Tối ưu hóa nhiên liệu với chế độ Econ trên Honda City

Chắc hẳn bạn đã từng 1 lần nghe qua hệ thống tiết kiệm nhiên liệu ECON trên Honda City. Bằng cách tận dụng tính năng này, bạn đã đóng góp 1 phần rất lớn vào việc bảo vệ môi trường. Vậy ECON Mode là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào và làm sao để sử dụng nó? Lời giải đáp sẽ có ngay ở bài viết dưới đây. 

Các hệ thống lái xe tiết kiệm nhiên liệu trên Honda City

Trong thế giới ngày càng nhạy bén với vấn đề môi trường và tài nguyên năng lượng thì việc tìm kiếm những phương pháp tiết kiệm nhiên liệu là một yêu cầu cấp bách. Không nằm ngoài guồng quay đó, Honda luôn nghiên cứu và ứng dụng các tính năng bảo vệ môi trường vào trong những dòng xe của họ. Dưới đây là 2 tính năng tiết kiệm nhiên liệu tiêu biểu nhất đang có mặt trên Honda City.  

ECO Coaching – Chế độ hướng dẫn lái xe tiết kiệm nhiên liệu

ECO Coaching là tính năng rất thông minh khi nó có thể chỉ ra những hành vi ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu. Từ đó, hệ thống sẽ đưa ra lời khuyên làm sao để tiết kiệm nhiên liệu 1 cách tối đa. Dải màu sắc hiển thị ở xung quanh đồng hồ tốc độ chính là tín hiệu giúp bạn biết được tình trạng tiêu thụ nhiên liệu khi lái xe. 

Màu xanh: Xe đang có tốc độ ổn định, mức tiêu thụ nhiên liệu vẫn đang được kiểm soát. 

Màu trắng: Người lái đang tăng, giảm ga 1 cách đột ngột, lúc này nhiên liệu đang bị tiêu hao rất nhiều. 

Chế độ ECO Coaching trên Honda City 2022 (Ảnh: Sưu tầm Internet)

ECON Mode – Chế độ lái xe tiết kiệm nhiên liệu 

ECON Mode thường được trang bị trên các dòng xe Honda City RS. Nó có thể điều chỉnh hoạt động của động cơ và hệ thống điều hòa. Từ đó tiết kiệm được 5-10% nhiên liệu tiêu hao so với bình thường.

Tính năng ECON trên Honda City không chỉ mang lại lợi ích ngay lập tức trong việc giảm tiêu thụ nhiên liệu và giảm lượng khí thải, mà còn tạo ra một cảm giác lái xe mượt mà và thoải mái. Hiện tại, ngoài dòng xe City, Honda còn sử dụng ECON Mode trên 1 số mẫu xe như: Honda CR-V, Honda HR-V,…

Để biết thêm về nguyên lý hoạt động của chế độ ECON trên Honda City, hãy cùng tìm hiểu thêm ở mục dưới đây.

Ưu đãi Honda City tháng 6
Ưu đãi Honda City tháng 6
Play video

Chế độ Econ trên Honda City hoạt động thế nào?

Khi bấm nút ECON trên Honda City thì đồng nghĩa với việc phải tắt Eco Coaching. Sau khi kích hoạt chế độ Econ, hệ thống sẽ điều chỉnh các thông số nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu. Một trong những yếu tố quan trọng là điều chỉnh hoạt động của động cơ. Chế độ Econ sẽ giới hạn công suất để việc sử dụng nhiên liệu trở nên hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa là động cơ sẽ hoạt động ở mức công suất thấp hơn và không tăng tốc mạnh mẽ như trong chế độ bình thường.

Ngoài ra, ECON Mode còn ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống điều hòa không khí, máy nén của điều hòa sẽ bật và tắt thường xuyên hơn, giúp cải thiện đáng kể khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Để kích hoạt tính năng ECON Mode, bạn hãy ấn nút màu xanh ở bên trái vô lăng. Sau đó màn hình điều khiển trung tâm sẽ hiển thị biểu tượng cây xanh.

Nut-bam-econ-tren-honda-city
Nút bấm ECON trên Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi nào nên sử dụng chế độ ECON trên xe Honda City?

Bạn nên sử dụng chế độ ECON trên Honda City trong những trường hợp như: 

 • Bạn đang di chuyển với tốc độ ổn định trên đường cao tốc
 • Điều kiện lái xe bình thường ở đô thị (không có nhiều khúc cua, rẽ hay tắc đường) 
 • Những cung đường có địa hình tương đối bằng phẳng 
 • Khi trời không quá nóng (bạn không phải sử dụng điều hòa không khí liên tục) 

Vậy, khi nào thì không nên sử dụng chế độ ECON Mode: 

 • Khi thời tiết quá nóng và điều hòa phải hoạt động liên tục 
 • Khi bạn đang di chuyển trên những cung đường dốc
 • Chiếc xe Honda của bạn đang kéo 1 vật phía sau

Kết luận

Trên hành trình tạo ra một môi trường sống bền vững, tính năng ECON trên Honda City đã chứng minh sự hiệu quả trong việc tiết kiệm nhiên liệu. Bạn có thể bật tính năng này khi di chuyển trên địa hình bằng phẳng và khi nhiệt độ ngoài trời không quá nóng. Điều này có thể giúp chiếc xe của bạn tiết kiệm được kha khá nhiên liệu đấy!

Trên đây là những thông tin mà Honda Ô tô Mỹ Đình đã cung cấp về nguyên lý hoạt động và cách kích hoạt chế độ ECON trên Honda City. Nếu bạn đang quan tâm đến dòng xe này thì có thể tham khảo thêm bài viết Đánh giá Honda City RS 2022.


Đại lý Honda Mỹ Đình: https://hondaotomydinh.vn/

Fanpage: Honda Ô tô Hà Nội – Mỹ Đình

Youtube: Honda Ô tô Hà Nội – Mỹ Đình

Hotline: 0375 83 79 79

5/5 - (1 bình chọn)

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình