Đánh bóng sơn xe ô tô là gì? Lợi ích và lưu ý quan trọng chủ xe cần biết

Đánh bóng sơn xe ô tô là dịch vụ được nhiều chủ xe lựa chọn. Đây là cách giúp lấy lại vẻ bóng bẩy, sang trọng như mới của ô tô. Vậy cụ thể kỹ thuật này ra sao? Các chủ xe hãy cùng Honda ô tô Mỹ Đình khám phá chi tiết lợi ích, lưu ý ngay trong bài sau. Bạn sẽ biết cách chăm sóc ô tô hiệu quả và tìm được địa chỉ hỗ trợ đáng tin nhất.

Khái niệm cơ bản về kỹ thuật đánh bóng sơn xe ô tô

Kỹ thuật đánh bóng sơn xe ô tô là cách dùng máy hay tay kết hợp với các công cụ giúp làm sạch hay bào mòn bề mặt để giúp khôi phục lại độ sáng bóng như mới của xe. Sử dụng dịch vụ này, các khuyết điểm trên bề mặt sơn sẽ được khắc phục một cách hiệu quả. Điều này cũng giúp bảo vệ tốt cho ngoại thất xe, hạn chế các tác động tiêu cực xuất phát từ môi trường khiến xe bị oxy hóa theo thời gian.

Kỹ thuật đánh bóng sơn xe ô tô giúp lấy lại vẻ đẹp ngoại thất hiệu quả (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi nào nên tiến hành đánh bóng sơn xe ô tô?

Kỹ thuật đánh bóng sơn xe ô tô nên được sử dụng khi xe sử dụng lâu năm dẫn đến nước sơn ban đầu bị phai mờ hay có các vết trầy xước do va quệt, do oxy hóa,… Điều này vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn cả tuổi thọ của ô tô. Nhiều chủ xe thường cho rằng vết trầy xước nhỏ sẽ không ảnh hưởng tới xe nhưng thực tế lại khác. Nếu không sớm khắc phục, nguy cơ xe bị hư hỏng nặng sẽ phát sinh. Giá trị của ô tô cũng sẽ giảm một cách nhanh chóng.

Đánh bóng xe được sử dụng với các vết trầy xước nhỏ trên bề mặt ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đánh bóng sơn xe ô tô có thể giải quyết những khuyết điểm nào?

Nhiều khuyết điểm phổ biến sẽ được loại bỏ khi đánh bóng sơn xe ô tô mà nhiều người vẫn chưa nắm rõ. Điển hình như:

 • Vết trầy xước: Các vết xước nhỏ li ti, vết xước dạng xoáy tròn,… là khuyết điểm rất phổ biến. Đây là kết quả của việc rửa xe hay hiệu chỉnh ô tô sai cách.
 • Các vết xước nhẹ:  Quá trình sử dụng, xe có thể bị kim loại, cành cây,… va quệt gây nên các vết xước nhỏ, mờ.
 • Vết sơn vỏ cam: Hiểu đơn giản thì đây là tình trạng bề mặt sơn sần sủi như vỏ cam do kỹ thuật sơn sai cách. Nhiều trường hợp cỏn xuất hiện vết sơn bị chảy rất mất thẩm mỹ.
 • Bề mặt sơn thiếu độ bóng: Ngoại thất ô tô sẽ trở nên kém sang do lớp sơn phủ không có độ bóng đều như trước. Đây có thể là do lớp sơn ban đầu không đều, chỗ dày, chỗ mỏng hoặc bề mặt sơn bị bào mòn bởi tác động của môi trường.
 • Bề mặt sơn bị rỗ: Đây là tình trạng bề mặt xe trước khi sơn không được làm sạch hoặc chất lượng phòng sơn không đảm bảo. Các chất bẩn này sẽ cản trở quá trình phun sơn dẫn đến khuyết điểm bề mặt bị rỗ.

Nhiều khuyết điểm trên bề mặt có thể được giải quyết khi đánh bóng sơn xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý là việc đánh bóng sơn xe ô tô sẽ không thể loại bỏ được những vết xước lớn hay đã đi qua phần sơn nền ở bên dưới.

Cần chuẩn bị những gì để đánh bóng sơn ô tô?

Đánh bóng sơn xe ô tô là kỹ thuật khá phức tạp và yêu cầu tay nghề của người thực hiện khá cao. Tuy nhiên, để thực hiện công việc này sẽ cần có sự hỗ trợ của các công cụ, sản phẩm chuyên dụng. Điều này quyết định tới chất lượng đánh bóng ô tô sau khi hoàn thiện. Cụ thể như sau:

Máy đánh bóng sơn cho xe ô tô

Thiết bị này giúp loại bỏ vết xước hay các khuyết điểm trên bề mặt lớp sơn. Máy kết hợp với các loại xi, phớt đánh bóng sẽ giúp ô tô lấy lại vẻ bóng đẹp, sang trọng như mới. Hiện nay, thị trường đang có 3 loại máy đánh bóng khác nhau mà bạn cần biết gồm:

 • Máy đánh bóng sơn ô tô đồng tâm.
 • Máy đánh bóng sơn ô tô tác động kép.
 • Máy đánh bóng sơn ô tô với quỹ đạo xoay cưỡng bức.

Máy đánh bóng là dụng cụ không thể thiếu khi làm bóng sơn cho ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xi đánh bóng sơn xe ô tô

Đây là hợp chất giúp đánh bóng sơn xe ô tô, tăng hiệu quả làm sạch để loại bỏ khuyết điểm bề mặt sơn hiệu quả. Xi đánh bóng có nhiều công dụng như:

 • Xóa vết xước xoáy, trầy xước nhẹ trên sơn hay trên kính.
 • Loại bỏ cặn oxy hóa nhẹ hay các vết bẩn trên bề mặt ô tô.
 • Giúp làm mịn các vết trầy xước nhẹ hay vừa.
 • Xử lý những khuyết điểm ít nghiêm trọng khác trên bề mặt sơn xe.

Với dòng sản phẩm này, thị trường hiện có rất nhiều loại xi đánh bóng khác nhau để kỹ thuật viên lựa chọn như:

 • Xi đánh bóng với độ mài mòn cao: Bên trong xi có chứa lượng chất mài mòn cao, cứng và kích thước hạt lớn. Nó có thể làm phẳng các vết trầy xước lớn lớn với mức độ nghiêm trọng.
 • Xi đánh bóng có độ mài mòn trung bình: Có chứa hàm lượng chất mài mòn ở mức độ thấp. Khả năng làm sạch của xi tương tự như loại giấy nhám P2000. Xi có thể làm sạch các vết xước nhỏ giúp hỗ trợ bước đánh bóng, hoàn thiện  khi sơn lớp cuối 1 cách hiệu quả.
 • Xi đánh bóng có độ mài mòn ít: Giúp tăng độ bóng, loại bỏ khuyết điểm nhỏ trên bề mặt sơn.

Rất nhiều loại xi đánh bóng được sử dụng hiện nay (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phớt đánh bóng

Khi đánh bóng sơn xe ô tô cần phải có phớt. Đây là miếng đệm nhỏ có hình tròn được dùng cho việc mài nhẵn bề mặt của sơn bị lỗi. Phớt có 3 loại khác nhau gồm: Mút, sợi nhỏ hay len. Phụ kiện này có thể được thiết kế với loại đánh bóng bằng tay hoặc kết hợp với máy. Sử dụng phớt đánh bóng không chỉ giúp làm sạch mà còn hỗ trợ làm nhẵn về mặt 1 cách nhanh chóng. Lựa chọn này cũng giúp tiết kiệm thời gian đánh bóng sơn ô tô rất đáng kể.

Phớt đánh bóng ô tô có nhiều loại để bạn lựa chọn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khăn lau Microfiber 

Đây là loại khăn lau chuyên dụng cho quá trình đánh bóng sơn xe ô tô. Khăn được dệt từ sợi microfiber vớ vô số lỗ nhỏ có khả năng thấm nước rất tốt. Khăn vừa có hiệu quả làm sạch mà không gây trầy xước cho bề mặt sơn. Loại khăn này trên thị trường cũng có rất nhiều lựa chọn như: khăn siêu mềm, khăn siêu sợi hay khăn siêu thấm.

Khăn lau Microfiber có khả năng thấm nước tốt, không làm xước lớp sơn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý cần biết khi đánh bóng sơn ô tô

Để đảm bảo kết quả đánh bóng sơn xe ô tô như mong đợi, bạn cần lưu ý những điều sau:

Không dùng Cana để đánh bóng xe ô tô

Cana là loại xi dùng cho việc đánh bóng bề mặt gỗ, giày hay nhựa. Nhưng đây không phải là lựa chọn phù hợp để làm bóng bề mặt ô tô bởi các nguyên nhân sau:

 • Thành phần trong Cana có chứa chất mài mòn rất mạnh. Nó có thể khiến lớp sơn trong suốt của ô tô bị hư hỏng.
 • Loại xi này chỉ có thể làm sạch những vết bẩn nhẹ hay lấp đầy các vết bẩn nhỏ. Bởi thiết kế của Cana có độ mịn chỉ khoảng 4000 grit.
 • Dùng loại xi này để đánh bóng ô tô nhiều lần có thể khiến sơn xe bị bạc màu hay xuất hiện các vết loang lổ. Đây chắc chắn không phải là cách duy trì độ bóng trong thời gian lâu dài.

Dùng Cana đánh bóng ô tô rất dễ gây bạc màu sơn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không nên tự thực hiện đánh bóng sơn xe ô tô ngay tại nhà

Nhiều chủ xe muốn tiết kiệm chi phí đã chọn cách tự đánh bóng sơn xe ô tô ở nhà. Mặc dù kỹ thuật này nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại yêu cầu tay nghề cao từ người thực hiện. Việc lựa chọn các sản phẩm hay máy móc thực hiện đánh bóng cũng cần được cân nhắc kỹ. 

Tự đánh bóng sơn xe ô tô tại nhà rất dễ gây hư hỏng lớp sơn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu chủ xe không am hiểu về kỹ thuật đánh bóng xe có thể khiến bề mặt sơn xuất hiện nhiều khuyết điểm hơn. Phổ biến nhất là làm cho lớp sơn mỏng đi nhanh chóng do bạn không có thước chuyên dụng để đo độ sâu của lớp sơn. Nếu để tình trạng này xảy ra, chi phí khắc phục sẽ nhiều hơn. Chính vì vậy mà chủ xe nên mang ô tô tới địa chỉ đáng tin để được hỗ trợ đánh bóng xe chất lượng, an toàn nhất. Cách này sẽ hạn chế sự cố và giúp ô tô được chăm sóc chuyên nghiệp nhất.

Honda ô tô Mỹ Đình – Địa chỉ đánh bóng sơn xe ô tô chuyên nghiệp, chi phí hấp dẫn

Để yên tâm với chất lượng đánh bóng sơn xe ô tô, bạn chỉ cần đến Honda ô tô Mỹ Đình. Chúng tôi đã có thâm niên trong lĩnh vực chăm sóc ô tô, nhất là với kỹ thuật đánh bóng, làm đẹp xe. Dịch vụ có quy trình thực hiện chuyên nghiệp, trực tiếp nhân viên có tay nghề cao thực hiện. 

Honda ô tô Mỹ Đình chuyên đánh bóng sơn ô tô uy tín, chất lượng (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi ô tô mang đến đều được kiểm tra, tư vấn kỹ phương pháp thực hiện. Các sản phẩm được dùng cho quá trình đánh bóng đều có chất lượng cao. Không chỉ cam kết xử lý các khuyết điểm trên bề mặt sơn mà chúng tôi còn cam kết bảo vệ lớp sơn an toàn tuyệt đối.

Honda ô tô Mỹ Đình còn có bảng giá tốt, hỗ trộ nhanh và rất tận tình khi phục vụ. Đây là điểm khiến mọi chủ xe đều hài lòng khi đến với chúng tôi. Ô tô sẽ được chăm sóc chuyên nghiệp để lấy lại vẻ bóng bẩy, sang trọng như mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao phó xế hộp ở chúng tôi.

Liên hệ Honda ôtô Mỹ Đình ngay để được tư vấn và hỗ trợ đánh bóng sơn xe ô tô chất lượng, uy tín nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn tân trang lại xe với chi phí hấp dẫn như mong đợi. Hàng ngàn chủ xe đã chọn dịch vụ để có được ngoại thất ô tô ưng ý nhất. Chỉ cần gọi số: 0375 837 979 bạn sẽ được giải đáp từ A – Z để hài lòng với những gì mình chọn.

Đánh giá post

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình