Chủ xe mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô để bình an vạn dặm – Xem ngay!

Các chủ xe mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô để bình an và may mắn? Theo quan niệm của người Việt, đặt các đồ phong thủy sẽ giúp tăng tài lộc, xua tà khí, mang đến nhiều điều tốt đẹp. Với chia sẻ của Honda Mỹ Đình trong bài sau, bạn sẽ biết được nên trang trí trên ô tô người mang mệnh Hỏa những vật phong thủy nào là tốt nhất. 

Đặc điểm phong thủy người mang mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô thì bạn cần nắm 1 vài thông tin về đặc điểm phong thủy đối với mệnh này. Trong Ngũ Hành, Hỏa là mệnh tượng trưng cho lửa. Mệnh này có sự tương sinh với Mộc và tương khắc với Kim. Người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách hoạt bát, cởi mở và hướng ngoại. 

Người mệnh Hỏa luôn mang nguồn năng lượng rất tích cực (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Người mệnh Hỏa luôn mang nguồn năng lượng rất tích cực (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mệnh Hỏa trong phong thủy có nguồn năng lượng tích cực tràn đầy. Họ luôn có sự chủ động trong mọi việc và tinh thần lạc quan nhìn về phía trước. Tuy nhiên, cũng chính vì năng lượng quá mạnh nên người mệnh Hỏa thường thiếu kiên nhẫn. Điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp thăng tiến họ.

2 Đặc điểm cần chú ý khi chọn vật phong thủy đặt ô tô người mệnh Hỏa 

Việc tìm hiểu xem mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô là điều quan trọng. Nhưng có 2 đặc điểm về các vật phong thủy xuất hiện trên xe người thuộc mệnh Hỏa mà bạn cần phải chú ý như:

Màu sắc

Xét theo quy luật tương sinh và tương khắc trong Ngũ Hành thì mệnh Hỏa sẽ có sự tương sinh với Mộc và tương hợp với Hỏa. Như vậy, các đồ vật phong thủy đặt trên ô tô nên chọn màu sắc thuộc 2 mệnh này như: đỏ, hồng, cam (Hỏa) hay xanh lá (Mộc) là thích hợp nhất.

Ưu tiên màu xanh lá của mệnh Mộc khi chọn đồ phong thủy trên xe người mệnh Hỏa (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Ưu tiên màu xanh lá của mệnh Mộc khi chọn đồ phong thủy trên xe người mệnh Hỏa (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhưng xét theo luật tương khắc thì Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim. Do đó, các độ vật có màu của mệnh Thủy như: Đen, xanh dương,… hay màu trắng, vàng, bạc của mệnh Kim sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng đối với người thuộc mệnh này.

Chất liệu

Để biết mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô thì yếu tố chất liệu cũng rất quan trọng. Do Hỏa tương sinh với Mộc nên các vật phong thủy làm từ gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu với chủ xe mệnh này. Nếu đặt vật phẩm bằng gỗ sẽ hỗ trợ sinh khí và mang đến nguồn năng lượng để mệnh Hỏa càng thêm mạnh mẽ hơn. Tài lộc, may mắn và sự bình an trên mọi cung đường cũng trở nên tốt đẹp hơn.

Vật phong thủy bằng gỗ thích hợp chọn cho chủ xe mệnh Hỏa (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Vật phong thủy bằng gỗ thích hợp chọn cho chủ xe mệnh Hỏa (Ảnh: Sưu tầm Internet)

5 Lựa chọn giúp chủ xe mệnh Hỏa vạn dặm bình an

Bạn muốn biết mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô để phong thủy trở nên tốt đẹp hơn? Với 5 gợi ý sau, bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp để thu tài lộc, đón bình an mọi lúc.

Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ

Đây là vị Phật rất được tôn sùng trong tín ngưỡng Phật giáo. Phật Thích Ca Mâu Ni là người có thể mang đến sự bình an và nhiều điều may mắn. Nhất là khi tượng làm bằng gỗ sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp bởi tính tương sinh về phong thủy. Có bức tượng này trên ô tô, mọi tai ương sẽ được hóa giải. Chủ xe cũng có được sự hỗ trợ về phong thủy để nhận về nhiều điều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Mẫu tượng phong thủy đẹp cho chủ xe mệnh Hỏa (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Mẫu tượng phong thủy đẹp cho chủ xe mệnh Hỏa (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tượng gỗ phong thủy vạn sự tùy duyên

Đây là 1 trong những bức tượng được nhiều chủ xe chọn để đặt trên ô tô. Nhất là với những người thuộc mệnh Hỏa. Bức tượng phong thủy này hướng con người đến sự an yên về tâm trí, từ bỏ lòng sân si. Bạn sẽ luôn cảm thấy ung dung, thư thái trong cuộc sống. Nhất là khi lái xe sẽ luôn bình tĩnh, không cố gắng ganh đua về tốc độ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Đặt tượng vạn sự tùy duyên làm bằng gỗ ở taplo xe vừa giúp vạn sự bình an vừa nhắc nhở người lái luôn duy trì sự bình tĩnh, tập trung khi lái xe.

Đặt tượng vạn sự tùy duyên trên ô tô là lựa chọn của nhiều người mệnh Hỏa (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Đặt tượng vạn sự tùy duyên trên ô tô là lựa chọn của nhiều người mệnh Hỏa (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tượng gỗ tam đa 

Đây là 1 trong những đáp án lý tưởng cho câu hỏi mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô mà bạn muốn biết. Bộ 3 tượng tam đa Phúc  – Lộc – Thọ làm bằng gỗ này là lựa chọn thú vị để cầu bình an vạn dặm và mang tới tài lộc cho chủ xe. Những điều xui rủi trên mọi hành trình cũng sẽ được xua đi. 

Đặt tượng tam đa trên ô tô để có được tài lộc và bình an trên mọi hành trình (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Đặt tượng tam đa trên ô tô để có được tài lộc và bình an trên mọi hành trình (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dây treo hoa sen

Rất nhiều chủ xe mệnh Hỏa lựa chọn treo dây hoa sen trên ô tô của mình để cầu an và may mắn. Hoa sen trong Phật giáo được xem là biểu tượng của sự thoát tục, tinh khôi và ý chí kiên cường. Khi đặt dây treo hoa sen trên ô tô, các chủ xe mệnh Hỏa sẽ có được sự tĩnh tâm để tập trung lái xe, không bị những cảm xúc tiêu cực chi phối làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển.

Chủ xe mệnh Hỏa thích hợp chọn dây treo hoa sen màu đỏ trên ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chủ xe mệnh Hỏa thích hợp chọn dây treo hoa sen màu đỏ trên ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cùng với đó, nếu bạn chọn vật phong thủy này với màu đỏ hay xanh lá thì yếu tố phong thủy sẽ càng tốt đẹp hơn. Vận khí của chủ xe mang mệnh Hỏa cũng được nâng cao để mọi sự thuận lợi như mong muốn.

Tượng Cóc thần 3 chân bằng gỗ

Nói đến vật phẩm phong thủy thích hợp với người mệnh Hỏa thì tượng Cóc thần 3 chân bằng gỗ sẽ là lựa chọn rất hoàn hảo. Tên gọi khác của bức tượng này là Thiềm Thừ. Đây là đồ phong thủy có thể giúp đón lộc, hút tài và mang đến rất nhiều điều may mắn.

Đặt cóc Thiềm Thừ trên ô tô để vận khí tăng cao (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Đặt cóc Thiềm Thừ trên ô tô để vận khí tăng cao (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Theo quan niệm của người Việt, tượng cóc Thiềm Thừ ngoài ý nghĩa tài lộc còn là vật trấn giữ để xua đuổi tà khí. Chính vì vậy mà khi đặt tượng trên xe sẽ giúp mọi hành trình của bạn luôn thuận lợi, bình an. Nhưng với điều kiện trang trí là xe ô tô thì bạn nên cân nhắc kích thước tượng nhỏ gọn để tạo nét thẩm mỹ và không chiếm dụng quá nhiều diện tích.

Gợi ý 3 lựa chọn trang trí nội thất hợp mệnh Hỏa chủ xe cần biết

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô thì bạn cũng nên xem ngay 1 vài gợi ý thay đổi nội thất xe để tăng vượng khí, sinh tài lộc. Điển hình như:

Bọc vô lăng cho người mệnh Hỏa

Vô lăng là vị trí rất quan trọng trên xe ô tô. Bộ phận này cũng ảnh hưởng tới cảm nhận của chính người lái ở mọi hành trình. Việc thay màu sắc của bọc vô lăng không chỉ giúp tăng thẩm mỹ mà còn góp phần không nhỏ trong việc tăng phong thủy tốt đẹp với chủ xe mang mệnh Hỏa. 

Chọn màu hợp mệnh Hỏa để bọc vô lăng (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chọn màu hợp mệnh Hỏa để bọc vô lăng (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với bộ phận này, bạn có thể thay đổi với bọc màu đỏ, hồng hay xanh lá. Đặc biệt là người mệnh Hỏa không nên để bọc vô lăng màu đen vì đây là màu của mệnh Thủy. Nó không chỉ khắc chế vận khí mà còn gây bất lợi trên hành trì di chuyển.

Bọc ghế da hợp mệnh Hỏa

Nếu bạn đã biết mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô thì việc thay đổi màu sắc bọc da ghế cũng là điều nên lưu ý. Ghế trên ô tô là vị trí tiếp xúc thường xuyên với người lái và người ở ghế hành khách. Nếu chọn được màu ghế hợp mệnh sẽ giúp mang tới hiệu quả tăng cát và giảm hung. Bạn có thể thay màu bọc ghế thành đỏ, nâu đất, xanh lá hay hồng… tùy theo cá tính thẩm mỹ của mình.

Bọc ghế màu đỏ giúp người mệnh Hỏa có thêm sự hỗ trợ về vận khí
Bọc ghế màu đỏ giúp người mệnh Hỏa có thêm sự hỗ trợ về vận khí

Thay thảm lót sàn tông màu tương hợp với mệnh Hỏa

Như đã nói thì mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu thuộc Hỏa và Mộc. Do đó mà thảm lót sàn thay vì để màu đen nguyên bản thì bạn nên đổi thành tông đỏ, xanh lá, tím hay hồng,… Lựa chọn này vừa tạo nên điểm độc đáo cho nội thất lại giúp phong thủy của xe luôn tốt đẹp. Chủ xe thuộc mệnh Hỏa cũng nhờ vậy mà có được nhiều may mắn và sự bình an.

Tông đỏ thích hợp chọn để thay thảm xe người mệnh Hỏa (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Tông đỏ thích hợp chọn để thay thảm xe người mệnh Hỏa (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý khi trang trí trên ô tô cho người mệnh Hỏa

Khi khám phá thông tin mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô thì bạn cũng cần chú ý ghi nhớ một số điều quan trọng sau:

  • Nếu muốn đặt tượng Phật trên xe thì bạn cần đảm bảo tâm hướng Phật. Nếu thỉnh tượng về xe chỉ vì mưu cầu bất chính thì rất khó để có được hiệu quả phong thủy như mong muốn.
  • Chỉ sử dụng các đồ phong thủy mới được khai quang để đặt lên xe để có được vận khí tốt nhất.
  • Khi thay đổi màu sắc, chất liệu ở các bộ phận trên xe thì bạn cần chú ý chọn màu vừa hợp mệnh lại hài hòa với thẩm mỹ chung. Không nên chỉ chăm chăm đến phong thủy mà thay đổi màu sắc thiếu sự đồng điệu về thẩm mỹ.
  • Dù xe có đặt đồ vật phong thủy thì bạn cũng cần chú ý giữ tay lái với tốc độ quy định, không xốc nổi hay phóng nhanh vượt ẩu khi lái xe. Bởi điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm mà không thần Phật nào có thể “gánh” thay bạn được.
Lưu ý chủ xe mang mệnh Hỏa cần biết khi trang trí ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lưu ý chủ xe mang mệnh Hỏa cần biết khi trang trí ô tô (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài việc nắm thông tin mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô thì bạn cũng cần chú ý đến nhiều vấn đề khác. Bởi ngoài đồ vật trang trí hợp phong thủy thì màu sắc ngoại thất hay nội thất cũng ảnh hưởng tới sự bình an, may mắn của chủ xe. Để được tư vấn màu xe, phiên bản hay tông màu nội thất hợp mệnh, bạn chỉ cần liên hệ Honda ô tô Mỹ Đình. Chắc chắn bạn sẽ có được lựa chọn lý tưởng để mọi sự được bình an vạn dặm và thu tài hút lộc hiệu quả nhất.

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


    0375837979
    Messenger Honda Mỹ Đình
    Zalo Honda Mỹ Đình