Sinh năm 1988 mua xe màu gì: Mua màu mệnh Thủy, tránh mệnh Kim 

Sinh năm 1988 mua xe màu gì là lo lắng của nhiều người có tuổi Mậu Thìn. Ngoài yếu tố giá cả, thương hiệu, sự an toàn thì màu sắc hợp phong thủy cũng là một yếu tố để lựa chọn. Cùng Honda Mỹ Đình tìm hiểu nội dung trong bài viết này để biết người sinh năm 1988 nên và không nên mua xe có màu sắc nào nhé! 

Tổng quan tuổi của người sinh năm 1988 năm Mậu Thìn 

Sinh năm 1988 mua xe màu gì sẽ được trả lời ngay sau khi bạn hiểu tổng quan về tuổi này. Người sinh năm 1988 từ 17-02-1988 đến 05-02-1989 dương lịch. Năm âm lịch là tuổi Mậu Thìn mang sinh mệnh Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già). 

Tuổi 1988 mệnh Mộc ưu tiên chọn các màu xe thuộc mệnh Thủy (Ảnh: Sưu tầm internet)
Tuổi 1988 mệnh Mộc ưu tiên chọn các màu xe thuộc mệnh Thủy (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cung mệnh của người sinh năm 1988 theo phong thủy là cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông. Vì thế nếu khách hàng sinh năm 1988 thì mang mệnh Mộc nên ưu tiên chọn màu xe mệnh Thủy, hạn chế mệnh Kim. Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ giúp các bạn khám phá kỹ hơn về nam sinh năm 1988 và nữ sinh năm 1988 nên mua xe màu gì cho phù hợp. 

Sinh năm 1988 mua xe màu gì cho phù hợp phong thủy? 

Sau khi biết được tổng quan về tuổi âm lịch và mệnh của người sinh năm 1988. Khách hàng sinh năm này sẽ dễ dàng có thể biết được nên mua xe màu gì và tránh mua xe màu gì. Dưới đây sẽ là những mùa xe cụ thể và giải đáp chi tiết ý nghĩa. 

Màu xe nên mua

Màu xe nên mua Ý nghĩa chi tiết 
Màu đen hoặc xanh da trời Thủy sinh Mộc mang lại nhiều may mắn và nâng đỡ bổn mạng của chủ xe 
Màu xanh là cây Màu của mệnh Mộc phù hợp với người sinh năm 1988 

Vì sinh năm 1988 mang mệnh Mộc nên sẽ phù hợp với những màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Trong đó màu đen và xanh da trời là phù hợp nhất. Bởi theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc tức chiếc xe nâng đỡ bổn mạng. Vì thế, khi sử dụng xe có màu mệnh Thủy rất tốt cho chủ xe khi mang tới nhiều may mắn, tài lộc. Chiếc xe màu xanh hoặc đen khi sử dụng bởi chủ sinh năm 1988 thì ít hư hỏng, giúp chủ xe vượt qua khó khăn trong công việc. 

Sinh năm 1988 mua xe màu gì cho hợp tuổi? Câu trả lời là màu xanh dương (Ảnh: Sưu tầm internet)
Sinh năm 1988 mua xe màu gì cho hợp tuổi? Câu trả lời là màu xanh dương (Ảnh: Sưu tầm internet)

Chọn xe màu xanh lá cây là gam màu bản mệnh của người sinh năm 1988. Điều này giúp chủ xem có được sự tự tin, không lạc đường khi lái xe và có một tâm trạng thoải mái. Ngoài ra người sinh năm 1988 có thẻ mua màu đen của mệnh Thủy nhưng lại toát lên sự quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc.

Những màu sắc nên hạn chế mua 

Sau khi biết người sinh năm 1988 mua xe màu gì thì dưới đây cũng là danh sách các màu khách hàng sinh năm này cần tránh. Đây là những màu sắc tương khắc không mang lại may mắn cho chủ xe: 

Màu sắc hạn chế mua Giải thích 
Màu trắng, xám, ghi Đây là màu sắc của mệnh Kim khắc với mệnh Mộc nên không được lựa chọn
Màu vàng, đỏ, hồng, tím Mộc sinh Hỏa nên chọn các màu này thì xe sẽ hút hết tài lộc của chủ. 

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim nên khi đã biết khách hàng sinh năm 1988 mua xe màu gì thì cũng nên biết phải tránh các màu gì. Một vài màu sắc phải tránh của mệnh Mộc sẽ là màu của bản mệnh Kim: 

Màu xe trắng xám, màu ghi của mệnh Kim là màu khắc nên khách hàng sinh năm 1988 không nên chọn. Bởi màu tương khắc mang tới nhiều  điều phiền toái có thể xảy ra với chủ xe như suy yếu sức khỏe, thậm chí trường hợp xấu nhất là xe bị tai nạn giao thông. 

Ngoài ra khách hàng sinh năm 1988 cũng nên tránh các màu đỏ, hồng và màu tím thuộc mệnh Hỏa. Trong quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên sinh năm 1988 mệnh Mộc không thể mua xe mệnh Hỏa khiến c xe sẽ hút hết tài lộc, may mắn, năng lượng cuộc đời làm sức khỏe của bạn suy yếu, cuộc sống gia đình hay xảy ra tranh cãi. 

Nam tuổi Mậu Thìn 1988 mua xe màu gì để thu hút tài lộc? 

Trong phong thủy khi xem tuổi 1988 sẽ cần phải phân ra tuổi nam mạng và nữ mạng. Những màu sắc khác nhau đối với giới tính khác nhau dù cùng sinh trong một năm. Dưới đây sẽ là những màu sắc khách hàng là nam sinh năm 1988 nên và không nên mua: 

Màu xe nên mua

 • Chọn màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy điều này đã được giải thích cụ thể ở nội dung phía trên. Nhưng là mệnh nam thì nên là màu đen hơn là màu xanh da trời bởi biểu hiện của sự sang trọng và quyền quý hơn hẳn. 
 • Chọn xe màu xanh lá cây là gam màu mệnh Mộc cũng là màu bản mệnh và được giải thích phía trên. 
Nam sinh năm 1988 có thể chọn xe màu đen hoặc xanh lá (Ảnh: Sưu tầm internet)
Nam sinh năm 1988 có thể chọn xe màu đen hoặc xanh lá (Ảnh: Sưu tầm internet)

Màu xe nên hạn chế mua

 • Xe màu trắng thuộc mệnh Kim vì màu sắc này được đánh giá khắc với nam giới thuộc mệnh Mộc. Nhất là trong công việc kinh doanh, làm ăn mà sinh năm 1988 đi xe màu này thường không được suôn sẻ.
 • Xe màu vàng, màu nâu đất là các gam màu thuộc về mệnh Thổ sẽ khiến chủ xe bị hút hết tài lộc. Nếu là nam sinh năm 1988 thì màu xe nên tránh nhất là màu vàng hoặc nâu đất. 

Nữ tuổi Mậu Thìn sinh 1988 nên mua xe màu gì hợp? 

Do cung mệnh của người Nữ sinh năm Mậu Thìn 1988 vẫn thuộc hành Mộc. Vì vậy các màu sắc nên và không nên mua cũng tương tự đối với nam sinh trong năm này, cụ thể các màu sắc nên và không nên mua đó là: 

Màu xe nên mua

 • Chọn màu xanh da trời là các màu tượng trưng cho mệnh Thủy rất phù hợp với mạng nữ sinh năm này. Nếu đi xe màu xanh da trời đối với nữ sinh năm 1988 sẽ có quý nhân phù trợ và công việc thuận lợi, gia đình êm ấm. 
 • Chọn xe màu xanh lá cây là gam màu thuộc mệnh Mộc là màu bản mệnh và cũng phù hợp với phái nữ. Đây là màu sẽ rất tốt cho những chủ xe nữ sinh năm 1988. 

Màu sắc nên tránh với phái nữ sinh năm 1988 

Nhiều người là nữ sẽ thường ưu tiên chọn màu xe là màu đỏ hoặc hồng vì sự nữ tính. Tuy nhiên nếu là nữ sinh năm 1988 thì lại không nên chọn các màu sắc trên bởi chúng thuộc mệnh Hỏa. Câu hỏi nữ sinh năm 1988 mua xe màu gì đã được trả lời, còn nữ sinh năm 1988 nên tránh mua xe màu gì thì đó là đỏ và hồng. 

Sinh năm 1988 nên tránh các màu vàng, đỏ, hồng (Ảnh: Sưu tầm internet)
Sinh năm 1988 nên tránh các màu vàng, đỏ, hồng (Ảnh: Sưu tầm internet)

Nếu mạng nữ sinh năm 1988 chọn màu đỏ và hồng thì chắc chắn sẽ không có được may mắn với chiếc xe. Xe có màu thuộc mệnh Hỏa sẽ khiến các chị em bị hút hết năng lượng, tốn nhiều chi phí sửa chữa xe, cuộc sống gia đình gặp các trục trặc. 

Những cách hóa giải khi xe màu không hợp với người Mậu Thìn 1988 

Sau khi có được câu trả lời sinh năm 1988 mua xe màu gì mà chẳng may các chủ xe lại thích hoặc đã sở hữu những màu tương khắc và không nên mua phía trên. Vậy thì cũng đừng lo lắng, Honda Mỹ Đình sẽ chia sẻ những cách để giúp chủ xe sinh năm 1988 có thể hóa giải được sự tương khắc này 

Sơn lại hoặc wrap lại ngoại thất xe 

Nếu chủ xe sinh năm 1988 Mậu Thìn đã biết mua xe màu gì hợp thì các bạn cũng có thể nghĩ tới phương án là sơn lại ngoại thất hoặc wrap lại. Nếu là phương án sơn lại ngoại thất xe thì sẽ tốn kém hơn so với việc wrap (bọc lại) màu khác cho xe. 

Nếu là màu xe vàng hoặc nâu (màu của mệnh Thổ) có thể nghĩ tới phương pháp wrap sang màu xanh dương cho tiện lợi. Còn nếu xe màu trắng hoặc xám thì có thể sơn lại thành màu xanh lá cây, đen, xanh dương tùy ý cho phù hợp với mệnh Mộc của người sinh năm 1988. 

Các chủ xe có thể sơn lại hoặc wrap lại ngoại thất xe phù hợp với năm sinh và mệnh (Ảnh: Sưu tầm internet)
Các chủ xe có thể sơn lại hoặc wrap lại ngoại thất xe phù hợp với năm sinh và mệnh (Ảnh: Sưu tầm internet)

Sử dụng các đồ trang trí bên trong xe giúp hóa giải tương khắc 

Chủ xe sinh năm 1988 – Mậu Thìn mà không muốn tốn kém hoặc không muốn đổi màu xe. Còn một cách hóa giải sự tương khắc khác cho các bạn đó là sử dụng đồ vật trang trí bên trong của xe. Nhiều chủ xe đã để cây màu xanh trong xe hoặc trang trí thêm nước hoa màu xanh dương, tỳ hưu hình cá voi,….Chỉ cần chủ xe trang trí những màu sắc mệnh của mệnh Thủy trong xe là có thể hóa giải được. 

Những mẫu xe ô tô hợp màu sinh năm 1988 nên mua tại Honda 

Sinh năm 1988 mua xe màu gì không còn là câu trả lời khó đối với độc giả của bài viết này. Dưới đây Honda Mỹ Đình còn giới thiệu đến khách hàng một vài gợi ý của nhà sản xuất Nhật Bản bán chạy nhất mà lại có màu xe phù hợp với người sinh năm 1988 mệnh Mộc.

Honda Civic màu xanh dương nhạt 

Chiếc Civic màu xanh dương nhạt sẽ rất phù hợp với khách hàng sinh năm 1988 vì là màu thuộc mệnh Thủy. Mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng C bán rất chạy tại Việt Nam gồm 5 chỗ ngồi với các công nghệ hiện đại đã được trang bị. Nếu chủ xe sinh năm 1988 đang cân nhắc không biết lựa chọn mẫu xe nào thì đây là một gợi ý đáng tiền. 

Honda Civic màu xanh nhạt bán chạy trong phân khúc Sedan hạng C (Ảnh: Sưu tầm internet)
Honda Civic màu xanh nhạt bán chạy trong phân khúc Sedan hạng C (Ảnh: Sưu tầm internet)

Honda CRV màu xanh dương 

CRV là mẫu xe bán chạy nhất của Honda Việt Nam trong phân khúc SUV 7 chỗ có giá trên 1 tỷ. Nếu là khách hàng sinh năm 1988 đang có trên 1 tỷ trong tay, gia đình có 7 người thì CRV sẽ là mẫu xe phải cân nhắc. 

Chiếc Honda CRV màu xanh dương là lựa chọn của khách hàng sinh năm 1988 (Ảnh: Sưu tầm internet)
Chiếc Honda CRV màu xanh dương là lựa chọn của khách hàng sinh năm 1988 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Công nghệ cách âm từ máy vào khoang cabin tốt, có phiên bản động cơ hybrid mới thân thiện với môi trường, Honda Sensing giúp mọi người trong xe đều an toàn,…Hàng “tá” các công nghệ khác giúp chiếc xe này vận hành êm ái, “uống xăng như ngửi”. 

Honda HRV màu đen 

HRV màu đen là lựa chọn tốt cho cả nam, nữ sinh năm 1988 (Ảnh: Sưu tầm internet)
HRV màu đen là lựa chọn tốt cho cả nam, nữ sinh năm 1988 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Honda ra mắt HRV từ năm 2017 nhưng mẫu xe với thiết kế mới 2023 chắc chắn sẽ khiến khách hàng có cái nhìn khác. HRV đời mới vẫn nằm trong phân khúc SUV cỡ B nhưng lại sở hữu thiết kế ngoại thất trẻ trung hơn nhiều. Đặc biệt với chiếc xe màu đen toát lên sự thể thao, vận hành vừa vặn trong đô thị sẽ là lựa chọn tốt trong tầm giá khoảng 800 triệu đồng. 

Kết luận 

Trên đây là một số thông tin Honda Mỹ Đình muốn chia sẻ và trả lời câu hỏi sinh năm 1988 mua xe màu gì phù hợp. Các gợi ý cũng đã được đưa ra và khách hàng hãy đến với showroom của chúng tôi để trải nghiệm thực tế các mẫu xe trên và cảm nhận. 

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình