Lốp xe Honda City bơm mấy kg? | Giải đáp chi tiết

Lốp xe Honda City mang đến cho bạn sự ổn định trên đường, độ bám đường và kiểm soát tốt trong mọi điều kiện địa hình. Sở hữu khả năng chống trượt và khả năng xử lý tốt sẽ giúp bạn cảm nhận được sự tự tin và thoải mái mỗi khi lái xe. Tuy nhiên, để lốp có thể phát huy tốt tác dụng, bạn cần nắm chắc lốp xe Honda City bơm mấy kg và những điều cần chú ý khi sử dụng lốp. Cùng Honda Ô tô Mỹ Đình tìm hiểu nhé!

Honda City sử dụng loại lốp nào?

Lốp xe Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lốp xe Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lốp xe ô tô là một bộ phận quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn khi lái xe. Diện tích bề mặt lốp là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nơi diễn ra các hoạt động phanh, bám đường, kiểm soát tốc độ và đánh lái. Với vai trò quan trọng như vậy, người dùng cần chú ý thường xuyên kiểm tra áp suất lốp và thay lốp định kỳ.

Hiện tại, Honda City đang sử dụng các loại lốp cho các phiên bản xe như sau:

Đời xeHãng lốpKích thước lốp
Honda City 2013Bridgestone175/65R15
Honda City 2014 – 2020Bridgestone185/55R16
Honda City 2021 – NayYokohama185/55R16

Lốp xe Bridgestone 

Lốp xe Bridgestone (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lốp xe Bridgestone (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lốp xe Bridgestone là thương hiệu được Honda “chọn mặt gửi vàng” để trang bị cho những chiếc xe Honda City của mình. Đây là một thương hiệu lốp được Honda cũng như các hãng xe hơi khác tin tưởng sử dụng, bởi:

 • Độ bên cao, dẻo dai, độ ăn mòn lâu
 • Vận hành êm ái, bám đường tốt, đặc biệt trong điều kiện trời mưa, trơn trượt
 • Ổn định khi chạy với tốc độ cao
 • Khả năng chống định, các vật sắc nhọn tốt
 • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt
 • Nhiều kiểu rãnh hoa lốp đẹp

Tuy nhiên, lốp xe Bridgestone được đánh giá là còn cứng và gây tiếng ồn. Giá thành lốp Bridgestone cũng khá cao so với các loại lốp khác trên thị trường.

Lốp xe Yokohama

Lốp xe Bridgestone (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lốp xe Bridgestone (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lốp xe Yokohama là loại lốp được áp dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến có độ bền bỉ, êm ái và đảm bảo chất lượng. Đây là sản phẩm có mức giá thành phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng và phù hợp với tài chính của khách hàng. 

Lốp xe Yokohama có ưu điểm về khả năng xử lý ổn định trên cả những đoạn đường băng giá và tuyết. Xe có thể duy trì sự ổn định về phương hướng trong các khu vực trượt dốc và đóng băng xen kẽ. Vì vậy, tại thế hệ xe Honda City mới nhất, hãng đã quyết định lựa chọn lốp xe Yokohama.

Lốp xe Honda City bơm mấy kg?

Lốp xe Bridgestone (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lốp xe Bridgestone (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Theo như khuyến nghị hãng công bố, tiêu chuẩn bơm lốp xe Honda City được chia thành khi di chuyển dưới 160 km/h và trên 160 km/h, cụ thể:

Vận tốc di chuyểnBánh trướcBánh sau
~ 160 km/h220 (2.2) 32 (kPa (bar) psi)220 (2.2) 32 (kPa (bar) psi)
160 km/h240 (2.4) 35 (kPa (bar) psi)230 (2.3) 33 (kPa (bar) psi)

Khi người dùng bơm lốp xe Honda City chuẩn, tức không quá non hoặc quá căng thì sẽ hạn chế được những nguy cơ có thể gây tai nạn hoặc làm giảm tuổi thọ lốp. Lốp được bơm đúng tiêu chuẩn sẽ:

 • Kéo dài tuổi thọ lốp: Lốp được bơm đủ chuẩn thì khi di chuyển, lốp sẽ được mòn đều, có thể tránh được tình trạng nổ lốp, nhờ đó lốp xe hoạt động hiệu quả và phát huy hết tác dụng của nó.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Lốp không bị non, không bị căng sẽ giúp bạn vận hành êm ái, nhờ vậy tiết kiệm được nhiên liệu hơn. Hơn nữa, lốp sẽ bền hơn, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế.
 • Vận hành an toàn: Khi lốp được bơm lượng phù hợp, dù di chuyển trên đường đô thị bằng phẳng hay đi vào những khúc cua, quãng đường phanh được giảm thiểu tối ưu, tạo cho bạn cảm giác lái xe an toàn và chủ động hơn.

Những nguy hiểm khi bơm lốp không đúng tiêu chuẩn

Nhiều người dùng không thường xuyên kiểm tra, theo dõi bơm lốp mà vẫn di chuyển trong khi lốp quá non hoặc quá căng. Khi bơm lốp không đúng tiêu chuẩn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến độ bền của lốp và sự an toàn của cả người lái hành khách:

Lốp quá non 

Lốp xe Honda City bị quá non (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lốp xe Honda City bị quá non (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi lốp xe của bạn quá non, lúc này hai bên lốp sẽ tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn là giữa, duy trì trong một khoảng thời gian dài sử dụng, 2 lốp sẽ có xu hướng mòn nhiều hơn phần lốp giữa. Tình trạng này làm cho lốp bị mòn không đều, tuổi thọ của lốp bị giảm đi.

Hơn nữa, khi di chuyển trên lốp quá non sát giữa lốp xe và mặt đường tăng lên khiến cho xe khi đi vào khúc cua, đường quanh co dễ bị văng đuôi, quãng đường phanh dài hơn dẫn đến mất kiểm soát, không an toàn khi di chuyển.

Lốp quá căng

Lốp xe Honda City bị quá căng (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lốp xe Honda City bị quá căng (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngược lại, khi lốp của bạn được bơm quá căng sẽ làm giảm bề mặt tiếp xúc của phần giữa lốp xe và đường khiến cho xe bám đường kém, quãng đường phanh dài hơn. Trường hợp như vậy xảy ra khiến bạn bị chệch tay lái làm xe di chuyển kém ổn định và không an toàn. Phần giữa lốp sẽ tiếp xúc với với mặt đường nhiều hơn phần hai bên khiến cho lốp bị mòn không đều, tuổi thọ lốp cũng bị suy giảm.

Đặc biệt, khi lốp quá căng gặp điều kiện thời tiết quá nắng nóng, nhiệt độ trong lốp tăng lên có thể gây ra tình trạng nổ lốp, rất nguy hiểm cho cả người lái và người tham gia giao thông khác. 

Cách xác định lốp bơm đạt tiêu chuẩn

Lốp xe Honda City bị quá căng (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lốp xe Honda City bị quá căng (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Để có thể đo lường và bơm lượng hơi đạt tiêu chuẩn, người dùng có thể áp dụng một số cách sau đây:

– Thông tin chính xác về áp suất lốp xe sẽ được hãng in và dán ở thành cửa xe hoặc trong cốp xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy thông tin ở sách hướng dẫn sử dụng xe được hãng cung cấp khi mua xe để biết được số lượng cần bơm và bơm xe chuẩn hơn.

– Ngay tại bề mặt bên trên của lốp xe, các hãng sản xuất cũng đúc những thông số về lốp, áp suất cần bơm để người dùng nắm bắt bơm chuẩn.

– Kiểm tra bằng đồng hồ đo áp suất lốp cũng là một cách thường được sử dụng. Để có thể thực hiện, bạn tiến hành bơm căng lốp và dùng đồng hồ đo áp suất lúc đó trong lốp. Nếu bơm quá lượng tiêu chuẩn thì nhấn van và đẩy bớt khí ra ngoài, ngược lại nếu thiếu thì bơm bổ sung. Theo dõi đồng hồ trên áp suất đến khi bơm đủ đạt chuẩn thì thôi.

– …

Kinh nghiệm bơm lốp xe Honda City 

Cùng Honda Ô tô Mỹ Đình chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm bơm lốp xe Honda City cũng như cách bảo vệ lốp xe. Cụ thể:

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Bạn cần tiến hành kiểm tra xe áp suất ở lốp hiện đang như thế nào, độ mòn của lốp trước, trong và sau mỗi cuộc hành trình để có thể nắm bắt nhanh nhất tình trạng hiện tại của lốp xe.

Kiểm tra bằng quan sát

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc quan sát có thể thực hiện bằng mắt thông qua việc quan sát hiện tượng của bề mặt lốp:

 • Nếu lốp có hình tròn, 2 phần bên lốp mòn ít hơn phần giữa, ít tiếp xúc với mặt đường hơn thì xe đang bị quá căng, cần xả bớt hơi.
 • Nếu lốp xe bị lõm, hai bên lốp tiếp xúc nhiều với mặt đường và bị mòn nhiều hơn thì lốp đang bị non, cần bơm bổ sung.

Kiểm tra bằng đồng hồ đo áp suất

Kiểm tra áp suất lốp bằng đồng hồ đo áp suất (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Kiểm tra áp suất lốp bằng đồng hồ đo áp suất (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc sử dụng đồng hồ đo áp suất sẽ đem lại cho người dùng số liệu chính xác hơn. Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại đồng hồ đo áp suất thường gặp là: dạng thanh, dạng đồng hồ kim và dạng kỹ thuật số. Trong đó, loại đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số được nhiều người sử dụng hơn vì tính chính xác cao.

Trang bị cảm biến áp suất lốp

Trang bị thêm cảm biến áp suất lốp (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Trang bị thêm cảm biến áp suất lốp (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhằm giúp người dùng có thể theo dõi áp suất lốp một cách chủ động và nhanh chóng thì việc trang bị thêm cảm biến áp suất lốp vào xe là một ý tưởng phù hợp. Thiết bị này sẽ hiển thị áp suất lốp ở mọi lúc giúp người dùng dễ dàng theo dõi và xử lý kịp thời khi lốp quá non hoặc quá căng, đảm bảo lốp xe luôn duy trì trong trạng thái tiêu chuẩn và tăng tuổi thọ lốp.

Trang bị bơm lốp cầm tay

Chuẩn bị bơm lốp cầm tay trên xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chuẩn bị bơm lốp cầm tay trên xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên mỗi cuộc hành trình, việc chuẩn bị lốp cần tay phòng ngừa là một điều cần thiết. Bạn có thể gặp vấn đề về bơm lốp xe bất cứ lúc nào trên đường, bơm lốp cầm tay như một “vật cứu nguy” giúp bạn giải quyết vấn đề chủ động hơn. 

Bơm khí Nitơ

Bơm khí nitơ thay cho oxy (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Bơm khí nitơ thay cho oxy (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khí nito có ưu điểm đặc biệt không khó bị thẩm thấu vào cấu trúc hơn so với khí oxy. Như vậy, khi bơm khí nito lốp xe của bạn sẽ duy trì được áp suất ổn định trong thời gian lâu hơn. Hơn nữa, sử dụng khí nitơ còn hạn chế được tình trạng rỉ sét bên trong thân van, bánh xe. 

Thông qua những thông tin mà Honda Ô tô Mỹ Đình chia sẻ, hy vọng bạn đã biết bơm bao nhiêu là vừa đủ cho lốp xe Honda City của mình và chuẩn bị những trang bị cần thiết, phòng ngừa những tình huống xấu có thể xảy ra trên đường. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về lốp xe Honda City cũng như về dòng xe này, liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 1165 hoặc đến showroom tại 02 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp chi tiết nhé!


Honda Ô tô Mỹ Đình – Tổng kho lớn nhất miền Bắc

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH