So Sánh Honda CR-V G và L 2024: Sự Khác Biệt & Lựa Chọn Tối Ưu

Honda CR-V là chiếc SUV/crossover được yêu thích tại Việt Nam nhờ thiết kế hiện đại, khả năng vận hành mạnh mẽ và trang bị tiện nghi. Ở thế hệ 2024 mới nhất, Honda CR-V mang đến 2 lựa chọn: CR-V G và CR-V L là hai phiên bản tiêu chuẩn với nhiều tính năng hiện đại, giá thành dễ tiếp cận. Đâu sẽ là lựa phù hợp nhất cho bạn và gia đình? Bài viết dưới đây, cố vấn kỹ thuật Bùi Văn Nam của Honda Mỹ Đình sẽ giúp khách hàng so sánh chi tiết hai phiên bản từ giá lăn bánh, ngoại thất, nội thất, vận hành và an toàn để dễ dàng lựa chọn hơn.

Tổng quan Honda CR-V bản G và L

Honda CR-V 2024 thế hệ mới được nâng cấp toàn diện về thiết kế, công nghệ và tính năng an toàn, mang đến trải nghiệm lái xe vượt trội. Cả hai phiên bản CRV-GCRV-L đều sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Động cơ 1.5L VTEC TURBO mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu
 • Hệ thống an toàn tiên tiến Honda SENSING
 • Thiết kế nội ngoại thất hiện đại, sang trọng
 • Không gian rộng rãi, thoải mái

Tuy nhiên, giữa hai phiên bản vẫn tồn tại những khác biệt đáng kể về trang bị và giá bán. Việc so sánh chi tiết sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn để đưa ra quyết định cuối cùng.

Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Play video

So sánh chi tiết Honda CR-V bản G và L

So sánh CRV bản G và L về giá lăn bánh

Giá xe niêm yết 2 phiên bản Honda CR-V L và G tại các đại lý của Honda Việt Nam với CR-V G (màu trắng, đen xám) là 1 tỷ 109 triệu và Honda CRV L (màu sắc trắng, đen xám) là 1 tỷ 159 triệu. Riêng phiên bản L màu đỏ  sẽ cộng thêm 5 triệu.

Như vậy có thể dễ dàng nhận thấy giá là điểm khác biệt đầu tiên của 2 phiên bản CRV 2024 về mức giá. CR-V GCR-V L model 2024 có giá bán niêm yết và lăn bánh chênh lệch nhau 50 -60 triệu đồng, tùy khu vực thành phố.

Phiên bản xeGiá niêm yếtGiá lăn bánh dự tính (khu vực Hà Nội)Giá lăn bánh thực tế
Honda CRV phiên bản L 1 cầu màu đỏ 1,164,000,0001,325,950,700Liên hệ 037.583.7979
Honda CRV phiên bản L 1 cầu (các màu còn lại)1,159,000,0001,320,350,700Liên hệ 037.583.7979
Honda CRV phiên bản G 1,109,000,0001,264,350,700Liên hệ 037.583.7979

Chênh lệch gần 50 triệu đồng, người dùng sẽ có một chiếc xe CRV L (Luxury) 2024 có cùng hệ thống khung gầm, kích thước cũng như nhau và động cơ không thay đổi so với chiếc CRV G tiêu chuẩn. Vậy thì điểm khác biệt giữa 2 phiên bản ngoài giá bán là gì khiến cho bản CRV L lại đắt hơn khá nhiều so với CRV G 2024? Tìm hiểu chi tiết. 

So sánh ngoại thất CRV bản L và G 2024 

Đầu tiên để biết CRV bản LHonda CR-V G 2024 khác gì nhau thì chúng ta sẽ xem xét từ phần ngoại thất. Có 13 điểm khác biệt trên 2 bản thấp của CRV 2024  được phân phối tại Việt Nam. Chi tiết sẽ đến ở các điểm nổi bật từ ngoại thất cho tới nội thất.

Thiết kế đầu xe

Honda CR-V bản G và L 2024 nếu nhìn thoáng qua thì khách hàng sẽ rất khó để phân biệt được 2 phiên bản này. Điểm đầu tiên cho thấy sự khác biệt dễ dàng nhất chính là hệ thống đèn sương mù trên CRV phiên bản L năm 2024 còn trên phiên bản G sẽ không đương trang bị.

Phần đầu CR-V bản G và L 2024 (Ảnh: Sưu tầm internet)
Phần đầu CR-V bản G và L 2024 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Với đèn sương mù lắp đặt trên phần cản trước giúp CRV bản L 2024 tăng tính an toàn hơn cho người lái. Đặc biệt khi đi vào thời tiết xấu có nhiều sương mù thì đèn sương mù chắc chắn phát huy tác dụng. 

Điểm khác biệt tiếp theo là gạt mưa tự động, quý khách hàng dễ dàng nhận biết nếu nhìn kỹ kính chắn gió của 2 phiên bản. Trên bản G 2024 sẽ không có 4 chấm tròn trên kính chắn gió chính là cảm biến gạt mưa, còn với CRV L 2024 sẽ có cảm biến gạt mưa. Nếu là một người thường xuyên di chuyển dưới trời mưa sẽ thấy được tính năng này vô cùng giá trị.

Sự khác biệt cuối cùng trên phần đầu xe CRV bản G và L rất khó để nhận biết khi nhìn từ bên ngoài. Cả 2 phiên bản đều có thiết kế đèn chiếu sáng giống nhau, sử dụng toàn bộ bóng led màu trắng. Tuy nhiên chức năng tự động điều chỉnh góc chiếu sáng khi đánh lái sẽ xuất hiện trên phiên bản đắt tiền hơn là CRV L 2024. Chức năng này lên xuống dốc sẽ tự động điều chỉnh cao và thấp phù hợp với địa hình.

Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Play video

Thiết kế thân xe

Nhìn từ phía thân xe sẽ không dễ để nhận ra sự khác biệt giữa 2 phiên bản CR-V bản G và L 2024. Nhưng nếu để ý kỹ bản CR-V L có thêm camera được tích hợp để hỗ trợ người lái đỗ vào lề hay gọi là camera lanewatch. Còn trên bảng CRV G sẽ không có được hệ thống camera được hãng trang bị.

Thân sẽ không dễ dàng để thấy được sự khác biệt (Ảnh: Sưu tầm internet) 
Thân sẽ không dễ dàng để thấy được sự khác biệt (Ảnh: Sưu tầm internet)

Trang bị này sẽ rất hữu ích khi đi xe vào thời mưa bởi camera sẽ cho khả năng quan sát rộng gấp đôi so với gương chiếu hậu. Khi gương bị nước làm mờ thì camera vẫn mang tới cho người lái hình ảnh sắc nét. 

Thiết kế đuôi xe

Honda CRV L 2024 so sánh với CRV G 2024 nếu để ý kỹ cũng mới thấy được. Phần đuôi xe bản L 2024 trang bị cảm biến phía sau với 4 cái còn trên CRV G sẽ không có điều này. Ngoài ra CR-V L còn có tính năng mở cốp điện và chức năng đá cốp còn CR-V G sẽ không có chức năng này. Dù vậy thì CR-V G vẫn có trợ lực điện giúp cho việc mở cốp bằng tay tương đối nhẹ.

Đuôi xe CRV bản G và L chỉ khác nhau về các tính năng và cảm biến (Ảnh: Sưu tầm internet)
Đuôi xe CRV bản G và L chỉ khác nhau về các tính năng và cảm biến (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Play video

Bảng tổng kết so sánh ngoại thất

THÔNG SỐ

Bản GBản L
NGOẠI THẤT
Cụm đèn trước 
Đèn chiếu xaLEDLED
Đèn chiếu gầnLEDLED
Đèn chạy ban ngàyLEDLED
Tự động bật tắt theo cảm
biến ánh sáng
Tự động tắt theo thời gian
Tự động điều chỉnh góc
chiếu sáng
Không
Đèn rẽ phía trướcĐèn LED chạy đuổiĐèn LED chạy đuổi
Đèn vào cua chủ động (ACL)KhôngKhông
Đèn sương mù trướcKhôngLED
Đèn sương mù sauKhôngKhông
Đèn hậuLEDLED
Đèn phanh treo cao
Gương chiếu hậuChỉnh điện, gập/mở tự
động tích hợp đèn báo rẽ LED
Chỉnh điện, gập/mở tự
động tích hợp đèn báo rẽ LED
Cửa kính điện tự động lên
xuống 1 chạm chống kẹt
Ghế láiTất cả các ghế
Thanh giá nóc xeKhôngKhông

So sánh nội thất và tính năng trên CR-V L và CR-V G

CRV bản G và L 2024 khi nhìn về tổng quan sẽ không có được sự khác biệt quá lớn. Chỉ khi khách hàng tìm hiểu và trải nghiệm thực tế mới có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các khác biệt cơ bản của CRV bản L và G.

Chất liệu vô lăng 

Bước vào trong xe Honda CR-V bản L sẽ thấy khác biệt hoàn toàn so với bản tiêu chuẩn với vô lăng được bọc da. Còn trên phiên bản G là chất liệu urethane cho cảm giác mềm khi cầm nắm. Tất nhiên nếu sử dụng lớp bọc bên ngoài cho vô lăng thì sự khác biệt này sẽ không còn rõ nét.

Các tính năng bên trong xe:

 • Khi trải nghiệm bên trong, phiên bản L sẽ có apple carplay không dây. Còn Honda CRV G sẽ phải kết nối bằng apple carplay có dây. 
 • Sự khác biệt tiếp theo của tính năng xe đó là sạc không dây khi trên bản L sẽ có sạc không dây thì trên bảng CRV G sẽ không có được tính năng cao cấp này. 
 • Trên phiên bản CRV L 2024 có tự động chống chói cho gương chiếu hậu bên trong xe. Trong khi CRV bản G sẽ phải sử dụng lẫy chuyển để chuyển từ gương thông thường sang gương chống chói. 
 • Điểm khác biệt tiếp theo trong tính năng xe giữa CRV bản G và L đó là trên bản L sẽ có lên xuống kính tự động ở tất cả hàng ghế. Còn trên bản G chỉ lên xuống kính tự động ở phần ghế lái, còn lại kính phụ không lên xuống tự động. 
 • Số lượng cổng sạc điện thoại trên CRV L 2024 cũng có 3 cổng type C còn trên phiên bản CRV G 2024 chỉ có 2 cổng Type C. 
Nội thất và các tính năng an toàn có đôi chút khác biệt (Ảnh: Sưu tầm internet)
Nội thất và các tính năng an toàn có đôi chút khác biệt (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bảng tổng kết so sánh nội thất

Nhìn chung, nội thất của Honda CR-V L 2024 vượt trội hơn so với Honda CR-V G về cả tính năng, tiện nghi và công nghệ. Nếu bạn ưu tiên một không gian nội thất hiện đại, tiện nghi và thoải mái hơn, phiên bản L sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và chỉ quan tâm đến những tính năng cơ bản, phiên bản G vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc.

NỘI THẤT

THÔNG SÔ

Bản GBản L
KHÔNG GIAN
Bảng đồng hồ trung tâm7” TFT7” TFT
Chất liệu ghếDaDa
Ghế lái điều chỉnh điện kết hợp nhớ
ghế 2 vị trí
8 hướng8 hướng
Ghế phụ chỉnh điện4 hướng4 hướng
Hàng ghế 2Gập 60:40Gập 60:40
Hàng ghế 3Gập 50:50Gập 50:50
Cửa sổ trờiKhôngKhông
Gương chiếu hậu trong xe chống chói tự độngKhông
Hộc đựng kính mắt
Đèn trang trí nội thấtKhôngKhông
TAY LÁI
Chất liệuUrethanDa
Điều chỉnh 4 hướng
Tích hợp nút điều chỉnh hệ thống âm thanh
TRANG BỊ TIỆN NGHI
TIỆN NGHI CAO CẤP
Khởi động từ xa
Phanh tay điện tử (EPB)
Chế độ giữ phanh tự động
Chìa khóa thông minhCó (có tính năng mở cốp từ xa)
Tay nắm cửa phía trước đóng/mở bằng cảm biến
Thẻ khóa từ thông minhKhôngKhông
KẾT NỐI GIẢI TRÍ
Màn hình7”9”
Kết nối điện thoại thông minh không dây cho Apple Carplay

(kết nối có dây)

(kết nối không dây)

Bản đồ định vị tích hợpKhôngKhông
Chế độ đàm thoại rảnh tay
Quay số nhanh bằng giọng nóiKhông
Kết nối USB/AM/FM/Bluetooth
Cổng sạc1 cổng sạc USB

2 cổng sạc Type C

1 cổng sạc USB

3 cổng sạc Type C

Hệ thống loa8 loa8 loa
Hiển thị thông tin trên kính lái (HUD)KhôngKhông
Sạc không dâyKhông
Honda CONNECT
TIỆN NGHI KHÁC
Hệ thống điều hòa tự độngHai vùng độc lậpHai vùng độc lập
Cửa gió điều hòa hàng ghế sauHàng ghế 2 và 3Hàng ghế 2 và 3
Cốp chỉnh điệnKhôngTính năng mở cốp rảnh tay & đóng cốp thông minh
Gương trang điểm cho hàng ghế trước

CRV Bản L và G 2024 về động cơ 

Xe Honda CRV bản L và G 2024 đều sử dụng động cơ xăng 4 xi lanh i-VTEC 1.5L turbo tăng áp cho công suất 188 Hp và 240 Nm được dẫn động bởi hợp số CVT. Công suất này sẽ sản sinh ra tương đương động cơ 2.5L trang bị trên các mẫu SUV khác trên thị trường hiện tại nhưng sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn.

Qua quá trình khoảng 1 ngày lái thử mẫu xe Honda CRV L 2024 mới thì thấy chạy êm hơn và cảm giác thể thao hơn so với bản G. Tuy nhiên đây chỉ làm cảm nhận cá nhân khi vân hành xe.

Về mức tiêu hao nhiên liệu theo hãng công bố cũng có sự khác biệt giữa 2 phiên bản G và L. CRV bản G tiêu hao nhiên liệu trong đô thị là 9.57L/100km so với 9.3L/100km của bàn L. Nếu di chuyển trên đường hỗn hợp thì thông số báo về CRV bản G là 7.5L/100km so với 7.3L/km của bản CRV L.

Vận hành CRV bản G và L không có sự khác biệt quá nhiều về động cơ (Ảnh: Sưu tầm internet)
Vận hành CRV bản G và L không có sự khác biệt quá nhiều về động cơ (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tổng kết những điểm khác nhau CR-V bản G và L 2024 

Nhằm giúp quý khách hàng muốn mua Honda CR-V có thể dễ dàng so sánh và phân biệt được 2 phiên bản. Chúng tôi có đưa ra một bảng thống kê sự khác biệt của 2 phiên bản CR-V bản G và L dưới đây:

STTCác chi tiết CR-V 1.5GCR-V 1.5L
1Đèn sương mùKhông có LED 
2Gương tự động chống chói Không
3Cửa sổ trờiKhôngKhông
4Cốp điện và tính năng đá cốpKhông
5Cảm biến lùiKhông
6Cảm biến gạt mưa tự độngKhông
7Túi khí rèm 
8Giá bán 1 tỷ 109 triệu1 tỷ 159 triệu
9Sạc Không dâyKhông
10Khối lượng kg 1.6131.649

Chọn Honda CR-V bản G hay CR-V L 2024? 

Sau khi biết CRV bản G và L có những điểm khác biệt nào các bạn đã có cho mình được lựa chọn phù hợp chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo các đánh giá cuối cùng dưới đây giúp khách hàng nhận được lời khuyên.

 • Honda CR-V G: Phù hợp với những ai ưu tiên giá cả hợp lý, trang bị cơ bản vẫn đầy đủ tiện nghi.
 • Honda CR-V L: Phù hợp với những ai yêu cầu cao về tiện nghi, công nghệ và an toàn.
Chọn Honda CR-V bản G hay L 2024 đều chất lượng nhất phân khúc (Ảnh: Sưu tầm internet)
Chọn Honda CR-V bản G hay L 2024 đều chất lượng nhất phân khúc (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Play video

Kết luận 

CRV bản L và G khác nhau gì đã được các chuyên gia của Honda Mỹ Đình giải đáp trong bài viết trên. Có thể thấy rằng, giữa hai phiên bản có một số điểm khác nhau trong trang bị ngoại thất, nội thất và tính năng đi kèm. Honda Mỹ Đình cho rằng dù lựa chọn phiên bản nào trong mẫu xe này thì cũng đều tiện nghi hoàn toàn vượt trội trong phân khúc. Để trải nghiệm và chiêm ngưỡng thực tế hai phiên bản CR-V bản L và G, hãy đến Showroom Honda Ôtô Hà Nội – Mỹ Đình tại địa chỉ Số 2, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy Hà Nội hoặc liên hệ Hotline: 0375 83 7979 để được tư vấn trực tiếp.


5/5 - (2 bình chọn)

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình