Bình xăng CR-V bao nhiêu lít? Mức tiêu hao nhiên liệu thực tế 

Bình xăng CR-V bao nhiêu lít? Câu hỏi mà rất nhiều chủ xe cũng có thể chưa biết tới. Bình nhiên liệu của chiếc xe này so với các đối thủ trong phân khúc SUV 7 chỗ thế nào? Cùng Honda Mỹ Đình khám phá bình xăng và mức tiêu hao nhiên liệu CRV theo công bố và theo thực tế trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Dung tích bình xăng dòng xe SUV trên thị trường hiện nay 

Sport Utility Vehicle” – SUV là những chiếc xe thường được biết tới với vẻ bề ngoài bề thế và hầm hố. Đặc điểm dễ thấy hơn cả là  thiết kế gầm cao, thân xe rộng rãi thích hợp nhiều loại địa hình khác nhau. Những chiếc xe dòng này thường có 5 cửa và 3 khoang độc lập bao gồm khoang lái, hành khách và hành lý.

Bình xăng CRV được đánh giá ở mức trung bình so với SUV trên thị trường (Ảnh: Sưu tầm internet)
Bình xăng CRV được đánh giá ở mức trung bình so với SUV trên thị trường (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đó là lý do  SUV thường sở hữu dung tích bình xăng lớn hơn để có thể mang lại hiệu quả tốt hơn trong vận hành. Tuy nhiên trên thị trường hiện tại nói chung và phân khúc dòng xe SUV nói riêng có nhiều biến thể bình xăng do nhiều thương hiệu khác nhau.

Mỗi biến thể sẽ có bình xăng khác nhau và không có một quy chuẩn nào đối với những chiếc xe này. Tuy nhiên thường thấy thì các bình xăng của SUV sẽ không bao giờ dưới 50L và cũng không vượt quá 80L.

Ưu đãi chào xuân Honda CR-V 2024
Ưu đãi chào xuân Honda City 2024
Play video

Khối động cơ CRV có cần bình xăng lớn? So sánh với các đối thủ  

Với phiên bản CRV 7 chỗ, Honda trang bị cho chiếc SUV của họ khối động cơ 1.5L 4 xylanh tăng áp kép cho ra 188 mã lực và momen xoắn 240 Nm. Cùng với động cơ này, chiếc xe sẽ được trang bị hộp số tự động vô cấp CVT để dải vòng tua được tối ưu giúp tối đa hóa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu.

Nhìn vào các thông số về động cơ có thể thấy Honda CRV sẽ tiêu hao nhiên liệu tùy thuộc vào cách điều khiển của lái xe. Ví dụ lái xe di chuyển với tốc độ cao sau đó phanh đột ngột không chỉ làm tổn hại động cơ mà sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn bởi động cơ tăng áp luôn cần lượng lớn nguyên liệu giúp đạt giải vận tốc cao.

Khối động cơ 1.5L 4 xylanh tăng áp kép không cần bình xăng quá lớn (Ảnh: Sưu tầm internet)
Khối động cơ 1.5L 4 xylanh tăng áp kép không cần bình xăng quá lớn (Ảnh: Sưu tầm internet)

Nếu lái xe cho CRV vận hành ở tốc độ cao, động cơ hoạt động với công suất lớn, kéo theo tiêu thụ nhiên liệu lớn. Còn nếu điều khiển xe ở dải vận tốc trung bình, động cơ turbo hoạt động êm ái, phun xăng điện tử F1 sẽ điều tiết và khối động cơ của CRV chắc chắn sẽ không tiêu hao nhiều nhiên liệu.

So với phân khúc crossover hạng C thì Honda CR-V rõ ràng có mức tiêu hao nhiên liệu không hề cao. Đó là lý do bình xăng CRV không cần dung tích quá lớn. Cụ thể thông số dung tích bình xăng CRV bao nhiêu lit sẽ được trả lời cho các bạn ở nội dung phía dưới.

Dung tích bình xăng CRV bao nhiêu lít? 

Với mức tiêu tiêu thụ nhiên liệu như chia sẻ ở phía trên, rõ ràng bình xăng CRV chỉ cần ở mức trung bình là xe sẽ đảm bảo cho việc vận hành. Honda đã tính toán cụ thể và đưa ra bình nhiên liệu phù hợp với động cơ, việc sắp xếp và khối lượng của xe.

Bình xăng CRV bao nhiêu lít? heo công bố của Honda là 57L (Ảnh: Sưu tầm internet)
Bình xăng CRV bao nhiêu lít? Theo công bố của Honda là 57L (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cụ thể bình xăng CRV 7 chỗ hiện tại được Honda trang bị là 57L giúp cho động cơ 1.5 turbo có thể di chuyển được khoảng 900km mới phải đổ xăng 1 lần với mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố. Nhưng có phải lúc nào xe cũng tiêu hao nhiên liệu theo công bố hay không? Nội dung phía dưới chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.

Mức tiêu hao nhiên liệu công bố và thực tế của Honda CR-V

Thực tế và công bố của hãng về mức tiêu hao nhiên liệu mọi hãng xe và các dòng xe đều khác biệt lớn. Mức tiêu hao nhiên liệu các hãng công bố lúc nào cũng thấp hơn so với thực tế sử dụng có đúng không? Với Honda, sau khi các bạn biếu bình xăng CRV bao nhiêu lít và tìm hiểu động cơ của chiếc xe này thì mức tiêu hao nhiên liệu thực tế sẽ là bao nhiêu?

Tiêu hao nhiên liệu theo công bố của Honda cho CRV

Honda tuyên bố với công nghệ Earth Dreams trang bị cho khối động cơ 1.5L turbo của họ thì CR-V sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn tới 20% so với các dòng xe trước. Thông số kỹ thuật được đưa ra bởi Honda đó là 6,9 lít/100km kết hợp, trong đô thị là 8,9 lít/100km và 5,7 lít/100km đường ngoài đô thị.

Con số theo công bố này có chính xác với bình xăng 57L của CRV trong thực tế hay không? Những thông tin đó khi chạy thực tế Honda CR-V có đúng hay không?

Tiêu hao nhiên liệu theo công bố của Honda đối với CRV (Ảnh: Sưu tầm internet)
Tiêu hao nhiên liệu theo công bố của Honda đối với CRV (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tiêu hao nhiên liệu thực tế của Honda CRV 

Honda CRV 7 chỗ có trọng lượng toàn tải là 2,3 tấn và không tải là 1,6 tấn. Có nghĩa là khối động cơ 1.5L sẽ phải kéo theo trọng lượng xe nặng hơn so với các đối thủ trong phân khúc.

Thực tế con số chính xác về mức tiêu thụ nhiên liệu của CR-V sau các bài thử nghiệm trên đường với  mức 230 kPa là thông số lốp trước, 210 kPa là thông số  ốp sau. Chúng tôi đã đổ đầy bình xăng 57L của Honda CR-V bằng xăng RON 95.

Tiêu hao nhiên liệu theo thực tế của Honda CRV, bình xăng 57L đi được 814km (Ảnh: Sưu tầm internet)
Tiêu hao nhiên liệu theo thực tế của Honda CRV, bình xăng 57L đi được 814km (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tuyến đường chúng tôi lựa chọn cho các bài test đầy đủ từ đô thị, đường trường và đi hỗn hợp 2 loại để có đánh giá khách quan nhất cho khách hàng Việt Nam. Đầu tiên là đi trên đường đô thị ở thủ đô Hà Nội, tiếp theo ra đại lộ Thăng long và vào khung đường địa hình ở Hòa Lạc. Cuối cùng, chiếc xe  chạy đủ 100 km, một phép tính nhanh về quãng đường đã đi thì nhiên liệu tiêu hao khoảng 7 Lít/ 100 km. Còn mức tiêu hao nhiên liệu ở khung đường đô thị đông đúc lên tới L/ 100 Km.

Như vậy theo tính toán nhanh đúng với thực tế, đường hỗn hợp ở Việt Nam thì CR-V sau 1 lần đổ đầy bình xăng có thể di chuyển quãng đường lên tới 814km.

Ưu đãi chào xuân Honda CR-V 2024
Ưu đãi chào xuân Honda City 2024
Play video

Kết luận 

Bình xăng CR-V bao nhiêu lít? Mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố và thực thế của chiếc SUV nhà Honda đã được chia sẻ phía trên. Honda Mỹ Đình hy vọng với những chia sẻ trên khách hàng sẽ hiểu hơn về mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc SUV này. Hãy đến với showroom của chúng tôi để trải nghiệm thực tế và có đánh giá về mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc SUV 7 chỗ này nhé. 

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH