CR-V nhập khẩu Mỹ: Có vượt trội hơn bản lắp ráp trong nước hay không? 

CR-V nhập khẩu Mỹ về Việt Nam luôn có giá cao hơn so với bản lắp ráp trong nước. Vì sao thị trường năm 2023 vẫn ưa chuộng những chiếc CRV nhập Mỹ đến như vậy? Cùng Honda Mỹ Đình đánh giá ưu và nhược điểm của những chiếc CRV nhập so với xe lắp ráp trong nước.

Hiểu đúng về xe Honda CR-V nhập Mỹ

CR-V nhập khẩu Mỹ về bản chất vẫn là những chiếc xe do hãng Honda sản xuất. Tuy nhiên hãng đặt nhà máy sản xuất tại Mỹ và bán hàng tại thị trường của họ. Vì thế nhà sản xuất xe Nhật sẽ phải đảm bảo vóc dáng, khí thải, động cơ phù hợp với các quy định của Mỹ.

Các quy định về dáng xe, thiết kế cho đến động cơ theo yêu cầu của Mỹ luôn khắt khe. Vì thế cùng một công nghệ của Honda, nhưng công nhân lắp ráp xe và quy trình kiểm tra CRV để vào thị trường Mỹ sẽ khắt khe hơn so với xe đưa vào thị trường Việt Nam.

CRV nhập Mỹ có nghĩa là xe nguyên chiếc chuyển từ Mỹ về Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm internet)
CRV nhập Mỹ có nghĩa là xe nguyên chiếc chuyển từ Mỹ về Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm internet)

Điều này để đảm bảo yếu tố chất lượng xe vào nước Mỹ nhưng khiến chi phí sản xuất tăng lên. Tại Việt Nam, các quy định, quy chuẩn về chất lượng không nghiêm ngặt như thị trường Mỹ. Vì vậy, chi phí sản xuất, lắp ráp Honda CR-V trong nước rẻ hơn rất nhiều.  Nên khi xe CRV nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam được đánh giá vân hành chất lượng hơn cùng cảm giác lái tốt hơn. Nhưng bù lại, chi phí cần bỏ ra để sở hữu CR-V nhập khẩu Mỹ cũng cao hơn nhiều so với bản lắp ráp trong nước.

Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Play video

So sánh CRV nhập khẩu Mỹ và Thái Lan

CRV nhập Mỹ so với nhập Thái Lan sẽ có sự khác biệt như thế nào? Có lẽ sự khác biệt nằm chủ yếu về thế hệ xe và mức giá bán. CRV phiên bản Mỹ đã là một mẫu xe mới thế hệ thứ 6 và bán ra với giá 25.050 USD, tăng khoảng 600 USD so với đời trước đó. Xe đã có công nghệ hybrid thay thế cho những công nghệ trước đó.

Còn xe nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam hiện nay vẫn là phiên bản thế hệ thứ 5 ra đời từ 2018. Công nghệ sử dụng trên động cơ vẫn là turbo 4 xi lanh dung tích 1.5L sử dụng nhiên liệu EPA tốt hơn để vận hành mạnh mẽ hơn. So với phiên bản nhập Mỹ hoàn toàn mới thì nhập khẩu từ Thái Lan vẫn là form cũ.

So với bản Thái Lan thì nhập Mỹ vẫn được ưa chuộng hơn (Ảnh: Sưu tầm internet)
So với bản Thái Lan thì nhập Mỹ vẫn được ưa chuộng hơn (Ảnh: Sưu tầm internet)

CRV 2023 nhập khẩu so với lắp ráp trong nước

Đến năm 2023, Honda CRV sẽ ra mắt thế hệ thứ 6 với sự thay đổi hoàn toàn mới. Những mẫu CRV 2023/2024 không nhập khẩu mà lại quay về lắp ráp trong nước. Nếu so sánh mẫu xe nhập khẩu năm 2023 từ Thái Lan hoặc Mỹ so với phiên bản lắp ráp trong nước sẽ có một vài sự khác biệt cụ thể.

CRV nhập khẩu Mỹ có bản LSE 

Honda CR-V 2023/2024 bán tại Việt Nam sẽ cung cấp các phiên bản LX, EX và EX-L dùng động cơ xăng. Bên cạnh 2 phiên bản Sport Hybrid và Sport Touring Hybrid có thêm hệ thống lai điện hybrid. Còn ở Mỹ xe có thêm bản CRV LSE  có nghĩa là bản Special Edition – Có sự tinh chỉnh vể động cơ để nâng cao cảm giác lái. Cùng với đó vẫn là 5 tùy chọn màu sắc ngoại thất như cũ là: Trắng ngà, Ghi bạc, Titan, Đen ánh, Xanh đậm.

CRV nhập Mỹ sẽ có phiên bản LSE vô cùng đặc biệt (Ảnh: Sưu tầm internet)
CRV nhập Mỹ sẽ có phiên bản LSE vô cùng đặc biệt (Ảnh: Sưu tầm internet)

Giá bán xe trong nước hấp dẫn hơn

Giá bán của CR-V 2023 mới chưa được tiết lộ nhưng chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước thì giá bán sẽ dễ thở hơn nhiều. Tại Mỹ, Honda CR-V 2023 có giá bán khoảng 33.695 USD. Tại Việt Nam, mức giá này chắc chắn dễ thở hơn khi xe được lắp ráp trong nước, tiết kiệm các khoản thuế, phí như: nhập khẩu, trước bạ,…

Ngoại thất không có nhiều sự khác biệt

So với phiên bản nhập Mỹ thì CRV lắp ráp trong nước không có nhiều thay đổi vì cùng thế hệ. Vẫn là những đường nét khỏe khoắn, trẻ trung và phù hợp với rất nhiều lứa tuổi khách hàng.

Ngoại thất CRV 2023 nhập sẽ khác so với bản trong nước lắp ráp (Ảnh: Sưu tầm internet)
Ngoại thất CRV 2023 nhập sẽ khác so với bản trong nước lắp ráp (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bổ sung thêm tiện ích

Nhằm mang lại cho người dùng thêm trải nghiệm, các tiện ích đã được hãng xe Nhật đã bổ sung cho CR-V 2023 mới. Cụ thể với tính năng giám sát sự chú ý của người lái để đưa ra cảnh báo an toàn. Hay xe có thể nhận dạng biển báo giao thông để thông báo và nhắc nhở người ngồi hàng ghế sau giúp cả người lái và hành khách trở nên an toàn hơn. Những tính năng này, dù là xe nhập hay lắp ráp trong nước vẫn được Honda trang bị giúp khách hàng sở hữu CRV được trải nghiệm đầy đủ. 

Tiện ích CRV nhập Mỹ cũng không nhiều điểm khác biệt so với bản trong nước (Ảnh: Sưu tầm internet)
Tiện ích CRV nhập Mỹ cũng không nhiều điểm khác biệt so với bản trong nước (Ảnh: Sưu tầm internet)

Động cơ có sự thay đổi 

Honda CR-V nhập khẩu phiên bản mới sẽ có động cơ bốn xi-lanh 1,5 lít tăng áp 190 mã lực trên các mẫu LX, EX và EX-L tiêu chuẩn. Còn các mẫu Sport và Sport Touring thế hệ mới trên các xe nhập khẩu sẽ có hệ truyền động hybrid, kết hợp động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít  có thêm hai động cơ điện để tạo ra tổng công suất 204 mã lực.

Các tùy chọn động cơ cũng khác biệt nếu so sánh xe nhập và lắp ráp (Ảnh: Sưu tầm internet)
Các tùy chọn động cơ cũng khác biệt nếu so sánh xe nhập và lắp ráp (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thời điểm 2023, CRV Việt Nam vẫn là thế hệ cũ nên có sự khác biệt như vậy. Tuy nhiên nếu là động cơ mới sẽ không có sự chênh lệch mấy. Nếu bài so sánh CRV nhập năm 2024 so với bản lắp ráp trong nước, khách hàng sẽ không thấy sự khác biệt cụ thể nào.

Ưu nhược điểm của CRV nhập khẩu Mỹ nguyên chiếc

So với phiên bản lắp ráp trong nước, rõ ràng CRV nhập khẩu vẫn rất được ưa chuộng. Đặc biệt là nhập khẩu thị trường Mỹ hoặc các nước châu Âu sẽ càng được quan tâm. Vậy ưu và nhược điểm của việc lựa chọn CRV nhập khẩu là gì?

Ưu điểm CRV nhập khẩu

Người tiêu dùng Việt thường có tâm lý chung đó là xe nhập khẩu có chất lượng tốt hơn xe lắp ráp trong nước. Không phải là tâm lý sính ngoại mà đây là thực tế bởi xe nhập khẩu, đặc biệt là nhập Mỹ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Chất lượng tốt hơn: Do sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, kiểm tra, kiểm soát chất lượng tốt. Các chi tiết lắp ráp khó thực hiện hoàn toàn bằng Robot tạo ra độ chính xác cao.
  • Các trang bị tiện nghi và an toàn nhiều hơn: Những tính năng an toàn được kiểm định chất lượng, sự thuận tiện và độ yên tâm cao hơn. Cảm giác lái và cách âm của xe cũng đạt tiêu chuẩn cao hơn.
Mua xe nhập Mỹ ưu điểm là chất lượng và nhược điểm sẽ là giá cao (Ảnh: Sưu tầm internet)
Mua xe nhập Mỹ ưu điểm là chất lượng và nhược điểm sẽ là giá cao (Ảnh: Sưu tầm internet)

Nhược điểm khi mua CRV nhập 

Những ưu điểm là không phải bàn cãi nhưng CRV nhập Mỹ cũng không tránh khỏi nhược điểm. Trong đó các điểm yếu thế dễ thấy so với xe lắp ráp đó là: 

  • Giá bán trên thị trường  cao hơn so với xe lắp ráp do phải chịu thuế xuất nhập khẩu.
  • Một số tính năng và chi tiết an toàn sẽ gặp khó nếu hỏng và phải thực hiện bảo hành.

Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Ưu đãi Honda CR-V tháng 6
Play video

Tham khảo giá bán CRV nhập cập nhật 2023 

Hiện nay hầu hết các phiên bản CRV bán tại Việt Nam đều chỉ là nhập khẩu Thái Lan. Một số mẫu xe đang nhập Mỹ bán tại Việt Nam là mẫu cũ và dưới đây là bảng giá các bạn có thể tham khảo.

Xe nhập Mỹ đến năm 2023 chủ yếu là các mẫu cũ nên giá cũng khá mềm (Ảnh: Sưu tầm internet)
Xe nhập Mỹ đến năm 2023 chủ yếu là các mẫu cũ nên giá cũng khá mềm (Ảnh: Sưu tầm internet)
Loại xeNăm sản xuấtTình trạngGiá
Honda CR-V 2009 nhập Mỹ 2.4L2009Đã qua sử dụng515 triệu đồng
CR-V 2017 nhập Mỹ 2.4L2017Đã qua sử dụng690 triệu đồng
Honda CRV 2022 nhập Mỹ2022Đã qua sử dụng890 triệu đồng

Kết luận 

Đến đây, chắc hẳn khách hàng đã hiểu vì sao CR-V nhập khẩu Mỹ lại được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam đến vậy.  Tuy nhiên để cân nhắc mua xe, Honda ô tô Mỹ Đình cũng đã giúp bạn so sánh xe lắp ráp trong nước với xe nhập khẩu để tìm ra điểm vượt trội của mỗi loại. Quý khách hàng có thể đến với showroom Honda Mỹ Đình để trải nghiệm CR-V mới nhất, được lắp ráp trong nước trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


    0375837979
    Messenger Honda Mỹ Đình
    Zalo Honda Mỹ Đình