Bật mí những điều thú vị đằng sau logo Honda Civic

Với logo chữ “H” đã có từ rất lâu trong logo của Honda nói chung cũng như dòng xe Honda Civic nói riêng, mỗi khi nhìn vào, người dùng đều liên tưởng đến mẫu xe thể thao, cá tính với trang bị tiện nghi hiện đại, vận hành mạnh mẽ. Cùng Honda Ô tô Mỹ Đình giải đáp ý nghĩa ẩn sâu trong logo của Honda Civic nhé!

Honda Civic – Bắt nguồn từ “Civilization”, khai phá văn minh

Chữ Civic được bắt nguồn từ “Civilization” có nghĩa là khái hóa văn minh. Cái tên mang hàm ý đây sẽ là mẫu xe tiên phong, tạo nên trào lưu mới về những chiếc xe hơi nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu cho khách hàng.

Giải mã ý nghĩa logo Honda CIvic
Giải mã ý nghĩa logo Honda CIvic

Nếu ngược dòng lịch sử, cũng có thể thấy rõ ràng Civic chính là mẫu xe đầu tiên đặt chân vào thị trường Mỹ. Người Mỹ trước đây vốn chỉ ưa chuộng những mẫu xe to, khỏe, đồng nghĩa với việc tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu. Từ sau cuộc khủng hoảng dầu lửa năm 1973, người Mỹ đã dần thay đổi quan niệm tiêu dùng này. Chính vì lý do đó mà Honda Civic đã xuất hiện và được rất nhiều người dân Mỹ đón nhận. Thậm chí, trong nhiều năm liền, nó còn được bình chọn là mẫu xe đáng mua nhất của năm.

Ý nghĩa của chữ H trong logo Honda Civic

Chữ “H” lớn xuất hiện làm biểu tượng của thương hiệu. “H” là chữ cái đầu tiên của người sáng lập Công ty Honda Motor, Soichiro Honda. Chữ “H” rộng hơn ở phần phía trên và hẹp ở phía dưới, như thể cánh tay của nó đang giơ lên trời. Cũng giống như khẩu hiệu chính thức của Honda là “Sức mạnh của những giấc mơ”. Đồng thời, sự vắng mặt của các góc ở phần bên trong của chữ tượng trưng cho hòa bình, an ninh và tin cậy.

Chữ "H" trong logo Honda Civic
Chữ “H” trong logo Honda Civic
  • Màu sắc của logo

Màu sắc logo của Honda đã khác nhau qua nhiều năm, bắt nguồn từ màu đen và trắng, sau đó dần phát triển để có phong cách kim loại, bạc dơn, tương tự như nhiều thương hiệu cạnh tranh.

Màu sắc của biểu tượng xe Honda ngày nay là màu đỏ tươi cổ điển cho kiểu chữ Honda, xuất hiện lần đầu vào năm 2000. Chữ “H” của biểu tượng Honda thường có màu xám cách điệu, trông giống như bạc hoặc chrome sáng lấp lánh.

  • Font chữ trên logo

Phông chữ logo Honda là một loại serif đơn giản, mạnh mẽ với các đường nét dày và điền viền chính xác Đây là một phông chữ tùy chỉnh, rất giống với các phông chữ Colt Family và Clarendon Bold. Đặc điểm chính của nét chữ là các serifs lớn, trông vẫn trang nhã và tạo thêm độ sắc nét cho chữ.

Chữ trong logo được viết hoa hoàn toàn nên rất dễ đọc – ngay cả khi nhìn từ xa. Chữ “H” của logo Honda là một kiểu chữ cách điệu được thiết kế đặc biệt để nhận diện thương hiệu xe ô tô Honda.

Honda Ô tô Mỹ Đình Ưu đãi Civic tháng 7/2024
Honda Ô tô Mỹ Đình Ưu đãi Civic tháng 7/2024
Play video

Một số hình ảnh về logo Honda Civic

Logo Honda Civic

Logo Honda Civic

Logo Honda Civic

Logo Honda Civic

Logo Honda Civic

Logo Honda Civic

Như vậy, Honda Mỹ Đình đã giới thiệu đến bạn ý nghĩa của logo Honda Civic cũng như các hình ảnh minh họa. Logo Honda Civic đã trở thành hình ảnh quen thuộc và in sâu trong tâm trí của người tiêu dùng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, liên hệ với chúng tôi qua hotline 0375 83 79 79 hoặc tới showroom tại 02 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhé!


Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


    0375837979
    Messenger Honda Mỹ Đình
    Zalo Honda Mỹ Đình