[Bật mí] Số khung Honda CR-V 2019 nằm ở đâu? Các thông tin đằng sau số khung

Tìm hiểu số khung Honda CR-V 2019 nằm ở đâu giúp chủ xe nắm được xuất xứ, thông tin sản xuất xe. Đây cũng là yếu tố quan trọng để tránh bị xử phạt trong trường hợp vi phạm lỗi đối với số khung của ô tô. Chi tiết Honda ô tô Mỹ Đình sẽ cùng bạn tìm hiểu nhanh chóng với chia sẻ dưới đây.

Số khung ô tô là gì?

Muốn biết số khung Honda CRV 2019 nằm ở đâu thì bạn phải biết nó là gì. Đây thực chất là 1 dãy 17 số và chữ được hãng sản xuất dùng cho việc nhận diện từ chiếc xe. Nó còn được gọi là số VIN. Mỗi chiếc CRV sẽ có số khung khác nhau. Mỗi một ký tự sẽ thể hiện thông tin riêng. Ví như: năm sản xuất, nhà máy sản xuất, đất nước sản xuất,…

Chi tiết về số khung trên xe ô tô bạn cần biết (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chi tiết về số khung trên xe ô tô bạn cần biết (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc tra cứu số khung xe CRV rất quan trọng, nhất là trường hợp bạn mua xe cũ. Nó ảnh hưởng đến các thủ tục pháp lý, tránh tình trạng mua phải các xe cố tình lên đời. Ví như, xe sản xuất năm 2017 nhưng người bán cố tình nói với bạn là sản xuất 2019,… để nâng giá trị ô tô. Ngoài ra, số khung còn là thông tin để bạn xác định phụ kiện tương thích khi cần thay thế, bảo dưỡng.

Số khung Honda CR-V 2019 nằm ở đâu?

Không khó để xác định số khung Honda CRV 2019 nằm ở đâu? Thường thì các dòng xe ô tô trên thị trường, số khung có thể được đóng/in ở bảng điều khiển, bệ cửa xe, mui xe hay khung xe. Nhưng với dòng CRV 2019, Honda đã in số khung ở hàng ghế sau, phía phụ bên phải. Bạn chỉ cần nâng thảm sàn lên và kéo phần nắp bảo vệ số khung là có thể nhìn thấy.

Số khung xe thường được in/đóng ở ghế sau ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Số khung xe thường được in/đóng ở ghế sau ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Số khung tiết lộ điều gì về xe CRV 2019 

Vì sao bạn cần phải biết số khung Honda CRV 2019 nằm ở đâu? Đó là bởi thông tin này sẽ tiết lộ rất nhiều điều quan trọng về xe CRV 2029 của bạn. Cụ thể như sau:

 • Thông tin về hãng xe, đất nước sản xuất, đời xe, dòng xe.
 • Thông tin về bảo dưỡng, bảo hành xe CRV 2019.
 • Các thông tin chuyên sâu về xe như: trạng thái hồ sơ, ngày cấp chứng từ, số chứng nhận ĐK xe, …
 • Thông tin về chủ xe (giúp bạn đối chiếu với giấy đăng ký ô tô khi mua Honda CRV 2019 đã qua sử dụng).
 • Thông tin về lịch sử giao dịch, mua bán trước đó của xe,…
Từ thông tin số khung bạn có thể nắm được rất nhiều điều quan trọng về xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Từ thông tin số khung bạn có thể nắm được rất nhiều điều quan trọng về xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quy định xử phạt khi phạm lỗi số khung xe ô tô

Ngoài việc nắm các thông tin về ô tô thì khi bạn biết được số khung Honda CRV 2019 nằm ở đâu còn hạn chế việc bị xử phạt. Tại Nghị định số 100/2019-NĐ/CP đã ban hành thông tin xử phạt liên quan đến số khung của ô tô như sau:

 • Xử phạt 4 triệu – 6 triệu đồng và thu hồi giấy đăng ký ô tô kết hợp tước GPLX từ 1 – 3 tháng nếu chủ xe dùng giấy đăng ký ô tô không trùng với số khung hay số máy của xe. Theo Điểm đ Khoản 5 của Điều 16 sẽ áp dụng mức xử phạt đối với cả rơ moóc hay sơ mi rơ moóc.
 • Tịch thu ô tô nếu chủ ô tô không chứng minh được nguồn gốc của xe. Điển hình như xe không có giấy tờ hay các chứng từ chuyển nhượng hợp pháp. Quy định xử phạt này được nêu rõ ở điểm đ, điều 6 của Nghị định số 100/2019-NĐ/CP.
Sai số khung ô tô sẽ bị xử phạt rất nghiêm khắc theo quy định  (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Sai số khung ô tô sẽ bị xử phạt rất nghiêm khắc theo quy định  (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là thông tin hướng dẫn số khung Honda CRV 2019 nằm ở đâu. Nếu bạn muốn yên tâm khi mua ô tô và không phải e ngại vấn đề sai số khung, số máy, chỉ cần liên hệ hotline: 0375 837 979. Honda ô tô Mỹ Đình sẽ tư vấn và giúp bạn mua xe CRV 2019 với giá tốt, thủ tục nhanh chóng, đơn giản và hợp lệ. Bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề pháp lý của xe ô tô nếu tin tưởng chúng tôi

Đánh giá post

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình