Giải mã chủ xe mệnh Thổ mua xe màu gì để hút tài lộc, bình an vạn dặm

Việc tìm hiểu mệnh Thổ mua xe màu gì để vạn sự thuận lợi, phong thủy tốt là điều được nhiều người quan tâm. Các yếu tố trong Ngũ hành luôn có sự tương sinh, tương khắc với nhau. Nếu chọn được xe hợp với mệnh sẽ mang đến thuận lợi. Nhưng ngược lại màu xe khắc mệnh ắt sẽ khiến vạn dặm trắc trở, vận khí của chủ xe cũng bị ảnh hưởng. Để biết màu nào xe giúp người mệnh Thổ tăng phong thủy thì đừng bỏ qua thông tin Honda ô tô Mỹ Đình mang đến trong bài sau.

Tổng quan phong thuỷ của mệnh Thổ

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ mua xe màu gì là hợp phong thủy, bạn cần nắm rõ phong thủy của bản mệnh này. Trong Ngũ hành, Thổ là biểu tượng của đất, là nguồn sống của vạn vật. Thổ mang đến sự nuôi dưỡng, phát triển và bình an. 

Mệnh Thổ có 6 nạp âm phong thủy khác nhau. Mỗi nạp âm mang ý nghĩa riêng cũng như năm sinh, tuổi mệnh không giống nhau. Cụ thể như:

 • Lộ Bàng Thổ (Đất bên rừng): Sinh vào năm 1930 – 1931 – 1990 – 1991.
 • Thành Đầu Thổ (Đất ở đầu thành):  Sinh vào năm 1938 – 1939 – 1998 – 1999.
 • Ốc Thượng Thổ (Đất làm ngói): Sinh vào năm 1947 – 1946 – 2007 – 1006.
 • Bích Thượng Thổ (Đất trên đường): Sinh vào năm 1961 – 1960 – 2021 – 2020.
 • Đại Dịch Thổ (Đất màu mỡ): Sinh vào năm 1969 – 1968 – 2029 – 2028.
 • Sa Trung Thổ (Đất phù sa): Sinh vào năm: 1976 – 1977 – 2037 – 2036.
Nạp âm mệnh Thổ trong phong thủy (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Nạp âm mệnh Thổ trong phong thủy (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Người mệnh Thổ thường dễ được người khác quý trọng vì họ có sự khiêm tốt và rất giản dị. Đây là những người làm việc có kế hoạch, sống có trách nhiệm nên rất đáng tin. Vì mang mệnh Thổ đại diện cho đất – yếu tố nuôi dưỡng, phát triển vạn vật nên họ luôn có sự ôn hòa, quan tâm đến mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, nhược điểm về tính cách của người thuộc mệnh Thổ là sự bảo thủ và có phần chậm chạp. Họ thiếu tính đột phá và cũng không nhạy bén trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó mà tính cách của họ có phần nhàm chán.

Người mệnh Thổ mua ô tô nên chọn màu gì? 

Bạn muốn biết mệnh Thổ mua xe hợp màu gì hợp? Nếu xét về nguyên lý vận động, tương sinh, tương hợp của Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, màu sắc của mệnh Hỏa sẽ hợp với chủ xe mệnh Thổ. Bên cạnh đó thì Thổ sinh Kim nên các màu sắc mệnh Kim cũng được xem là đáp án nếu bạn muốn biết mệnh Thổ hợp màu gì khi mua xe. Cụ thể màu sắc hợp với chủ xe mang mệnh Thổ như sau:

Màu sắcÝ Nghĩa
Hồng, đỏ, cam tím Màu sắc của mệnh Hỏa mang ý nghĩa tương sinh. Nếu người mệnh Thổ chọn màu xe này sẽ được hỗ trợ về vận khí. Phong thủy về tài lộc, sức khỏe, sự bình an cũng sẽ được hỗ trợ để ngày càng tốt đẹp hơn.
Nâu đấtMàu bản mệnh của hành Thổ nên có tính tương hợp. Màu nâu tượng trưng cho đất, mang đến cho chủ xe mệnh Thổ sẹ an toàn trên mọi cung đường.  
Vàng, xám, Ghi, TrắngMàu tương hợp của mệnh Kim sẽ giúp cho mệnh Thổ có được tinh thần thoải mái, thư giãn hơn. Điểm này rất quan trọng để giúp chủ ô tô có thể điều khiển xe an toàn, phán đoán mọi tình huống và xử lý chuẩn xác nhất.
Chọn được màu sắc hợp phong thủy giúp chủ xe mệnh Thổ có thêm may mắn (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chọn được màu sắc hợp phong thủy giúp chủ xe mệnh Thổ có thêm may mắn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mệnh Thổ nên kỵ mua xe màu gì? 

Ngoài thông tin mệnh Thổ mua xe màu gì để kích tài vận, mang đến bình an thì việc màu xe nào khắc bản mệnh này bạn cũng cần phải biết. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc chọn sai màu gây ảnh hưởng tới phong thủy và vận khí của bản thân. Vậy cụ thể thì màu nào chủ xe mệnh Thổ không nên lựa chọn?

Màu sắcÝ Nghĩa
Xanh lá câyTheo Ngũ hành, mệnh Mộc sẽ khắc với Thổ. Cây sinh sôi trên đất sẽ hút hết dưỡng chất từ đất để nuôi sống mình. Nếu chủ xe mang mệnh Thổ chọn ô tô màu xanh lá cây sẽ khiến tài lộc, may mắn của mình bị hao hụt. Thậm chí là trên mọi hành trình cũng không được thuận lợi, bình an như mong đợi.
Đen, xanh dươngMàu sắc tương khắc của mệnh Thủy này cũng là sự lựa chọn không tốt đối với chủ xe có bản mệnh là Thổ. Bởi Thổ khắc Thủy nên chọn xe màu đen hay xanh dương đều gây tổn hại đến vận khí, phong thủy của chủ xe. Nó có thể gây nên sự kìm hãm khiến tài lộc, công danh không thể đến được với chủ ô tô mệnh Thổ.
Ô tô màu đen thuộc mệnh Thủy không hợp với chủ xe mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Ô tô màu đen thuộc mệnh Thủy không hợp với chủ xe mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách hoá giải màu xe khắc với người mệnh Thổ

Bạn đã biết mệnh Thổ nên mua xe màu gì để phong thủy trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng nếu như màu xe bạn đang đi không hợp mệnh thì phải làm sao? Có cách nào giúp hóa giải sự tương khắc về phong thủy này hay không? Với thông tin này, bạn đừng quên cân nhắc 2 gợi ý sau:

 • Sơn lại màu ô tô: Bạn biết được mệnh Thổ mua xe màu gì hợp nhất thì chỉ cần sơn lại màu ngoại thất cho hợp phong thủy là được. Dịch vụ này hiện được Honda ô tô Mỹ Đình cung cấp sẽ giúp bạn “thay áo” cho ô tô. Không chỉ có thể tăng phong thủy mà còn đảm bảo xe sở hữu diện mạo mới, khác biệt và hút mắt hơn.
 • Trang trí đồ vật phong thủy trên ô tô: Nhiều người đã chọn đặt trên xe những đồ vật phong thủy hợp với mệnh Thổ. Vì Thổ là đất nên các đồ trang trí bạn nên ưu tiên chọn chất liệu là gốm sứ, có nguồn gốc từ đất. Ngoài ra, màu sắc của đồ trang trí cũng nên ưu tiên các gam màu hợp với mệnh như: màu của mệnh Hỏa, màu của mệnh Thổ hay mệnh Kim.
Sơn lại màu ngoại thất ô tô là cách chủ xe có thể hóa giải phong thủy xấu (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Sơn lại màu ngoại thất ô tô là cách chủ xe có thể hóa giải phong thủy xấu (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tiêu chí giúp chủ xe chọn màu ô tô hợp mệnh

Có nhiều tiêu chí để bạn biết mệnh Thổ mua xe ô tô màu gì tốt và sang trọng, hút mắt. Bởi màu sắc của xe có tính quyết định rất lớn đến thẩm mỹ và sự hài lòng của bạn khi sở hữu xế hộp. Vậy khi tìm hiểu mệnh Thổ mua xe màu gì cho hợp cần chọn thế nào?

Chọn ô tô có màu theo sở thích

Ngoài phong thủy thì sở thích của chủ xe cũng là tiêu chí cần được cân nhắc khi chọn màu ô tô. Người mệnh Thổ sẽ hợp với các màu: đỏ, hồng, tím, cam (mệnh Hỏa), nâu (mệnh Thổ) và trắng, vàng, ghi, xám (mệnh Kim). Đây đều là những gam màu phổ biến mà các hãng xe lựa chọn để sản xuất. Do đó mà bạn có thể cân nhắc sở thích của mình để chọn được màu xe có thể giúp tăng phong thủy nhưng vẫn hợp gu thẩm mỹ của mình.

Cân nhắc sở thích của chủ xe khi chọn màu sắc ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Cân nhắc sở thích của chủ xe khi chọn màu sắc ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chọn màu ô tô theo xu hướng

Theo thống kê trên thị trường ô tô, 05 năm trở lại đây, xu hướng người dùng chọn mua ô tô màu trắng, xám đang tăng cao. Đây đều là 2 màu thuộc mệnh Kim, có sự tương hợp với mệnh Thổ. Do đó mà chủ xe thuộc mệnh Thổ có thể cân nhắc 2 màu này để có được sự lựa chọn bắt kịp xu hướng lại hợp phong thủy. 

Ô tô màu trắng không chỉ hợp xu hướng mà còn hợp mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Ô tô màu trắng không chỉ hợp xu hướng mà còn hợp mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Gợi ý các mẫu xe ô tô Honda có màu hợp mệnh Thổ giúp kích tài lộc

Bạn đã biết được mệnh Thổ mua xe màu gì giúp mọi sự tốt đẹp nhưng chưa biết phải chọn hãng xe nào? Vậy Honda ô tô Mỹ Đình sẽ gợi ý cho bạn 3 lựa chọn thú vị dưới đây. Không chỉ có màu hợp mệnh mà xe còn sở hữu giá tốt và nhiều tính năng hoàn hảo khi trải nghiệm.

Honda HR-V màu đỏ

Bạn không cần phải đắn đo mệnh Thổ mua xe màu gì hợp nếu chọn xe Honda HR-V màu đỏ. Tông màu này được hãng thiết kế trên cả 3 phiên bản G, L và RS. Xe có giá niêm yết chỉ từ 699 triệu đồng nhưng sở hữu nhiều ưu điểm rất nổi bật như:

 • Ngoại thất sang trọng, hút mắt với tông đỏ cá tính, sành điệu.
 • Nội thất rộng rãi với khoang lái tiện nghi, hệ thống ghế ngồi bọc da êm ái, có tính năng gập chỉnh tiện lợi.
 • Xe được trang bị tính năng Honda CONNECT giúp kết nối ưu việt.
 • Động cơ mạnh mẽ cùng khung gầm chịu lực hoàn hảo giúp xe lướt êm ở mọi hành trình và điều kiện địa hình.
 • Gói an toàn Honda Sensing được trang bị giúp các mẫu Honda HR –V màu đỏ có thể bảo vệ bạn trên mọi hành trình.
HR-V màu đỏ rất hợp với người mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)
HR-V màu đỏ rất hợp với người mệnh Thổ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Honda CR-V màu xám 

Nếu bạn chưa biết mệnh Thành Đầu Thổ nên mua xe màu gì thì đừng bỏ qua xe Honda CR – V màu xám. Đây là màu sắc của mệnh Kim, tương hợp với mệnh Thổ. Màu sắc này hiện có trên cả 4 phiên bản của xe CR-V gồm: G,L, L AWD và e:HEV RS. Xe CR – V này có giá bán được Honda niêm yết từ 1,109 tỷ đồng. Mẫu SUV này có nhiều điểm cộng khiến ai sở hữu cũng phải hài lòng.

 • Ngoại thất sở hữu đường nét thể thao cùng gam màu xám thời thượng, đẳng cấp. Điểm này giúp thể hiện rõ khí chất của chủ nhân chiếc xe CRV này.
 • Nội thất rộng với các trang bị cao cấp, sang trọng và nhiều tiện nghi ấn tượng. Nhất là tính năng kết nối Honda CONNECT giúp mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho chủ xe.
 • Xe trang bị khối động cơ lớn, có khả năng vận hành mạnh mẽ và bứt phá rất mượt với mọi cung đường.
 • An toàn cũng là điểm nổi bật để chủ xe mệnh Thổ lựa chọn xế hộp này. Đặc biệt là khi xe có thêm hệ thống Honda Sensing cao cấp giúp chủ động trong việc xử lý tình huống rất hiệu quả.
 • Ở phiên bản e:HEV RS, xe còn được trang bị công nghệ Hybrid xăng kết hợp điện để mang tới cảm giác lái thú vị cùng hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tối ưu nhất.
Màu xám xe CR-V là lựa chọn lý tưởng cho mệnh Lộ Bàng Thổ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Màu xám xe CR-V là lựa chọn lý tưởng cho mệnh Lộ Bàng Thổ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Honda City màu trắng ngà 

Không khó để trả lời cho thắc mắc mệnh Thổ mua xe oto màu gì khi cân nhắc mẫu Honda City màu trắng ngà. Chỉ với 559 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được mẫu ô tô Honda với nhiều thiết kế ấn tượng này. Gam màu này có mặt trên mọi phiên bản xe Honda City với những ưu điểm nổi bật chinh phục mọi người dùng như:

 • Phong cách thiết kế ngoại thất đậm chất thể thao, cá tính. Kết hợp với tông trắng ngà giúp xe càng trở nên lịch lãm, hút mắt hơn.
 • Không chỉ rộng và thoáng đãng mà Honda City còn mang tới trải nghiệm thú vị khi được trang bị rất nhiều tiện nghi hiện đại.
 • Tính năng Honda Connect kết nối siêu Việt cùng hệ thống Honda Sensing giúp xe đạt 5 sao theo đánh giá an toàn của ASEAN NCAP. Đây thực sự là trải nghiệm tuyệt vời cho mọi chủ xe với xế hộp này.
 • Khối động cơ 1.5L i-VTEC DOHC với 4 xi-lanh thẳng hàng cùng hộp số vô cấp giúp xe lướt êm và nhanh ở mọi hành trình.
Chọn Honda City màu trắng ngà vừa hợp mệnh Thổ lại có trải nghiệm rất thú vị (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chọn Honda City màu trắng ngà vừa hợp mệnh Thổ lại có trải nghiệm rất thú vị (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kết luận 

Honda ô tô Mỹ Đình đã giải đáp thắc mắc mệnh Thổ mua xe màu gì mà bạn đang quan tâm với thông tin thú vị ở trên. Hiện Honda đang có rất nhiều dòng xe sở hữu màu hợp mệnh để bạn thoải mái lựa chọn. Không những thế, chúng tôi còn có dịch vụ đổi màu ngoại thất hay nội thất giúp tăng phong thủy cho ô tô. Liên hệ chúng tôi ngay nếu bạn muốn có ô tô với màu hợp phong thủy và chi phí ưu đãi nhất.

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình