD….. 

Trên phiên bản L và G có có 4 túi khí, bản RS 6 túi khí. Xe trang bị camera lùi có chất lượng cao, hình ảnh tốt dù trong điều kiện thiếu sáng. Đáng tiếc hệ thống an toàn của xe không được trang bị cảm biến trước. 

Honda HR-V NCAP châu Âu, châu Á và thực tế sử dụng 

Chứng chỉ NCAP đối với chiếc Honda HRV được đánh giá ở cả châu Âu lẫn châu Á. Dưới đây là cụ thể mức độ an toàn được đánh giá đối với Honda HR-V NCAP mới nhất được công bố. 

Honda HR-V NCAP tại châu Á siêu an toàn 

Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á – ASEAN NCAP mới đây đã công bố đánh giá an toàn của Honda HRV. Với những tính năng an toàn kể trên, Honda HR-V NCAP Asean đạt chứng nhận an toàn 5 sao. Trước đó Honda HR-V NCAP được đánh giá từ năm 2015 và đến thế hệ hiện tại chiecs xe đến từ Nhật Bản đạt được là 81,38/100 điểm sau khi trải qua các bài thử nghiệm.

Trong đó các chuyên gia đánh giá cao Honda HRV trong các thử nghiệm tác động va chạm đầu xe, tính năng an toàn trên xe. Với 6 túi khí cùng với gói công nghệ Honda Sensing hoàn toàn vượt trội giúp  bảo vệ cả người trong xe lẫn người đi đường, các phương tiện xung quanh. 

Honda HR-V NCAP ASENAN đạt 5 sao - an toàn xuất sắc 
Honda HR-V NCAP ASENAN đạt 5 sao – an toàn xuất sắc

Trên chiếc HRV có radar và bộ xử lý nhanh nhạy, hệ thống o khoảng cách và vị trí dựa theo thay đổi kích thước mục tiêu, thời gian thay đổi và tốc độ xe. Các  camera quan sát rộng phía trước có thể nhận dạng khoảng cách, đánh giá để  hỗ trợ người lái xe trong việc tránh xảy ra va chạm. 

Honda HR-V NCAP thử nghiệm trên bản RS còn được trang bị hệ thống Honda LaneWatch, giúp cải thiện tầm nhìn người lái lớn hơn gần bốn lần so với chỉ sử dụng gương chiếu hậu. Ngoài ra các hệ thống Auto High Beam (AHB), cảnh báo va chạm trước (FCW), hay chống bó cứng phanh (ABS),…tất cả đều hoạt động tốt. 

Honda HR-V NCAP Euro đạt 4 sao 

Phiên bản Honda HR-V 2024 được Euro NCAP thử nghiệm chính là phiên bản RS. Kết quả cho thấy chiếc SUV Nhật nhìn chung rất tốt, tuy nhiên không chạm được đến ngưỡng 5 sao. Lý do được đưa ra đó là  hệ thống dây an toàn kém, đặc biệt là cho trẻ nhỏ ngồi hàng ghế sau.Điểm số của Honda HR-V NCAP euro  ở các hạng mục bảo vệ người lớn, trẻ nhỏ, công nghệ hỗ trợ an toàn,  lần lượt là 82%, 75%, 78% và 72%. 

Honda HR-V 2024 được Euro NCAP đánh giá 4 sao mức độ rất an toàn 
Honda HR-V 2024 được Euro NCAP đánh giá 4 sao mức độ rất an toàn

Phiên bản Honda HR-V NCAP EURO này là động cơ điện lai xăng. Ngoài ra xe ở châu Âu còn có động cơ xăng 4 xilanh Atkinson 1.5L i-VTEC sản sinh công suất 106 Hp và momen xoắn 127 Nm. 

Tại Việt Nam, Honda HR-V thì vẫn là thế hệ cũ đang được bán ra. Vì thế chúng ta sẽ phải chờ đợi thế hệ mới về nước với các thay đổi trong tương lai của Honda HR-V NCAP euro đạt được chứng chỉ 5 sao. 

Honda HR-V NCAP trong thực tế 

Thực tế không nhiều khách hàng để ý đến chứng chỉ an toàn được châu Âu và châu Á đánh giá thông qua thực nghiệm hay còn gọi là Honda HR-V NCAP. Chiếc xe All New Honda HR-V nhận được sự phản hồi rất tích cực từ khách hàng Mỹ, ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Sức hấp dẫn chắc chắn đến từ những giá trị của Honda HR-V với thiết kế mới, công nghệ tiên tiến, tiện nghi tối đa. Một chiếc xe Nhật nhưng công nghệ thì đã “Hàn hóa” vô cùng nhiều. Xe được trang bị bộ xử lý nhanh, hệ thống an toàn hoạt động nhạy giúp chủ xe hoàn toàn yên tâm khi vận hành. 

Thực tế các tính năng an toàn của HRV all new tại Việt Nam được đánh giá cao 
Thực tế các tính năng an toàn của HRV all new tại Việt Nam được đánh giá cao

Nhằm mở rộng cơ hội trải nghiệm những tính năng mới, Honda HR-V thế hệ all new đang triển khai Chiến dịch “Feel The Performance”. Chuỗi sự kiện lái thử vẫn diễn ra để khách hàng có thể trải nghiệm các tính năng an toàn thực tế tại showroom. 

Kết luận 

Honda HR-V NCAP EURO và ASEAN đều đánh giá rất cao độ an toàn của chiếc SUV cỡ B đến từ Nhật Bản. Honda Mỹ Đình sẽ hỗ trợ khách hàng lái thử khi đến showroom và trải nghiệm mọi tính năng an toàn trong thực tế vận hành ở giao thông Việt Nam. 

Đánh giá post

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình