Tìm hiểu và so sánh kích thước xe CR-V 7 chỗ với CR-V 5 chỗ

Kích thước xe CR-V 7 chỗ đã được Honda tăng lên nhiều so với phiên bản 5 chỗ. Bạn hiểu như thế nào về kích thước xe và xe kích thước nào là 7 chỗ nhỏ, trung và lớn? Honda ô tô Mỹ Đình với bài viết này sẽ chia sẻ đến khách hàng những kiến thức cơ bản về xe 7 chỗ. Sau đó tìm hiểu chi tiết về CR-V 7 chỗ và 5 chỗ. 

Những thuật ngữ có liên quan tới kích thước của xe 

Trước khi tìm hiểu về kích thước xe CR-V 7 chỗ, người dùng sẽ phải biết xe có những thuật ngữ để miêu tả thông số này. Dưới đây là một vài thuật ngữ khách hàng cần biết trước khi xem ngoại thất, kích thước của một mẫu xe bất kỳ. 

Kích thước xe ô tô được biểu thị bằng chiều dài x rộng x cao. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Kích thước xe ô tô được biểu thị bằng chiều dài x rộng x cao. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
  • Chiều dài, chiều rộng và chiều cao: Đây sẽ là 3 thông số đầu tiên khách hàng cần phải biết khi tìm hiểu kích thước xe. Các thông số sẽ cho biết mẫu xe này thuộc phân khúc CUV, SUV hay MPV,…
  • Khoảng sáng gầm xe: Đây là số đo từ mặt đất cho tới vị trí (điểm) thấp nhất của gầm xe. Mỗi loại xe sẽ có khoảng sáng khác nhau, ảnh hưởng nhiều tới việc di chuyển, vận hành. 
  • Bán kính vòng quay tối thiểu: Số đo này là vòng tròn quay xe tại chỗ áp dụng từ tâm của vòng tròn tới bánh xe ngoài cùng. Bán kính vòng quay nhỏ thì xe di chuyển trong địa hình hiểm trở tốt hơn so với xe có bán kính quay lớn. 
  • Chiều dài cơ sở: Một thông số phản ánh không gian xe có rộng rãi hay không. Bởi đây là thông số tính khoảng cách trung tâm giữa 2 bánh xe trước và sau

Với những thông số này, khách hàng sẽ có yếu tố cơ bản nhất để hiểu về kích thước chiếc xe. Khi hiểu các kiến thức về kích thước sẽ biết sâu hơn về ngoại thất, nội thất chiếc xe và dễ dàng lựa chọn được cho mình mẫu xe ưng ý, hài lòng nhất.

Tổng quan kích thước xe CR-V 7 chỗ

Sau khi biết đến các thuật ngữ phía trên, bạn đã hiểu rõ những thuật ngữ liên quan đến thông số kích thước xe rồi phải không nào? Hãy cùng Honda Ôtô Mỹ Đình tìm hiểu và đánh giá kích thước xe CRV 7 chỗ ngay sau đây nhé 

Kích thước xe CR-V 7 chỗ – chiều dài 

Kích thước chiều dài của chiếc CR-V được hãng công bố là 4584mm. Như vậy theo tiêu chuẩn quốc tế, mẫu xe này nằm ở phân khúc xe 7 chỗ hạng C. Vì theo tiêu chuẩn, SUV 7 chỗ hạng C có chiều dài từ 4850mm và hạng D là từ 4900mm trở lên. 

Kích thước xe CR-V 7 chỗ là 4584mm x 1855mm x 1679mm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Kích thước xe CR-V 7 chỗ là 4584mm x 1855mm x 1679mm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chiều rộng CR-V 7 chỗ 

Chiều rộng chiếc Honda CR-V 7 chỗ thế hệ mới được hãng công bố là 1855mm. Với chiều rộng này, CR-V được xếp vào phân khúc hạng D bởi xe SUV hạng D có chiều rộng từ 1850mm trở lên. Như vậy bề rộng của CR-V vượt trội hẳn so với phân khúc SUV hạng C. 

Chiều cao

Chiều cao của Honda CR-V 7 chỗ mới nhất là 1679mm, như vậy sẽ nằm trong phân khúc SUV hạng C. Bởi hạng D phải cần từ 1850mm trở lên, còn hạng C sẽ từ 1550mm trở lên. 

Trục cơ sở 

Chiều dài cơ sở trong thiết kế mới của Honda CR-V đã lên tới 2660mm được đánh giá là dài nhất phân khúc. Điều này sẽ giúp cho chiếc CR-V 7 chỗ đảm bảo được không gian bên trong rộng rãi và thoáng nhất so với các mẫu SUV trên thị trường xe Việt hiện tại. 

Trục cơ sở CR-V 7 chỗ được kéo dài lên 2660mm. (Ảnh: Sưu tầm Internet) 
Trục cơ sở CR-V 7 chỗ được kéo dài lên 2660mm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ưu đãi chào xuân Honda CR-V 2024
Ưu đãi chào xuân Honda City 2024
Play video

So sánh kích thước CRV 7 chỗ với 5 chỗ

Khi so sánh kích thước xe CR-V 7 chỗ với phiên bản 5 chỗ của thế thứ 3 trước năm 2013. Chúng ta sẽ thấy được vì sao từ thế hệ thứ 4 năm 2013 trở lại đây, CR-V 7 chỗ vượt trội về doanh số so với các mẫu SUV còn lại trên thị trường. 

Đầu tiên về chiều dài, Honda CR-V 7 chỗ dài hơn 4,35mm so với phiên bản CR-V 5 chỗ. Tiếp theo chiều rộng cũng lớn hơn 6mm so với phiên bản 5 chỗ. Chiều dài cơ sở của CR-V mới tăng tới 40 mm lên 2.660 mm và khoảng sáng gầm xe tăng 28mm lên 198 mm. 

Chỉ có một chi tiết bản CR-V 5 chỗ lớn hơn CR-V 7 chỗ đó là chiều cao. 1.679 mm so với 1.685 mm. Cả 3 phiên bản của Honda CR-V 7 chỗ mới đều sẽ có la-zăng 18 inch và thế hệ thứ 4 còn có tùy chọn 19inch, trong khi bản 2.0 trước đây dùng loại 17 inch.

Các thông số xe CR-V 7 chỗ đều vượt trội so với bản 5 chỗ. (Ảnh: Sưu tầm Internet) 
Các thông số xe CR-V 7 chỗ đều vượt trội so với bản 5 chỗ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhìn vào kích thước này có thể đánh giá rằng, bản CR-V 7 chỗ rõ ràng vượt trội về không gian bên trong. Từ ghế lái, ghế phụ, hàng ghế thứ 2 cho tới không gian của khoang hành lý. Khoảng sáng gầm xe cũng đã lớn hơn giúp xe vận hành êm hơn, tránh ngập nước tốt hơn rất nhiều. Đó là lý do kích thước xe CR-V 7 chỗ lại là điểm cộng rất lớn đối với phân khúc SUV cỡ C trên thị trường. 

Xem thêm: Giá CR-V 5 chỗ cũ không còn “chảnh” sau khi có bản 7 chỗ

Vì sao kích thước xe là yếu tố quan trọng? 

Các nhà sản xuất xe hơn trên thế giới nói chung và Honda nói riêng sẽ tạo ra nhiều kích cỡ khác nhau dựa trên hoàn cảnh và yêu cầu của mẫu xe đó. Vì tiêu chí kích thước xe hơi 7 chỗ và hiệu suất của mỗi chiếc xe sẽ quan hệ mật thiết với nhau. 

Ví dụ, chiều dài xe hơi 7 chỗ tỷ lệ nghịch với tính linh hoạt của nó trong khi chiều rộng sẽ tỷ lệ thuận với không gian nội thất trong xe. Nếu kích thước xe càng lớn thì nội thất càng rộng nhưng xe càng nặng và tiêu hao nhiều nhiên liệu. 

Chiều cao xe quá cao cũng là một vấn đề liên quan tới khí động học vì lực cản của gió. Nhưng chiều cao thấp thì gầm xe lại thấp và ảnh hưởng đến độ ồn cũng như vận hành. 

Kích thước xe ảnh hưởng lớn tới quá trình vận hành, cảm giác người lái. (Ảnh: Sưu tầm Internet) 
Kích thước xe ảnh hưởng lớn tới quá trình vận hành, cảm giác người lái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đó là lý do vì sao kích thước xe lại vô cùng quan trọng khi xem xét một chiếc xe. Ví dụ khi so sánh kích thước xe CR-V 7 chỗ với CR-V 5 chỗ cũng thấy rõ nhà sản xuất muốn hướng tới mở rộng không gian nội thất, tăng tính đa dụng và linh hoạt của chiếc xe. Như vậy sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng là những gia đình sống từ 2 đến 3 thế hệ cùng nhau như hiện tại. Hay cũng là xe  7 chỗ nhưng CR-V lại ở phân khúc hạng C mà không phải A, B hay D.

Ưu đãi chào xuân Honda CR-V 2024
Ưu đãi chào xuân Honda City 2024
Play video

Kết luận 

So sánh kích thước xe CR-V 7 chỗ với kích thước CR-V 5 chỗ để thấy được sự vượt trội của mẫu xe 7 chỗ đời mới. Tất cả đã được Honda ô tô Mỹ Đình chia sẻ trong nội dung bài viết. Nếu muốn trải nghiệm các phiên bản CR-V 7 chỗ để xem kích thước thế hệ mới ra sao, các bạn sẽ đến với showroom Honda ô tô Mỹ Đình để được hỗ trợ. 


Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH