So sánh chi tiết Honda CR-V bản L và bản G: Đâu là chân ái!

Honda CRV bản L và G là hai phiên bản tiêu chuẩn, với giá niêm yết thấp nhất trong 4 phiên bản được ra mắt tại Việt Nam. Dù là bản tiêu chuẩn nhưng cả hai đều được nâng cấp thêm nhiều trang bị cao cấp, tính năng hiện đại hơn so với thế hệ cũ. Vậy CR-V bản L và G khác nhau gì? Nội dung bài viết dưới đây, Honda Mỹ Đình sẽ giúp khách hàng so sánh Honda CRV G và L để cùng xem đâu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. 

So sánh CRV bản G và L về giá niêm yết 

Giá xe niêm yết 2 phiên bản tại các đại lý của Honda Việt Nam với CR-V G Turbo màu trắng, đen xám là 1 tỷ 109 triệu và Honda CRV L Turbo màu sắc trắng, đen xám là 1 tỷ 159 triệu. Các màu sắc trắng và đỏ của mỗi xe sẽ cộng thêm 5 triệu ở cả 2 bản.

Như vậy có thể dễ dàng nhận thấy giá là điểm khác biệt đầu tiên của 2 phiên bản CRV 2024 về mức giá. CR-V GCR-V L model 2024 có giá bán niêm yết chênh lệch nhau 50 triệu đồng chưa kể các chi phí lăn bánh và ra biển tại các thành phố.

CRV bản L và G 2024 có giá bán chênh lệch nhau hơn 50 triệu đồng (Ảnh: Sưu tầm internet)
CRV bản L và G 2024 có giá bán chênh lệch nhau hơn 50 triệu đồng (Ảnh: Sưu tầm internet)

Chênh lệch gần 50 triệu đồng, người dùng sẽ có một chiếc xe CRV L (Luxury) 2024 có cùng hệ thống khung gầm, kích thước cũng như nhau và động cơ không thay đổi so với chiếc CRV G tiêu chuẩn. Vậy thì điểm khác biệt giữa 2 phiên bản ngoài giá bán là gì khiến cho bản CRV L lại đắt hơn khá nhiều so với CRV G 2024?

So sánh ngoại thất CRV bản L và G 2024 

Đầu tiên để biết CRV bản LHonda CR-V G 2024 khác gì nhau thì chúng ta sẽ xem xét từ bên ngoài trước. Chúng tôi tổng hợp được 13 điểm khác biệt trên 2 bản CRV 2024 giá rẻ nhất phân phối tại Việt Nam. Chi tiết sẽ đến ở các điểm nổi bật từ ngoại thất cho tới nội thất. 

Khác nhau ở phần đầu xe CRV 2024 

Honda CR-V bản G và L 2024 nếu nhìn thoáng qua thì khách hàng sẽ rất khó để phân biệt được 2 phiên bản này. Điểm đầu tiên cho thấy sự khác biệt dễ dàng nhất chính là hệ thống đèn sương mù trên CRV phiên bản L năm 2024 còn trên phiên bản G sẽ không đương trang bị. 

Phần đầu CR-V bản G và L 2024 (Ảnh: Sưu tầm internet)
Phần đầu CR-V bản G và L 2024 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Với đèn sương mù lắp đặt trên phần cản trước giúp CRV bản L 2024 tăng tính an toàn hơn cho người lái. Đặc biệt khi đi vào thời tiết xấu có nhiều sương mù thì đèn sương mù chắc chắn phát huy tác dụng. 

Điểm khác biệt tiếp theo là gạt mưa tự động, quý khách hàng dễ dàng nhận biết nếu nhìn kỹ kính chắn gió của 2 phiên bản. Trên bản G 2024 sẽ không có 4 chấm tròn trên kính chắn gió chính là cảm biến gạt mưa, còn với CRV L 2024 sẽ có cảm biến gạt mưa. Nếu là một người thường xuyên di chuyển dưới trời mưa sẽ thấy được tính năng này vô cùng giá trị.

Sự khác biệt cuối cùng trên phần đầu xe CRV bản G và L rất khó để nhận biết khi nhìn từ bên ngoài. Cả 2 phiên bản đều có thiết kế đèn chiếu sáng giống nhau, sử dụng toàn bộ bóng led màu trắng. Tuy nhiên chức năng tự động điều chỉnh góc chiếu sáng khi đánh lái sẽ xuất hiện trên phiên bản đắt tiền hơn là CRV L 2024. Chức năng này lên xuống dốc sẽ tự động điều chỉnh cao và thấp phù hợp với địa hình.

Phần thân xe CRV G và L 

Nhìn từ phía thân xe sẽ không dễ để nhận ra sự khác biệt giữa 2 phiên bản CR-V bản G và L 2024. Nhưng nếu để ý kỹ bản CR-V L có thêm camera được tích hợp để hỗ trợ người lái đỗ vào lề hay gọi là camera lanewatch. Còn trên bảng CRV G sẽ không có được hệ thống camera được hãng trang bị.

Thân sẽ không dễ dàng để thấy được sự khác biệt (Ảnh: Sưu tầm internet) 
Thân sẽ không dễ dàng để thấy được sự khác biệt (Ảnh: Sưu tầm internet)

Trang bị này sẽ rất hữu ích khi đi xe vào thời mưa bởi camera sẽ cho khả năng quan sát rộng gấp đôi so với gương chiếu hậu. Khi gương bị nước làm mờ thì camera vẫn mang tới cho người lái hình ảnh sắc nét. 

Đuôi xe CR-V bản G và L 

Honda CRV L 2024 so sánh với CRV G 2024 nếu để ý kỹ cũng mới thấy được. Phần đuôi xe bản L 2024 trang bị cảm biến phía sau với 4 cái còn trên CRV G sẽ không có điều này. Ngoài ra CR-V L còn có tính năng mở cốp điện và chức năng đá cốp còn CR-V G sẽ không có chức năng này. Dù vậy thì CR-V G vẫn có trợ lực điện giúp cho việc mở cốp bằng tay tương đối nhẹ.

Đuôi xe CRV bản G và L chỉ khác nhau về các tính năng và cảm biến (Ảnh: Sưu tầm internet)
Đuôi xe CRV bản G và L chỉ khác nhau về các tính năng và cảm biến (Ảnh: Sưu tầm internet)
Ưu đãi chào xuân Honda CR-V 2024
Ưu đãi chào xuân Honda City 2024
Play video

So sánh nội thất và tính năng trên CR-V L và CR-V G

CRV bản G và L 2024 khi nhìn về tổng quan sẽ không có được sự khác biệt quá lớn. Chỉ khi khách hàng tìm hiểu và trải nghiệm thực tế mới có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các khác biệt cơ bản của CRV bản L và G.

Chất liệu vô lăng 

Bước vào trong xe Honda CR-V bản L sẽ thấy khác biệt hoàn toàn so với bản tiêu chuẩn với vô lăng được bọc da. Còn trên phiên bản G là chất liệu urethane cho cảm giác mềm khi cầm nắm. Tất nhiên nếu sử dụng lớp bọc bên ngoài cho vô lăng thì sự khác biệt này sẽ không còn rõ nét.

Các tính năng bên trong xe 

  • Khi trải nghiệm bên trong, phiên bản L sẽ có apple carplay không dây. Còn Honda CRV G sẽ phải kết nối bằng apple carplay có dây. 
  • Sự khác biệt tiếp theo của tính năng xe đó là sạc không dây khi trên bản L sẽ có sạc không dây thì trên bảng CRV G sẽ không có được tính năng cao cấp này. 
  • Trên phiên bản CRV L 2024 có tự động chống chói cho gương chiếu hậu bên trong xe. Trong khi CRV bản G sẽ phải sử dụng lẫy chuyển để chuyển từ gương thông thường sang gương chống chói. 
  • Điểm khác biệt tiếp theo trong tính năng xe giữa CRV bản G và L đó là trên bản L sẽ có lên xuống kính tự động ở tất cả hàng ghế. Còn trên bản G chỉ lên xuống kính tự động ở phần ghế lái, còn lại kính phụ không lên xuống tự động. 
  • Số lượng cổng sạc điện thoại trên CRV L 2024 cũng có 3 cổng type C còn trên phiên bản CRV G 2024 chỉ có 2 cổng Type C. 
Nội thất và các tính năng an toàn có đôi chút khác biệt (Ảnh: Sưu tầm internet)
Nội thất và các tính năng an toàn có đôi chút khác biệt (Ảnh: Sưu tầm internet)

CRV Bản L và G 2024 về động cơ 

Xe Honda CRV bản L và G 2024 đều sử dụng động cơ xăng 4 xi lanh i-VTEC 1.5L turbo tăng áp cho công suất 188 Hp và 240 Nm được dẫn động bởi hợp số CVT. Công suất này sẽ sản sinh ra tương đương động cơ 2.5L trang bị trên các mẫu SUV khác trên thị trường hiện tại nhưng sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn.

Qua quá trình khoảng 1 ngày lái thử mẫu xe Honda CRV L 2024 mới thì thấy chạy êm hơn và cảm giác thể thao hơn so với bản G. Tuy nhiên đây chỉ làm cảm nhận cá nhân khi vân hành xe. 

Về mức tiêu hao nhiên liệu theo hãng công bố cũng có sự khác biệt giữa 2 phiên bản G và L. CRV bản G tiêu hao nhiên liệu trong đô thị là 9.57L/100km so với 9.3L/100km của bàn L. Nếu di chuyển trên đường hỗn hợp thì thông số báo về CRV bản G là 7.5L/100km so với 7.3L/km của bản CRV L. 

Vận hành CRV bản G và L không có sự khác biệt quá nhiều về động cơ (Ảnh: Sưu tầm internet)
Vận hành CRV bản G và L không có sự khác biệt quá nhiều về động cơ (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tổng kết những điểm khác nhau CR-V bản G và L 2024 

Nhằm giúp quý khách hàng muốn mua Honda CR-V có thể dễ dàng so sánh và phân biệt được 2 phiên bản. Chúng tôi có đưa ra một bảng thống kê sự khác biệt của 2 phiên bản CR-V bản G và L dưới đây:

STTCác chi tiết CR-V 1.5GCR-V 1.5L
1Đèn sương mùKhông có LED 
2Gương tự động chống chói Không
3Cửa sổ trờiKhôngKhông
4Cốp điện và tính năng đá cốpKhông
5Cảm biến lùiKhông
6Cảm biến gạt mưa tự độngKhông
7Túi khí rèm 
8Giá bán 1 tỷ 109 triệu1 tỷ 159 triệu
9Sạc Không dâyKhông
10Khối lượng kg 1.6131.649

Chọn Honda CR-V bản G hay CR-V L 2024? 

Sau khi biết CRV bản G và L có những điểm khác biệt nào các bạn đã có cho mình được lựa chọn phù hợp chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo các đánh giá cuối cùng dưới đây giúp khách hàng nhận được lời khuyên.

  • Nếu muốn muốn tiết kiệm tiền khoảng 50 triệu đồng và không cần các tính năng như gạt mưa tự động, sạc không dây, cảm biến, đèn sương mù…Không cần phải suy nghĩ quá nhiều các bạn chọn ngay phiên bản CRV G.
  • Nếu muốn sử dụng một chiếc xe cao cấp hơn, có các tính năng tự động, thông minh hơn và có khả năng tài chính hơn một chút. Rõ ràng CR-V L vẫn là một lựa chọn đẳng cấp và xứng đáng cho các bạn tham khảo.
Chọn Honda CR-V bản G hay L 2024 đều chất lượng nhất phân khúc (Ảnh: Sưu tầm internet)
Chọn Honda CR-V bản G hay L 2024 đều chất lượng nhất phân khúc (Ảnh: Sưu tầm internet)

Kết luận 

CRV bản L và G khác nhau gì đã được bật mí trong bài viết trên. Có thể thấy rằng, hai phiên bản có những điểm tương đồng và khác biệt đã được chúng tôi chia sẻ. Honda Mỹ Đình cho rằng dù lựa chọn phiên bản nào trong mẫu xe này thì cũng đều tiện nghi hoàn toàn vượt trội trong phân khúc. Đến với showroom của chúng tôi để trải nghiệm thực tế 2 mẫu xe này rồi đưa ra quyết định cuối cùng nhé! 


Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH