Các cảnh báo trên xe CR-V và những ưu điểm vượt trội cho người lái

Các cảnh báo trên xe CR-V có những ưu điểm gì vượt trội? Bạn sẽ phải quan tâm đến những cảnh báo nào khi lái để vận hành xe được an toàn và bền bỉ? Honda ô tô Mỹ Đình sẽ giúp các bạn tìm ra những cảnh báo thường thấy nhất khi vận hành Honda CR-V ngay ở nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao xe CRV nói riêng và ô tô nói chung cần có cảnh báo?

Các cảnh báo trên xe CR-V nói riêng và trên ô tô nói chung giúp người điều khiển xe có những thông tin an toàn khi vận hành. Đây là những cảnh báo để xe có thể truyền tải thông tin đến người lái. 

Các cảnh báo trên ô tô rất cần thiết để hỗ trợ và đảm bảo an toàn khi lái xe. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Các cảnh báo trên ô tô rất cần thiết để hỗ trợ và đảm bảo an toàn khi lái xe. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên xe, biểu tượng cảnh báo thường được bố trí nhỏ gọn bằng các biểu tượng. Thường thì cảnh báo an toàn sẽ được  áp dụng đồng nhất cho tất cả các dòng xe hơi trên toàn thế giới.

Riêng với cảnh báo của xe CRV đó là những cảnh báo an toàn hiện đại hơn nhờ vào công nghệ. Honda đã áp dụng công nghệ Honda Sensing trên các mẫu CR-V thế hệ mới.

Hiện nay trên thị trường ô tô, các cảnh báo thông thường sẽ có trên mọi loại xe. Nếu bạn muốn tham khảo có thể xem trong hướng dẫn sử dụng xe sẽ đưa ra chi tiết. Còn nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng tới những cảnh bảo mà chỉ trên xe Honda CR-V được trang bị.

Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Play video

Các cảnh báo chỉ trên xe CRV được trang bị

Với công nghệ an toàn Honda Sensing áp dụng trên chiếc SUV của mình. Honda đã mang tới công nghệ hỗ trợ người lái tốt nhất thế giới lúc này cho chiếc CRV. Cùng xem những cảnh báo thường xuất hiện nhất trên xe CRV khi có hệ thống an toàn này hỗ trợ nhé.

Cảnh báo tiền va chạm

CMBS (Collision Mitigation Braking System) là hệ thống cảnh báo tiền va chạm trên xe CR-V 2022. Khi sắp có va chạm tiềm năng, hệ thống này sẽ xác định tốc độ hiện tại của xe, khoảng cách với xe phía trước và đưa ra cảnh báo cho người lái. Nếu không có phản ứng từ người điều khiển, hệ thống sẽ tự động phanh xe lại.

Đây là hệ thống sử dụng Radar và Camera có hỗ trợ bởi AI để đo khoảng cách với phương tiện phía trước. Từ đó phát ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh tùy vào mức độ khoảng cách gần hay xa.

CMBS (Collision Mitigation Braking System) - Cảnh báo tiền va chạm CR-V. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
CMBS (Collision Mitigation Braking System) – Cảnh báo tiền va chạm CR-V. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cảnh báo chống buồn ngủ

Hệ thống này sẽ sử dụng AI để đánh giá cách người điều khiển đang tác động vào vô lăng, phanh và ga. Cùng với hệ thống camera trên xe để đánh giá xem có phải người lái buồn ngủ. Đây là một trong các cảnh báo trên xe CRV cực kỳ hiện đại và an toàn. Nó sẽ đánh thức người lái bằng những cảnh báo âm thanh đủ lớn.

Cảnh báo giữ làn đường

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường LKAS (Lane Keeping Assist System) cũng là một cảnh báo vô cùng hiện đại trong gói Honda SENSING. Đây là hệ thống sẽ cảnh báo và hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi giữa làn đường. Camera phía trước xe đóng vai trò phát hiện các vạch kẻ đường, hệ thống sẽ tác động lên vô lăng nếu người lái điều khiển xe chệch làn đường quy định.

Tất nhiên hệ thống này chỉ hoạt động khi xe di chuyển trong dải tốc độ 72-180 km/h và sang làn không xi nhan. Hoạt động vô cùng thông minh và không gây cảm giác khó chịu với người lái xe ở Việt Nam.

Xem thêm: Những điểm thay đổi trên xe Honda CRV 2022 nhập khẩu

Cảnh báo lệch làn đường

Hệ thống giảm thiểu chệch làn đường RDM (Road Departure Mitigation) tương tự LKSA. Tuy nhiên đây chỉ là những thông báo trước khi hệ thống LKAS hoạt động. Sẽ có những cảnh báo xe di chuyển quá gần hoặc đè lên vạch kẻ phân cách. Các cảnh báo trên xe CR-V sẽ xuất hiện bằng hình ảnh và âm thanh và có thể tự động kích hoạt phanh khi chệch làn đường.

RDM và LKSA cảnh báo và hỗ trợ giữ làn đường trên xe CR-V. (Ảnh: Sưu tầm Internet) 
RDM và LKSA cảnh báo và hỗ trợ giữ làn đường trên xe CR-V. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cảnh báo quá tốc độ và vi phạm biển báo

Đây là cảnh báo nhiều xe sẽ có và tất nhiên với phiên bản CR-V mới nhất thì Honda sẽ trang bị hệ thống này. Nhận diện biển báo theo quy chuẩn quốc tế về biển báo và tín hiệu đường bộ theo luật giao thông đường bộ Việt Nam. Các cảnh báo được đưa ra khi vượt quá tốc độ cho phép, đi vào làn đường cấm hoặc các lỗi khác của người điều khiển xe. 

Những ưu điểm của các cảnh báo trên xe CRV

Hệ thống cảnh báo trên xe CRV liên tục quét và phân tích dữ liệu dù là lái xe  ban ngày, ban đêm và trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Khi trải nghiệm thực tế, hệ thống tiền va chạm sẽ hoạt động cả trước và sau xe, phát hiện các phương tiện, người đi bộ khoảng cách lên đến 105m và với một góc 40 độ.

Điểm độc đáo của hệ thống cảnh báo an toàn trên xe còn đến từ nhận diện biển báo  và cảnh báo vượt quá tốc độ bằng âm thanh, hình ảnh trực quan trên màn hình full HD. 

Hệ thống các cảnh báo trên CR-V hoạt động thông minh, linh hoạt. (Ảnh: Sưu tầm Internet) 
Hệ thống các cảnh báo trên CR-V hoạt động thông minh, linh hoạt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đặc biệt có thêm tính năng cảnh báo giữ làn cho phép người lái chuyển làn an toàn. Tự động giữ làn của xe nếu phát hiện các mối nguy hiểm khi di chuyển với tốc độ cao. 

Honda Sensing là hệ thống hỗ trợ an toàn cho người lái khác biệt hoàn toàn so với các gói an toàn của hãng xe khác. Nguyên lý sử dụng sóng radar và camera sẽ cùng nhau cung cấp thông tin sau đó kích hoạt chức năng hỗ trợ an toàn theo từng tình huống cụ thể. Chính điều đó tạo nên sự thông minh, nhanh nhạy và phát hiện chính xác các tình huống ở mọi điều kiện thời tiết. 

Xem thêm: [Giải đáp] CR-V 2022 mấy chỗ? Đánh giá tổng quan nội thất của Honda CRV 2022

Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Play video

Kết luận

Các cảnh báo trên xe CR-V đều hoạt động rất tốt và hỗ trợ tối đa cho người lái. Honda là hãng ô tô luôn đảm bảo sự an toàn của khách hàng, đảm bảo xe vân hành luôn tốt ưu và bền bỉ. Honda Mỹ Đình với bài viết này hy vọng khách hàng hiểu hơn về chiếc CR-V và hệ thống an toàn của chiếc SUV này.


Đánh giá post

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


    0375837979
    Messenger Honda Mỹ Đình
    Zalo Honda Mỹ Đình