Cảnh báo điểm mù – Giải pháp thông minh cho lái xe an toàn

Khi tham gia giao thông, mỗi tài xế đều mong muốn một cuộc hành trình an toàn và suôn sẻ. Tuy nhiên, trong thực tế, việc lái xe không chỉ đơn giản là di chuyển từ điểm A đến điểm B, mà còn đòi hỏi sự tập trung và nhận thức cao về môi trường xung quanh. Một trong những yếu tố tiềm ẩn nguy hiểm là điểm mù. Và cảnh báo điểm mù là 1 trong những giải pháp thông minh cho vấn đề này, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết sau đây.

Cảnh báo điểm mù là gì?

Đây là tính năng an toàn trên các dòng xe ô tô hiện đại, giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn do không quan sát được những vật thể xuất hiện trong vùng “điểm mù” trên chiếc xe. Vùng “điểm mù” là những khu vực mà lái xe không thể quan sát được bằng gương chiếu hậu hoặc gương chiếu bên, do đó, rất dễ xảy ra va chạm hoặc tai nạn không đáng có.

He-thong-canh-bao-diem-mu-3
Hệ thống cảnh báo điểm mù (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nguyên lý hoạt động 

Hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô là sự kết hợp giữa cảm biến và camera để giám sát diễn biến của các phương tiện xung quanh và cảnh báo khi có vật thể trong vùng “điểm mù”. Khi có vật thể xuất hiện trong vùng “điểm mù”, hệ thống sẽ tự động phát ra tín hiệu âm thanh hoặc cảnh báo trực quan trên màn hình của xe để cảnh báo tài xế.

He-thong-canh-bao-diem-mu-2
Nguyên lý hoạt động của hệ thống cảnh báo điểm mù (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý khi sử dụng 

Tuy rằng hệ thống cảnh báo này tài xế quan sát được vật thể ở góc nhìn không thể quan sát được trước đây, nhưng tài xế không nên hoàn toàn tin tưởng vào tính năng này mà phải luôn luôn chú ý và quan sát kỹ xung quanh chiếc xe mình đang lái. Hơn nữa, tài xế cần phải hiểu rõ về vị trí và chức năng của các cảm biến điểm mù trên xe để có thể cài đặt và sử dụng hiệu quả..

Cấu tạo của hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô

Hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô được thiết kế với các cảm biến và camera để giám sát diễn biến của các phương tiện xung quanh. Các cảm biến thường được đặt ở hai bên của xe, trong khi camera được đặt ở phía sau xe. Ngoài ra, hệ thống còn được tích hợp với màn hình hiển thị trung tâm giúp tài xế có cái nhìn tổng quan hơn về các vật thể trong vùng “điểm mù”.

Cảnh báo điểm mù có mặt trên dòng xe nào của Honda

Hiện nay, tính năng này điểm mù đã được tích hợp vào nhiều dòng xe của Honda, bao gồm:

  • Honda CR-V
  • Honda Accord
  • Honda Civic
He-thong-canh-bao-diem-mu-4
Hệ thống cảnh báo điểm mù được ứng dụng trên nhiều mẫu xe của Honda (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy nhiên, việc tích hợp tính năng này vào các dòng xe chỉ áp dụng cho những phiên bản cao cấp hơn và chưa có sẵn trên tất cả các phiên bản của các dòng xe trên.

Kết luận

Cảnh báo điểm mù là một tính năng hữu ích giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn khi lái xe trên đường. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả tính năng này, tài xế cần phải hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, cấu tạo và lưu ý khi sử dụng hệ thống này. Việc sử dụng hệ thống cảnh báo điểm mù kết hợp với kỹ năng lái xe an toàn sẽ giúp tài xế có trải nghiệm lái xe tốt hơn và giảm thiểu nguy cơ tai nạn khi lái xe trên đường.


Đại lý Honda Mỹ Đình: https://hondaotomydinh.vn/ 

Fanpage: Honda Ô tô Hà Nội – Mỹ Đình 

Youtube: Honda Ô tô Hà Nội – Mỹ Đình

Hotline: 0375 83 79 79

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


    0375837979
    Messenger Honda Mỹ Đình
    Zalo Honda Mỹ Đình