Ắc quy xe Honda City – Nâng tầm sức mạnh động cơ

Ắc quy xe Honda City là một phần quan trọng trong hệ thống điện của xe, cung cấp nguồn năng lượng cần thiết để khởi động động cơ và cung cấp điện cho các thiết bị điện tử. Với hiệu suất ổn định, ắc quy xe Honda City đảm bảo cho xe hoạt động mượt mà và tiết kiệm nhiên liệu. Vậy, Honda City sử dụng loại ắc quy nào, giá mua ắc quy là bao nhiêu, khi nào cần thay ắc quy,… Cùng Honda Ô tô Mỹ Đình giải đáp những thắc của bạn nhé!

Honda City dùng loại ắc quy nào?

Ắc quy xe Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Ắc quy xe Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ắc quy xe ô tô là một thiết bị tích trữ điện hoạt động dựa vào quá trình chuyển hóa năng lượng thành điện năng và cung cấp cho các thiết bị trên xe. Khi ắc quy không được sạc đầy đủ (động cơ dừng) hoặc không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu cho các thiết bị điện trên xe, ắc quy sẽ giữ vai trò cung cấp điện trong suốt thời gian đó. 

Ắc quy cung cấp điện năng cho các phụ tải trong trường hợp máy phát điện chưa làm việc hay vòng tua máy chưa đạt tốc độ quy định. Hơn thế, ắc quy còn có tác dụng cấp điện khi tải phụ dòng vượt quá mức quy định cho phép của máy phát.

Ắc quy ô tô hiện đang có 2 loại là:

 • Ắc quy khô (ắc quy kín)
 • Ắc quy nước (ắc quy hở)
Bình ắc quy của xe ô tô Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Bình ắc quy của xe ô tô Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện tại, Honda City đang được hãng trang bị ắc quy 34B19L-MF (35Ah). Bình ắc quy này được áp dụng trên các đời xe và các phiên bản của Honda City. 

Trong đó:

 • 34: Dung lượng danh định của bình.
 • B: Chiều rộng bình, đơn vị là mm.
 • 19: Chiều dài bình, đơn vị là mm.
 • L: Ký hiệu của từ Left – Bình cọc trái
 • MF: Loại bình ắc quy không cần bảo dưỡng – Ắc quy khô.

Khi nào thì cần thay bình ắc quy Honda City?

Dấu hiệu cần thay bình ắc quy Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Dấu hiệu cần thay bình ắc quy Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tùy thuộc vào loại ắc quy, cách sử dụng, điều kiện thời tiết,… mà tuổi thọ của ắc quy xe ô tô sẽ khác nhau. Thông thường, ắc quy xe ô tô Honda City có thời gian bảo hành là từ 6 – 12 tháng và thời gian sử dụng khoảng 2 – 3 năm sẽ cần thay mới. Tuy nhiên, nếu ắc quy được bảo dưỡng định kỳ và hệ thống sạc được đảm bảo thì tuổi thọ của ắc quy có thể kéo dài tới 100.000km tương đương với thời gian là 4 năm. 

Nắm được thời gian cần phải thay của ắc quy, người dùng cần phải chú ý đến thời gian để đi thay ắc quy khi ắc quy xuất hiện một số dấu hiệu hư hại. Một số dấu hiệu cần chú ý như sau:

Đèn cảnh báo sáng

Trên bảng điều khiển sẽ hiển thị mức độ cảnh báo về ắc quy. Nếu đèn cảnh báo trên đồng hồ sáng thì người dùng cần mang xe đến ngay trung tâm/cửa hàng để kiểm tra ắc quy.

Động cơ khởi động yếu

Vì nguồn điện trong xe không được ổn định nên khi khởi động xe, động cơ sẽ chỉ nhúc nhích nhẹ. Nguyên nhân xảy ra vấn đề này có thể do ắc quy bị yếu. Người dùng có thể máy nổ khoảng 30 phút để máy sạc cho bình ắc quy, sau đó tắt máy và khởi động lại. Trong trường hợp xe vẫn không khởi động được thì nguyên nhân có thể là do ắc quy bị hỏng, cần phải thay thế bình mới.

Động cơ khởi động yếu (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Động cơ khởi động yếu (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khó khởi động vào buổi sáng sớm

Khi tần suất động cơ khó khởi động, khoảng 3 lần/tuần thì bạn nên đi kiểm tra bình. 

Máy phát sẽ không sạc điện cho bình do động cơ không làm việc. Do động cơ nguồn ma sát lớn nên cần ampe đủ lớn để khởi động quay máy. Như vậy chứng tỏ khả năng “cầm điện” của bình đã yếu, cần được thay mới.

Động cơ khởi động lúc được lúc không

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, tuy nhiên người dùng cần kiểm tra xem cọc bình có bị lỏng, sunfat hóa hay không. Đồng thời tiến hành làm sạch cọc bình và siết chặt lại. Nếu vẫn không được, nguyên nhân có thể do bình ắc quy bị hỏng cần thay thế.

Ắc quy bị phù, rò rỉ

Trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, vỏ ắc quy sẽ xảy ra hiện tượng phù, sưng nở. Tình trạng này không chỉ giảm tuổi thọ của bình mà còn có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ xe.

Giá ắc quy xe Honda City là bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Honda City hiện đang sử dụng bình ắc quy 34B19L-MF (35Ah) đến từ thương hiệu Bosch. Tuy nhiên, theo sự chia sẻ của các kỹ thuật viên, bạn hoàn toàn có thể thay cho Honda City những loại ắc quy to hơn (như của CR-V hay Civic), khoảng 45Ah đều được.

Giá ắc quy xe Honda City tại Honda Ô tô Mỹ Đình mới nhất:

Loại ắc quyGiá tham khảo
34B19L-MF (35Ah)1.281.000 đồng (Chưa bao gồm VAT)
55B24L<S>-MF (45Ah)1.544.000 đồng (Chưa bao gồm VAT)

Hiện tại, Honda Ô tô Mỹ Đình có bán cũng như cung cấp các dịch vụ thay thế, sửa chữa, bảo hành bình ắc quy xe Honda City chính hãng. Nếu bạn có nhu cầu, có thể đến showroom tại 02 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và chăm sóc hoặc liên hệ qua hotline 1800 1165 để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

Cách thay ắc quy cho xe ô tô Honda City tại nhà

Người dùng có thể thay thế bình ắc quy xe Honda City tại các cửa hàng, showroom. Tuy nhiên trong trường hợp không không có thời gian, không tiện lợi hay gặp sự cố bất ngờ, người dùng có thể tự thay ắc quy cho xe. 

Tháo ắc quy cũ 

Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Thiết lập môi trường sửa chữa an toàn

Quy trình thay ắc quy không khó tuy nhiên người dùng cần đảm bảo tạo môi trường an toàn khi tiến hành thay ắc quy, giữ khoảng cách với các luồng giao thông, đảm bảo xung quanh đó không có lửa và tuyệt đối cấm được hút thuốc trong khi thay.

Chú ý nên đeo bao tay và đeo kính bảo hộ vì không chỉ có đường điện nguy hiểm mà chính trong bình ắc quy còn chứa các loại hóa chất độc hại làm hư tổn da tay.                              

Bước 2: Mở nắp capo

Người dùng tiến hành mở nắp capo và dùng thanh chắn chống để giữ cho nắp capo không bị đổ xuống.

Mở nắp capo Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Mở nắp capo Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 3: Xác định vị trí của ắc quy cũ

Tiến hành kiểm tra và xác định vị trí đặt ắc quy cũ. Bình ắc quy có hình chữ nhật và phía trên có 2 cực nối.

Bước 4: Xác định các cực nối

Cần xác định được cực âm và cực dương của xe, tương ứng với cực âm sẽ có ký hiệu dấu trừ (-) (kẹp màu đen) và cực dương sẽ có dấu (+) (kẹp màu đỏ).

Bước 5: Tháo cực âm trước

Đây là một nguyên tắc quan trọng khi tháo bình ắc quy, cần phải nhớ tháo cực âm trước vì nếu bạn tháo cực dương sẽ dễ gây ra tình trạng chập điện rất nguy hiểm.

Bước 6: Tháo cực dương sau

Tháo cực dương của bình ắc quy ra.

Tháo ắc quy xe Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Tháo ắc quy xe Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 7: Tháo rời ắc quy

Sua khi hoàn thành các bước trên và đảm bảo không còn bộ phận hay dây điện nào giữa ắc quy ở lại thì lúc đó có thể tiến hành nhấc bình ắc quy ra khỏi xe và tiến hành thay mới. 

Lắp ắc quy mới

Sau khi tháo ắc quy cũ ra, tiến hành lắp ắc quy mới:

Bước 1: Vệ sinh sạch các cọc và khay đựng ắc quy

Làm sạch các cọc nối và khay đựng ắc quy, nếu quan sát thấy các cọc quá mòn thì thay thế. Để cho khô và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Đặt ắc quy mới vào

Khi lắp ắc quy mới vào cần chú ý lắp đúng như bình ắc quy cũ theo chiều nối cọc và đóng tất cả liên kết để giữ cho ắc quy được cố định, không xê dịch.

Bước 3: Nối cực dương trước

Tiến hành nối các cọc lại vào bình, các bước thực hiện ngược lại so với khi tháo ắc quy.

Bước 4: Nối cực âm sau

Nối các cực ắc quy vào xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Nối các cực ắc quy vào xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 5: Phủ dung dịch chống ăn mòn

Phun phủ 1 lớp dung dịch chống ăn mòn lên các cọc ắc quy để giữ độ bền trong quá trình sử dụng, tránh bị axit ăn mòn.

Bước 6: Đóng nắp capo lại và khởi động kiểm tra lại xe

Thực hiện xong các bước bên trên bạn có có thể đóng nắp capo lại và đề máy khởi động lái thử và kiểm tra lại các hệ thống điện của xe, đảm bảo mọi thứ ổn định và đảm bảo an toàn.

Đóng nắp capo và khởi động lại xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Đóng nắp capo và khởi động lại xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đóng nắp capo và khởi động lại xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý: Với các bình ắc quy cũ khi tháo ra, bạn cần mang đến những nơi tái chế để họ thu gom và xử lý, tránh vứt ra môi trường vì trong ắc quy có chứa nhiều dung dịch gây hại đến con người và môi trường.

Lưu ý trước khi thay ắc quy xe Honda City

Một số lưu ý trước khi thay ắc quy xe Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Một số lưu ý trước khi thay ắc quy xe Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trước khi tiến hành thay ắc quy cần chú ý một số điều sau:

 • Dung lượng ắc quy: Cần lựa chọn chính xác loại ắc quy có dung lượng phù hợp với Honda City. Nếu mua phải ắc quy có dung lượng quá thấp so với dung lượng cần thiết thì ắc quy sẽ không có đủ điện để phục vụ cho việc khởi động xe. Tốt nhất trước khi thay cần kiểm tra các thông số trên bình ắc quy cũ để mua chính xác.
 • Cọc bình: Một điều quan trọng không kém là bạn cần phải lắp đúng cọc bình để đảm bảo đầu nối ắc quy có thể với được tới.
 • Kích thước bình: Không gian của ô chứa ắc quy được quy định rõ ràng, chú ý chiều dài, chiều rộng và chiều cao của ắc quy sao cho không vượt quá kích thước cho phép.

Mẹo sử dụng ắc quy bền lâu

Mẹo sử dụng ắc quy bền lâu (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Mẹo sử dụng ắc quy bền lâu (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Để có thể sử dụng ắc quy xe Honda City bền lâu giúp động cơ luôn hoạt động mạnh mẽ, người dùng cần chú ý chăm sóc và bảo dưỡng theo chu kỳ. Dưới đây là một vài mẹo dành cho bạn:

Luôn giữ ắc quy ở nhiệt độ đảm bảo 

Nếu ắc quy để trong môi trường có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao lâu thì sẽ ảnh hướng không tốt đến chất lượng của bình. Do đó, để có thể đảm bảo duy trì ổn định cho ắc quy bạn cần sử dụng tấm phủ xe vào những ngày hè và giữ nhiệt cho bình vào mùa đông.

Thường xuyên theo dõi mức điện áp trong ắc quy ô tô

Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của điện áp trong ắc quy, nếu phát hiện ra dấu hiệu lạ, bạn cần kiểm tra và thay thế để tránh những nguy hiểm.

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh đầu nối 2 cực ắc quy

Việc không thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bụi bẩn cùng gỉ sét trên bình ắc quy cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bình xuống cấp nhanh. Vì vậy cần phải thường xuyên lau chùi và vệ sinh 2 cực ắc quy để tăng tuổi thọ bình ắc quy.

Tóm lại, ắc quy xe Honda City không không chỉ là một phần quan trọng của hệ thống điện mà còn là một yếu tố quyết định đối với hiệu suất và độ tin cậy, khả năng vận hành mạnh mẽ cho xe. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một ắc quy chất lượng và đem lại hiệu suất tốt cho xe Honda City của mình, không còn lý do gì mà bạn không liên hệ ngay với Honda Ô tô Mỹ Đình qua hotline 1800 1165 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.


Honda Ô tô Mỹ Đình – Tổng kho lớn nhất miền Bắc

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình