[BẬT MÍ] Mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô để thượng lộ bình an?

Khám phá ngay mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô để mọi sự thuận lợi. Bạn sẽ biết những đồ trang trí nào lý tưởng giúp xe luôn có nguồn năng lượng tích cực. Mọi hành trình cũng nhờ vậy mà thuận lợi, may mắn hơn. Để nắm rõ vấn đề này, bạn đừng quên tham khảo gợi ý trong bài của Honda ô tô Mỹ Đình.

Tổng quan về chủ xe mệnh Thổ

Để biết rõ mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô, bạn cần nắm được 1 vài thông tin quan trọng về bản mệnh này. Thổ trong phong thủy là đất. Mệnh này là biểu tượng của may mắn và an lành, là nguồn sống của vạn vật. Người thuộc mệnh này sinh vào các năm gồm:

 • Mậu Dần sinh năm 1938 – 1998
 • Tân Sửu sinh năm 1961 – 2021
 • Canh Ngọ sinh năm 1990 – 1930
 • Kỷ Mão sinh năm 1939 – 1999
 • Mậu Thân sinh năm 1968 – 2028
 • Tân Mùi sinh năm 1991 – 1931
 • Bính Tuất sinh năm 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu sinh năm 1969, 2029
 • Đinh Hợi sinh năm 1947 – 2007
 • Bính Thìn sinh năm 1976 – 2036
 • Canh Tý sinh năm 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977 –  2037.

Bên cạnh đó, xét về phong thủy thì mệnh Thổ sẽ có 6 nạp âm gồm:

 • Lộ Bàng Thổ tức là đất ở đường lộ.
 • Bích Thượng Thổ là đất ở trên tường.
 • Thành Đầu Thổ là loại đất ở trên tường thành.
 • Sa Trung Thổ mang ý nghĩa đất trong cát.
 • Đại Trạch Thổ được hiểu là đất của nền nhà.
 • Ốc Thượng Thổ tức là đất ở mái nhà.
Phong thủy của người mang mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Phong thủy của người mang mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Điểm quan trọng khi chọn vật trang trí hợp mệnh Thổ trên xe ô tô

Không quá khó để tìm ra mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô nếu bạn hiểu được phong thủy của bản mệnh này. Đối với mệnh Thổ, việc chọn các vật phong thủy có thể hút tài lộc, đón bình an hay không còn phải xem xét 2 yếu tố sau.

Màu nào phù hợp với mệnh Thổ?

Vì trong Ngũ Hành sẽ có Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. Do đó là 2 mệnh Kim và Hỏa rất hợp với mệnh Thổ. Màu sắc thuộc mệnh Kim (vàng, trắng, xám, ghi) hay màu của mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam) chính là lựa chọn tốt nhất. Cùng với đó là các màu bản mệnh của Thổ, nhất là màu nâu cũng rất thích hợp để chọn đồ trang trí phong thủy đặt trên ô tô.

Ngược lại thì mệnh Thủy khắc Thổ và Thổ khắc Mộc. Đó là lý do mà màu xanh lá của mệnh Mộc cùng với màu đen, xanh dương của mệnh Thủy hoàn toàn không thích hợp để chủ xe mệnh Thổ lựa chọn. Điều này cần được chú ý để tránh chọn nhầm đồ phong thủy có màu khắc mệnh gây ảnh hưởng đến chủ xe.

Chất liệu các đồ trang trí phong thủy nên chọn cho ô tô mệnh Thổ

Thổ chính là đất nên chắc chắn là những đồ dùng làm từ gốm sứ sẽ rất phù hợp để xuất hiện trên ô tô. Bên cạnh đó thì Thổ sinh Kim nên chủ xe thuộc mệnh Thổ có thể chọn các đồ vật làm từ kim loại hay đá tự nhiên cũng là gợi ý rất hấp dẫn.

Đồ trang trí bằng gốm sứ rất thích hợp đặt trên xe người mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Đồ trang trí bằng gốm sứ rất thích hợp đặt trên xe người mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu chủ xe mệnh Thổ tuyệt đối không chọn đồ trang trí làm từ gỗ. Vì đây là chất liệu thuộc mệnh Mộc. Mà trong phong thủy thì Mộc khắc Thổ nên chắc chắn là phong thủy trên ô tô sẽ bị tổn hại không it1 với lựa chọn này.

3 Vật phẩm phong thuỷ mệnh Thổ nên đặt trong xe ô tô

Với mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô nếu muốn mọi sự hanh thông, tài lộc tìm đến? Câu hỏi này sẽ có đáp án với 3 gợi ý sau:

Quả cầu phong thủy Tím hay Vàng

Bạn có thể chọn đặt quả cầu phong thủy màu tím, hồng, đỏ (mệnh Hỏa) sẽ hỗ trợ vận khí cho người mệnh Thổ. Quả cầu này là vật trang trí có khả năng tạo ấn tượng thẩm mỹ độc đáo trên xe. Đồng thời, đây là biểu tượng của sự vẹn toàn, hoàn mỹ. Đặt quả cầu trên xe sẽ giúp thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí và mang đến nguồn năng lượng tích cực nhất.

Vật phong thủy tốt đẹp để mệnh Thổ lựa chọn (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Vật phong thủy tốt đẹp để mệnh Thổ lựa chọn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tượng Phật làm bằng kim loại

Chủ xe mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô? Nếu bạn thắc mắc về vấn đề này có thể chọn đặt các bức tượng Phật mini ở trên xe. Điển hình như: Phật Di Lặc, Phật Quan Âm, Phật A Di Đà,… Sự xuất hiện của tượng Phật như một cách giúp che chở, bảo vệ chủ xe khỏi những tai ương, khó khăn trên mọi hành trình. Cùng với đó thì tượng làm bằng kim loại là vật liệu tượng trưng của mệnh Kim. Yếu tố này cũng tăng thêm tính phong thủy tốt đẹp cho chủ xe và mọi người trên chuyến đi.

Gợi ý mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô với tượng phật bằng kim loại (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Gợi ý mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô với tượng phật bằng kim loại (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mẫu dây khánh trang trí ô tô

Rất nhiều chủ xe chọn treo dây khánh trên khoang lái ô tô. Nó được xem là vật trang trí có thể giúp tăng vận khí, thu hút tài lộc tốt nhất. Treo dây khánh sẽ giúp thuận lợi vạn dặm, mọi sự đều như ý. Đối với người thuộc mệnh Thổ nên ưu tiên chọn dây khánh có màu vàng hay đỏ kết hợp nâu. Lựa chọn này vừa giúp tăng thẩm mỹ cho nội thất lại đảm bảo mọi chuyện trở nên may mắn, giúp xua đuổi tiểu nhân, bảo trợ cho con đường công danh của chủ xe luôn xuôi chèo mát mái.

Chủ xe mệnh Thổ nên treo dây khánh màu đỏ trên khoang lái (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chủ xe mệnh Thổ nên treo dây khánh màu đỏ trên khoang lái (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Màu sắc nội thất ô tô người mệnh Thổ nhất định phải biết

Cùng với việc khám phá mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô thì bạn cũng phải chú ý màu sắc nội thất. Yếu tố này ảnh hưởng không hề ít đến phong thủy của xe cũng như vận khí của chủ ô tô. Do đó, bạn cần chú ý những điều cần lựa chọn như sau:

Thảm lót sàn xe

Màu thảm lót sàn ô tô hợp với chủ xe thuộc mệnh Thổ là màu tương hợp của bản mệnh cùng với màu tương sinh của mệnh Kim và Hỏa. Với vị trí dưới sàn yêu cầu cao về thẩm mỹ và tính vệ sinh thì nên chọn màu đỏ, nâu hay tím là phù hợp nhất. Các gam màu của mệnh Thủy như: đen, xanh dương hay màu xanh lá thuộc mệnh Mộc sẽ không phải là lựa chọn tốt với chủ ô tô mang mệnh Thổ.

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa thích hợp chọn cho lót sàn xe người mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa thích hợp chọn cho lót sàn xe người mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bọc ghế da

Ghế là bộ phận chiếm phần lớn diện tích trong nội thất. Nếu bọc ghế có màu hợp phong thủy cũng sẽ giúp vận khí tốt tăng lên, tà khí được xua đuổi. Các chủ xe mệnh Thổ có thể chọn màu nâu, vàng nâu hay đỏ, cam, trắng, hồng,.. cho xe. Chỉ cần là màu của mệnh Thổ, Kim, Hỏa thì đều là gợi ý rất hấp dẫn để lựa chọn. 

Bọc ghế màu nâu rất lý tưởng để tăng tài lộc cho người mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Bọc ghế màu nâu rất lý tưởng để tăng tài lộc cho người mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Màu ghế trên xe không nên để tông đen hay xanh. Đây là những màu khắc mệnh Thổ. Ngoài ra, ghế da cũng quyết định đến sự trải nghiệm của người dùng. Bạn cũng nên chú ý chọn bọc da chất lượng, có độ êm ái. Như vậy mới tạo được cảm giác thoải mái trên mọi hành trình. 

Bọc vô lăng ô tô

Ngoài thông tin mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô thì bạn cũng nên đánh giá xem màu vô lăng trên xe đã hợp mệnh chưa. Nếu vô lăng bọc màu của mệnh Thủy hay Mộc thì nên đổi sang màu của mệnh Thổ hoặc Kim hay Hỏa. Như vậy sẽ giúp vận khí trở nên tốt hơn với chủ xe. Mọi sự rủi ro cũng nhờ vậy mà được hóa giải phần nào.

Màu đỏ là lựa chọn hoàn hảo để bọc lại vô lăng cho chủ xe mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Màu đỏ là lựa chọn hoàn hảo để bọc lại vô lăng cho chủ xe mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý những vật phong thủy kỵ với mệnh Thổ

Khi tìm hiểu mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô sẽ có nhiều vấn đề mà các chủ xe cần phải quan tâm. Vậy đó là gì?

 • Các vật phong thủy có màu sắc mệnh Mộc và Thủy tuyệt đối không nên xuất hiện trên ô tô người mệnh Thổ.
 • Đồ làm từ gỗ cũng không phù hợp để trang trí trên xe nếu muốn mọi sự được thuận lợi, may mắn.
 • Chủ xe mệnh Thổ cũng chú ý không đặt đồ vật kích thước quá lớn khiến tầm nhìn khi lái ô tô bị che khuất. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không ít đến an toàn khi lái xe.
 • Những đồ phong thủy bị bẩn hay đồ cũ không nên đặt trên xe để tránh mang tà khí hay những điều không may mắn đến với chủ xe.
Đồ trang trí màu của mệnh Thủy không thích hợp đặt trên xe người mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Đồ trang trí màu của mệnh Thủy không thích hợp đặt trên xe người mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bạn đã biết mệnh Thổ nên để gì trong xe ô tô. Nhưng thực tế thì việc thay đổi phong thủy ô tô và vận khí của chủ xe còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố quan trọng khác. Điển hình như: màu xe, biển số,… Đó là lý do bạn nên liên hệ Honda ô tô Mỹ Đình ngay để chúng tôi giúp bạn có mẫu ô tô với màu hợp mệnh và trải nghiệm nhiều dịch vụ giúp đổi vận phong thủy xe hiệu quả nhất.

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình