Kết nối Android Auto không dây đơn giản & nhanh chóng chỉ với 3 phút

Android Auto là một ứng dụng giúp kết nối điện thoại thông minh với màn hình xe ô tô. Trước kia bạn chỉ có thể kết nối Android Auto trên màn hình xe ô tô thông qua dây cáp USB. Tuy nhiên, nhằm mang lại sự tiện lợi nhất, tạo không gian thoải mái nhất trên xe, kết nối Android Auto không dây được ra đời. Cùng Honda Ô tô Mỹ Đình tìm hiểu chi tiết về tính năng nổi trội này nhé!

Android Auto không dây là gì?

Android Auto là một ứng dụng chạy trên hầu hết các điện thoại Android. Android Auto ra đời nhằm hợp lý hóa các tác vụ và giúp cho trải nghiệm lái xe của bạn an toàn và thú vị hơn. Nó cung cấp một giao diện đơn giản, trực quan, cho phép bạn truy cập các tính năng cần thiết trên điện thoại phương tiện được hỗ trợ bằng cách kết nối qua cổng USB với điện thoại của mình. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể kết nối không dây với Android Auto.

Kết nối Android Auto không dây trên xe ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Kết nối Android Auto không dây trên xe ô tô

Android Auto không dây là một tính năng mở rộng của hệ thống Android Auto, cho phép bạn kết nối và sử dụng các tính năng của điện thoại Android trên màn hình xe hơi mà không cần sử dụng dây cáp USB.

Trước khi tính năng này được phát triển, người dùng cần kết nối điện thoại của mình với xe hơi bằng cách sử dụng cáp USB để truyền dữ liệu và hiển thị giao diện Android Auto trên màn hình xe hơi. Sau khi thiết lập kết nối ban đầu, các tính năng của Android Auto, bao gồm điều hướng bằng Google Maps, cuộc gọi điện thoại, tin nhắn, nghe nhạc và các ứng dụng khác sẽ được hiển thị trên màn hình xe hơi.

Các tính năng của Android Auto mà bạn có thể sử dụng trên xe ô tô

Các tính năng khi kết nôi Android Auto không dây (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Các tính năng khi kết nôi Android Auto không dây

Android Auto là một nền tảng phần mềm được phát triển bởi Google nhằm cung cấp trải nghiệm an toàn và tiện ích cho việc sử dụng điện thoại di động trong xe hơi. Sau đây là một số tính năng chính của Android Auto mà bạn có thể sử dụng trên xe ô tô như sau:

 • Điều hướng: Android Auto tích hợp tính năng điều hướng dựa trên Google Maps, giúp bạn dễ dàng tìm đường đi và nhận chỉ dẫn đến địa điểm mong muốn. Hệ thống này cung cấp thông tin về lưu lượng giao thông, địa điểm quan trọng và tùy chọn đường đi tối ưu nhất.
 • Cuộc gọi và tin nhắn: Bạn có thể thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn ngay trên màn hình xe ô tô thông qua Android Auto. Tính năng điều khiển bằng giọng nói giúp bạn tập trung vào việc lái xe mà vẫn có thể tiếp tục liên lạc.
 • Nhạc và phương tiện truyền thông: Android Auto cho phép bạn truy cập và điều khiển các ứng dụng nhạc như Spotify, Google Play Music, hay Apple Music giúp bạn thưởng thức các bản nhạc yêu thích và kiểm soát các bài hát, danh sách phát trực tiếp trên màn hình xe ô tô. Ngoài ra bạn cũng có thể nghe tin tức, podcast và nhiều nội dung giải trí khác thông qua ứng dụng hỗ trợ.
 • Tương tác giọng nói: Android Auto tích hợp Google Assistant cho phép bạn tương tác với hệ thống bằng giọng nói. Bạn có thể yêu cầu điều hướng, tìm kiếm thông tin, gửi tin nhắn, nghe nhạc và thực hiện nhiều tác vụ khác bằng giọng nói.
 • Ứng dụng bên thứ ba: Ngoài các tính năng tích hợp, Android Auto cũng hỗ trợ một số ứng dụng bên thứ ba như WhatsApp, Skype, Waze, iHeartRadio và nhiều ứng dụng khác. Điều này cho phép bạn tận dụng các tính năng và dịch vụ yêu thích ừ các ứng dụng khác trong xe ô tô của bạn.
 • Tập trung và an toàn: Android Auto giúp cải thiện trải nghiệm lái xe thông qua việc giảm sự phân tâm và tính năng an toàn trong việc sử dụng.

Hướng dẫn kết nối Android Auto không dây trên xe ô tô

Để kết nối Android Auto không dây, bạn cần tuân thủ theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra điều kiện tiên quyết

 • Điện thoại Android chạy phiên bản có hệ điều hành Android 9.0 (Pie) trở lên.
 • Xe hơi hỗ trợ Android Auto không dây.
 • Kết nối Bluetooth hoặc wifi ổn định giữa điện thoại và xe ô tô.

Bước 2: Kiểm tra xe ô tô của bạn

 • Xác định xem xe của bạn có hỗ trợ Android Auto không dây hay không. Thông tin này thường được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng hoặc trang web của nhà sản xuất xe hơi.
 • Đảm bảo rằng xe hơi của bạn đã được cập nhật phần mềm mới nhất. Nếu có bất kỳ cập nhật nào, hãy cài đặt chúng trước khi tiến hành kết nối.

Bước 3: Bật động cơ xe hơi và đảm bảo rằng màn hình xe hơi đã được bật và sẵn sàng.

Bước 4: Trên điện thoại Android, mở ứng dụng Android Auto. nếu bạn chưa cài đặt, bạn có thể tải xuống từ Google Play Store và cài đặt nó.

Bước 5: Trên màn hình Android Auto, hãy chạm vào biểu tượng menu (thường là biểu tượng ba gạch ngang hoặc cài đặt) để mở danh sách các tùy chọn.

Bước 6: Tìm và chọn Kết nối xe không dây hoặc Kết nối với xe qua wifi.

Bước 7: Bạn sẽ thấy danh sách các mạng wifi có sẵn trong xe ô tô. Chọn mạng wifi của xe để kết nối.

Bước 8: Điện thoại của bạn sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của mạng wifi.

Nhập mật khẩu chính xác và chờ đợi quá trình kết nối. Khi kết nối thành công. Màn hình xe sẽ hiển thị giao diện Android Auto và bạn có thể sử dụng các tính năng không dây.

Hướng dẫn kết nối Android Auto không dây
Hướng dẫn kết nối Android Auto không dây

Lưu ý: Hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng xe của bạn. Bảng điều khiển của mỗi nhà sản xuất ô tô sẽ hoạt động khác nhau, và thậm chí bạn có thể thấy sự khác biệt giữa các xe của cùng một nhà sản xuất, bao gồm cả những phiên bản xe được ra mắt trong một số năm nhất định của cùng một dòng xe.

Lưu ý khi kết nối Android Auto không dây trên xe ô tô

Chú ý một số lưu ý quan trọng khi kết nối Android Auto không dây trên xe ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chú ý một số lưu ý quan trọng khi kết nối Android Auto không dây trên xe ô tô

Khi kết nối Android auto không dây, dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên chú ý:

 • Đảm bảo kết nối Bluetooth hoặc wifi giữa điện thoại và xe ô tô là ổn định.
 • Đảm bảo cả điện thoại và xe đều đã được cập nhật phần mềm mới nhất. Nếu có cập nhật nào khả dụng, hãy cài đặt chúng trước khi tiến hành kết nối.
 • Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn trong việc kết nối Android Auto không dây, hãy thử khởi động lại cả điện thoại và xe.
 • Đảm bảo rằng kết nối Bluetooth hoặc wifi giữa điện thoại và xe hơi không bị gián đoạn bởi các tường lửa hoặc thiết bị khác.
 • Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Android 9 trở xuống thì phải tải ứng dụng Android Auto từ Google Play. Tuy nhiên, đối với Android 10, ứng dụng đã được tích hợp sẵn.

Câu hỏi thường gặp

Android Auto hỗ trợ dòng điện thoại nào?

Ứng dụng Android Auto hoạt động trên hầu hết các điện thoại Android. Yêu cầu đó chính là điện thoại phải chạy hệ điều hành Android 5.0 (lollipop) trở lên. Hiện nay đã có hơn 90% thiết bị Android đáp ứng yêu cầu này.

Mặc dù, Android Auto có thể hoạt động trên nền tảng 5.0 (Lollipop) nhưng Google khuyến nghị bạn nên sử dụng hệ điều hành Android 6.0 (Marshmallow) để có hiệu suất tốt nhất. Khả năng xử lý của điện thoại cũng sẽ ảnh hưởng đến việc Android Auto hoạt động tốt hay không.

Android Auto hỗ trợ những loại xe nào?

Ứng dụng Android Auto có khả năng tương thích với hầu hết các nhà sản xuất ô tô nói chung. Và một số nhà sản xuất hệ thống âm thanh trên xe ô tô nói riêng. Danh sách này vẫn đang tiếp tục phát triển và cập nhật với nhiều model mới được thêm vào mỗi năm. Các hãng xe mà Android Auto hỗ trợ như Honda, Kia, Mercedes, Nissan. Volvo, Chevrolet,… và những hãng khác đều cung cấp khả năng tích hợp Android Auto trong một số hoặc tất cả các mẫu xe do họ sản xuất.

So sánh Android Auto và Apple CarPlay

Android Auto và Apple CarPlay đều là những ứng dụng thông minh và tiện dụng trên xe ô tô. Tuy nhiên, chúng cũng có những điểm giống và khác nhau như sau:

TIÊU CHÍ

ANDROID AUTO

APPLE CARPLAY

Giống nhau

– Đều là ứng dụng thông minh được cài đặt trong giao diện đa phương tiện trên
xe ô tô. Người dùng có thể sử dụng những tính năng của điện thoại ngay trên màn hình xe ô tô.

– Đều sử dụng các thiết bị thông minh bằng cách điều khiển màn hình cảm ứng hay các nút tích hợp trên vô lăng hoặc điều khiển bằng giọng nói.

– Điện thoại smartphone phải có cấu hình cao sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS thì mới kết nối được với ứng dụng thông minh Android Auto và Apple Carplay trên ô tô.

Khác
nhau

Ứng
dụng

– Là hệ thống công nghệ đến từ nhà cung cấp Google.

– Có giao diện trên màn hình ô tô được thiết kế đơn giản hơn trên điện thoại Android.

– Ứng dụng này còn được bổ sung tính năng tiên đoán dựa vào hệ thống thu thập thông tin hằng ngày.

– Sử dụng bản đồ Apple Maps.

– Ứng dụng được cung cấp bởi Apple.

Tính
năng

– Khả năng truyền tải mọi tính năng mong muốn trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android Auto lên màn hình ô tô.

– Hiển thị với giao diện sử dụng quen thuộc, dễ sử dụng, icon to bản, menu bố trí rất rõ ràng giúp người dùng không hề bỡ ngỡ dù ở ngay lần đầu tiên.

– Tích hợp hệ thống định vị Google Maps. Bản đồ này giúp chỉ dẫn người dùng chi tiết địa điểm đến, phát hiện giao thông tắc nghẽn lập tức tìm tuyến đường khác cho người dùng.

– Ngoài ra, những điểm đến trên điện thoại có thể chuyển sang màn hình ô tô. Qua đó, bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm địa chỉ ở những lần sau.

– Hỗ trợ tính năng giải trí, giúp người dùng có thể lướt web, truy cập bài hát hay những kênh xem phim yêu thích.

– Trường hợp màn hình ô tô không tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói, người dùng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Điều đặc biệt là nếu Android Auto được kích hoạt thì màn hình smartphone sẽ được khóa.

– Khả năng tương thích với các phần mềm của bên thứ ba như Pandora, iHeartRadio, Spotify cho đến Skype và WhatsApp.

– Cho phép thực hiện, nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ hoặc nghe nhạc… một cách dễ dàng, thuận tiện.

– Người dùng có thể điều khiển màn hình ô tô từ điện thoại mà bạn đang kết nối.

– Cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng tương thích với bên thứ ba như: iHeartRadio, Spotify, WhatsApp, Amazon Music,…

– Hỗ trợ truy cập một số ứng dụng do đối thủ Google phát triển như Google Play Music, Google Maps…

– Người dùng có thể điều khiển tự động màn hình ô tô thông qua trợ lý ảo siri. Điều này giúp tài xế rảnh tay, tập trung lái xe an toàn hơn.

 Như vậy, Honda Ô tô Mỹ Đình đã giới thiệu cho bạn những tính năng và hướng dẫn cách kết nối Android Auto không dây trên xe ô tô. Hy vọng bạn có thể áp dụng kết nối nhanh chóng và trải nghiệm các tính năng giải trí trên xe ô tô. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, liên hệ với chúng tôi qua hotline 0375 83 79 79 hoặc tới showroom tại 02 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhé!


5/5 - (2 bình chọn)

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình