Lốp xe Honda City bơm mấy kg? Kinh nghiệm bơm lốp đúng chuẩn

Bạn có biết rằng, việc bơm lốp đúng áp suất không chỉ giúp xe vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu mà còn đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình trên mọi hành trình? Lốp xe quá căng hay quá non đều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để biết lốp xe Honda City của bạn đã được bơm đủ áp suất chưa? Và làm thế nào để bơm lốp đúng cách? Hãy cùng cố vấn Nguyễn Hồng Hải của Honda Ô tô Mỹ Đình tìm hiểu chi tiết nhé!

Thông số áp suất lốp tiêu chuẩn cho xe Honda City

Lốp xe Bridgestone (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Theo như khuyến nghị hãng công bố, tiêu chuẩn bơm lốp xe Honda City được chia thành khi di chuyển dưới 160 km/h và trên 160 km/h, cụ thể:

VẬN TỐC DI CHUYỂN

BÁNH TRƯỚC

BÁNH SAU

~ 160 km/h

220 (2.2) 32 (kPa (bar) psi)

220 (2.2) 32 (kPa (bar) psi)

160 km/h

240 (2.4) 35 (kPa (bar) psi)

230 (2.3) 33 (kPa (bar) psi)

Khi người dùng bơm lốp xe Honda City chuẩn, tức không quá non hoặc quá căng thì sẽ hạn chế được những nguy cơ có thể gây tai nạn hoặc làm giảm tuổi thọ lốp. Lốp được bơm đúng tiêu chuẩn sẽ:

 • Kéo dài tuổi thọ lốp: Lốp được bơm đủ chuẩn thì khi di chuyển, lốp sẽ được mòn đều, có thể tránh được tình trạng nổ lốp, nhờ đó lốp xe hoạt động hiệu quả và phát huy hết tác dụng của nó.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Lốp không bị non, không bị căng sẽ giúp bạn vận hành êm ái, nhờ vậy tiết kiệm được nhiên liệu hơn. Hơn nữa, lốp sẽ bền hơn, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế.
 • Vận hành an toàn: Khi lốp được bơm lượng phù hợp, dù di chuyển trên đường đô thị bằng phẳng hay đi vào những khúc cua, quãng đường phanh được giảm thiểu tối ưu, tạo cho bạn cảm giác lái xe an toàn và chủ động hơn.

Những nguy hiểm khi bơm lốp không đúng tiêu chuẩn

Nhiều người dùng không thường xuyên kiểm tra, theo dõi bơm lốp mà vẫn di chuyển trong khi lốp quá non hoặc quá căng. Khi bơm lốp không đúng tiêu chuẩn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến độ bền của lốp và sự an toàn của cả người lái hành khách:

Lốp quá non 

Lốp xe Honda City bị quá non (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lốp xe Honda City bị quá non

Khi lốp xe của bạn quá non, lúc này hai bên lốp sẽ tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn là giữa, duy trì trong một khoảng thời gian dài sử dụng, 2 lốp sẽ có xu hướng mòn nhiều hơn phần lốp giữa. Tình trạng này làm cho lốp bị mòn không đều, tuổi thọ của lốp bị giảm đi.

Hơn nữa, khi di chuyển trên lốp quá non sát giữa lốp xe và mặt đường tăng lên khiến cho xe khi đi vào khúc cua, đường quanh co dễ bị văng đuôi, quãng đường phanh dài hơn dẫn đến mất kiểm soát, không an toàn khi di chuyển.

Cách khắc phục:

 • Bơm lốp đúng áp suất: Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên và bơm lốp theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất (thường được ghi trên nhãn dán ở cửa xe hoặc trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe).
 • Kiểm tra lốp thường xuyên: Quan sát bằng mắt thường để phát hiện các dấu hiệu bất thường như lốp bị xẹp, nứt hoặc bị vật nhọn đâm vào.

Lốp quá căng

Lốp xe Honda City bị quá căng (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lốp xe Honda City bị quá căng

Ngược lại, khi lốp của bạn được bơm quá căng sẽ làm giảm bề mặt tiếp xúc của phần giữa lốp xe và đường khiến cho xe bám đường kém, quãng đường phanh dài hơn. Trường hợp như vậy xảy ra khiến bạn bị chệch tay lái làm xe di chuyển kém ổn định và không an toàn. Phần giữa lốp sẽ tiếp xúc với với mặt đường nhiều hơn phần hai bên khiến cho lốp bị mòn không đều, tuổi thọ lốp cũng bị suy giảm.

Đặc biệt, khi lốp quá căng gặp điều kiện thời tiết quá nắng nóng, nhiệt độ trong lốp tăng lên có thể gây ra tình trạng nổ lốp, rất nguy hiểm cho cả người lái và người tham gia giao thông khác.

Cách khắc phục:

 • Xả bớt hơi: Sử dụng van xả hơi trên lốp để xả bớt hơi cho đến khi đạt được áp suất khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cách xác định lốp bơm đạt tiêu chuẩn

Lốp xe Honda City bị quá căng (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lốp xe Honda City bị quá căng

Để có thể đo lường và bơm lượng hơi đạt tiêu chuẩn, người dùng có thể áp dụng một số cách sau đây:

 • Thông tin chính xác về áp suất lốp xe sẽ được hãng in và dán ở thành cửa xe hoặc trong cốp xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy thông tin ở sách hướng dẫn sử dụng xe được hãng cung cấp khi mua xe để biết được số lượng cần bơm và bơm xe chuẩn hơn.
 • Ngay tại bề mặt bên trên của lốp xe, các hãng sản xuất cũng đúc những thông số về lốp, áp suất cần bơm để người dùng nắm bắt bơm chuẩn.
 • Kiểm tra bằng đồng hồ đo áp suất lốp cũng là một cách thường được sử dụng. Để có thể thực hiện, bạn tiến hành bơm căng lốp và dùng đồng hồ đo áp suất lúc đó trong lốp. Nếu bơm quá lượng tiêu chuẩn thì nhấn van và đẩy bớt khí ra ngoài, ngược lại nếu thiếu thì bơm bổ sung. Theo dõi đồng hồ trên áp suất đến khi bơm đủ đạt chuẩn thì thôi.

Khi nào nên kiểm tra áp suất lốp Honda City?

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên
Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Để đảm bảo an toàn và hiệu suất vận hành tối ưu của Honda City, bạn nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên trong các trường hợp sau:

Định kỳ:

 • Ít nhất 1 lần/tháng: Việc kiểm tra áp suất lốp định kỳ giúp bạn phát hiện sớm những thay đổi nhỏ về áp suất, từ đó điều chỉnh kịp thời trước khi chúng gây ra các vấn đề nghiêm trọng.
 • Trước mỗi chuyến đi dài: Đặc biệt quan trọng khi bạn chuẩn bị cho một chuyến đi dài, kiểm tra áp suất lốp giúp đảm bảo xe vận hành ổn định và an toàn trên đường cao tốc.

Khi có dấu hiệu bất thường:

 • Xe bị rung lắc: Lốp non hơi có thể khiến xe bị rung lắc, đặc biệt là ở tốc độ cao.
 • Cảm giác lái không ổn định: Lốp non hơi hoặc quá căng đều có thể làm giảm khả năng điều khiển của xe, khiến bạn cảm thấy xe khó lái hơn.
 • Tiêu hao nhiên liệu tăng đột ngột: Lốp non hơi làm tăng ma sát lăn, khiến động cơ phải làm việc nhiều hơn và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.
 • Lốp có dấu hiệu mòn không đều: Áp suất lốp không đều có thể dẫn đến tình trạng mòn lốp không đều, ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của lốp.
 • Sau khi thay lốp mới: Sau khi thay lốp mới, bạn nên kiểm tra lại áp suất lốp sau một thời gian ngắn để đảm bảo chúng được bơm đúng áp suất.

Lưu ý: Kiểm tra áp suất lốp khi lốp còn nguội (xe đã dừng ít nhất 3 tiếng hoặc di chuyển dưới 2km). Áp suất lốp sẽ tăng lên khi lốp nóng do ma sát với mặt đường. Sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp chất lượng và chính xác để có kết quả đáng tin cậy. Điều chỉnh áp suất lốp theo khuyến cáo của nhà sản xuất (thường được ghi trên nhãn dán ở cửa xe hoặc trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe).

Kinh nghiệm bơm lốp xe Honda City 

Cùng Honda Ô tô Mỹ Đình chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm bơm lốp xe Honda City cũng như cách bảo vệ lốp xe. Cụ thể:

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Bạn cần tiến hành kiểm tra xe áp suất ở lốp hiện đang như thế nào, độ mòn của lốp trước, trong và sau mỗi cuộc hành trình để có thể nắm bắt nhanh nhất tình trạng hiện tại của lốp xe.

Kiểm tra bằng quan sát

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc quan sát có thể thực hiện bằng mắt thông qua việc quan sát hiện tượng của bề mặt lốp:

 • Nếu lốp có hình tròn, 2 phần bên lốp mòn ít hơn phần giữa, ít tiếp xúc với mặt đường hơn thì xe đang bị quá căng, cần xả bớt hơi.
 • Nếu lốp xe bị lõm, hai bên lốp tiếp xúc nhiều với mặt đường và bị mòn nhiều hơn thì lốp đang bị non, cần bơm bổ sung.

Kiểm tra bằng đồng hồ đo áp suất

Kiểm tra áp suất lốp bằng đồng hồ đo áp suất (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Kiểm tra áp suất lốp bằng đồng hồ đo áp suất

Việc sử dụng đồng hồ đo áp suất sẽ đem lại cho người dùng số liệu chính xác hơn. Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại đồng hồ đo áp suất thường gặp là: dạng thanh, dạng đồng hồ kim và dạng kỹ thuật số. Trong đó, loại đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số được nhiều người sử dụng hơn vì tính chính xác cao.

Trang bị cảm biến áp suất lốp

Trang bị thêm cảm biến áp suất lốp (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Trang bị thêm cảm biến áp suất lốp

Nhằm giúp người dùng có thể theo dõi áp suất lốp một cách chủ động và nhanh chóng thì việc trang bị thêm cảm biến áp suất lốp vào xe là một ý tưởng phù hợp. Thiết bị này sẽ hiển thị áp suất lốp ở mọi lúc giúp người dùng dễ dàng theo dõi và xử lý kịp thời khi lốp quá non hoặc quá căng, đảm bảo lốp xe luôn duy trì trong trạng thái tiêu chuẩn và tăng tuổi thọ lốp.

Trang bị bơm lốp cầm tay

Chuẩn bị bơm lốp cầm tay trên xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chuẩn bị bơm lốp cầm tay trên xe

Trên mỗi cuộc hành trình, việc chuẩn bị lốp cần tay phòng ngừa là một điều cần thiết. Bạn có thể gặp vấn đề về bơm lốp xe bất cứ lúc nào trên đường, bơm lốp cầm tay như một “vật cứu nguy” giúp bạn giải quyết vấn đề chủ động hơn. 

Bơm khí Nitơ

Bơm khí nitơ thay cho oxy (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Bơm khí nitơ thay cho oxy

Khí nito có ưu điểm đặc biệt không khó bị thẩm thấu vào cấu trúc hơn so với khí oxy. Như vậy, khi bơm khí nito lốp xe của bạn sẽ duy trì được áp suất ổn định trong thời gian lâu hơn. Hơn nữa, sử dụng khí nitơ còn hạn chế được tình trạng rỉ sét bên trong thân van, bánh xe. 

Việc bơm lốp đúng áp suất không chỉ đơn thuần là vấn đề kỹ thuật mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn, hiệu suất và tuổi thọ của chiếc Honda City của bạn. Lốp xe quá căng hay quá non đều gây ra những hậu quả không mong muốn, từ việc giảm độ bám đường, tăng nguy cơ tai nạn đến việc tiêu hao nhiên liệu và mòn lốp nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc bơm lốp xe Honda City, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0375 83 79 79 hoặc tới showroom tại 02 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhé!


5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình