4 Nguyên nhân khiến xe Honda City báo lỗi chìa khóa & Cách khắc phục

Hệ thống chìa khóa xe Honda City không chỉ đơn thuần là công cụ để mở cửa và khởi động xe mà còn là nguồn thông tin quan trọng về tình trạng của hệ thống điện tử và bảo mật. Khi xe Honda City phát tín hiệu báo lỗi chìa khóa thì bạn cần phải chú ý kiểm tra để tránh những tính huống xấu ảnh hướng tới hiệu suất lái xe và tính an toàn. Cùng Honda Ô tô Mỹ Đình tìm hiểu những nguyên nhân chính có thể dẫn đến lỗi chìa khóa nhé!

Nguyên nhân xe Honda City báo lỗi chìa khóa

Xe Honda City có thể báo lỗi chìa khóa do một số nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Chìa khóa xe Honda City hết pin/yếu

Đèn báo hiệu chìa khóa sáng khi khóa hết pin (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Đèn báo hiệu chìa khóa sáng khi khóa hết pin (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Pin chìa khóa thường có dung lượng đủ dùng trong vòng 2 đến 3 năm, tuy nhiên khi sử dụng thực tế, tùy thuộc vào điều kiện và tần suất sử dụng của người dùng mà tuổi thọ có thể bị rút ngắn. Thế nhưng, nếu chìa khóa thông minh hết pin thì bạn vẫn có thể khởi động ô tô bằng cách khác.

Khi chìa khóa thông minh bị hết pin hoặc pin quá yếu để có thể mở khóa xe thì bạn hãy lấy chìa khóa cơ ra khỏi smartkey, sau đó dùng chìa khóa cơ để mở khóa như đối với các ô tô không có chìa khóa thông minh.

Chìa khóa thông minh smartkey không nhận xe

Chìa khóa lỗi không nhận ra xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chìa khóa lỗi không nhận ra xe (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Smartkey thường có bộ phận cảm biến ăng-ten tự động làm chiếc xe phát ra tín hiệu giúp xe nhận tín hiệu và khởi động khi ấn nút Start/Stop. Tuy nhiên có nhiều trường hợp smartkey không làm chiếc xe nổ máy và không hề báo đèn tín hiệu.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do chìa khóa thông minh chưa được lập trình, bộ phận thu phát tín hiệu bị hỏng hoặc cũng có thể bắt nguồn từ chiếc xe do bị cạn ắc -quy nên không thể nhận được tín hiệu từ chìa khóa.

Trong những tình huống này, cách giải quyết có thể làm tương tự như cách giải quyết chìa khóa hết pin. Bạn phải tìm 1 hộc cắm chìa khóa chuyên dụng cho smartkey trong ô tô. Hộc cắm này có chức năng dự phòng trong các trường hợp chìa khóa ô tô bị nhiều tín hiệu. Lúc này chỉ cần cắm chìa khóa vào hộc và bấm nút khởi động.

Hệ thống điện của xe bị lỗi

Sơ đồ hệ thống điện xe Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi hệ thống điện trong xe Honda City bị lỗi, có thể gây ra thông báo lỗi liên quan đến chìa khóa. Nguyên nhân gây ra điều này có thể là do sự cố trong hệ thống chống trộm hoặc việc kết nối không ổn định giữa chìa khóa và hệ thống điện từ trong xe.

Đảm bảo rằng chìa khóa được kết nối đúng cách với hệ thống điện tử, vết bẩn hoặc oxy hóa có thể làm giảm hiệu suất kết nối. Một số sự cố kỹ thuật trong hệ thống điện từ như vi mạch hỏng, dây nối đứt hoặc linh kiện không hoạt động cũng có thể ảnh hưởng đến việc nhận diện chìa khóa. Ngoài ra, một hệ thống chống trộm có thể dẫn đến việc không nhận diện chìa khóa đúng cách, làm cho hệ thống báo lỗi và từ chối khởi động xe.

Nhiễu sóng

Nhiễu sóng điện từ khiến chìa khóa không hoạt động đúng cách (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Nhiễu sóng điện từ khiến chìa khóa không hoạt động đúng cách (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhiễu sóng điện từ có thể gây ra tình trạng chìa khóa không hoạt động đúng cách trên xe Honda City. Đây là một vấn đề phổ biến khi các tín hiệu điện từ từ các thiết bị khác trong môi trường xung quanh gây ảnh hướng đến hệ thống chìa khóa. Điều này có thể dẫn đến việc báo lỗi chìa khóa hoặc khả năng mở hoặc khởi động xe.

Để giảm tác dụng của nhiễu sóng, bạn hãy tránh điện thoại di động hoặc các thiết bị phát sóng mạnh gần chìa khóa. Sử dụng hệ thống chống trộm trong xe có thể giúp bảo vệ chống lại nhiễu sóng bằng cách tạo mã mã hóa giữa chìa khóa xe và hệ thống. Hơn nữa, khi xuất hiện tình trạng nhiễu sóng, bạn hãy tìm đến nơi đỗ xe an toàn, xa các thiết bị phát sóng mạnh để kiểm tra lại tình hình và thử sử dụng chìa khóa.

Ưu đãi Honda City tháng 6
Ưu đãi Honda City tháng 6
Play video

Một số lưu ý khi xe Honda City báo lỗi chìa khóa

Kiểm tra chìa khóa để tránh lỗi xảy ra (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Kiểm tra chìa khóa để tránh lỗi xảy ra (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi bạn gặp thông báo lỗi chìa khóa trên xe Honda City, vần lưu ý một số điều quan trọng sau:

 • Không bỏ qua thông báo lỗi: nếu xe của bạn báo lỗi chìa khóa, đừng bỏ qua thông báo này. Điều này có thể là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng hoặc có thể dẫn đến những sự cố bất ngờ trong tương lai.
 • Kiểm tra chìa khóa: Đầu tiên, kiểm tra chìa khóa xem có vấn dề gì về pin, nứt hoặc hỏng hóc không. Thỉnh thoảng, vấn đề có thể xuất phát từ chìa khóa bị hỏng.
 • Sử dụng chìa khóa dự phòng: Nếu có sẵn chìa khóa dự phòng, dùng chìa khóa dự phòng kiểm tra vấn đề xem có nằm ở chìa khóa hay do nguyên nhân khác.
 • Kiểm tra hệ thống cảm biến: Nếu lỗi chìa khóa không giải quyết được bằng cách đổi chìa khóa, có thể có vấn đề với hệ thống cảm biến chìa khóa. Hãy đảm bảo các cảm biến hoạt động đúng cách và không bị chặn bởi vật cản.
 • Kiểm tra hệ thống khóa xe: Nếu lỗi liên quan đến hệ thống khóa xe, hãy kiểm tra xem cơ cấu khóa có hoạt động đúng cách hay không. Có thể có một bộ phận hỏng hoặc cần thay thế.

Câu hỏi thường gặp về chìa khóa xe Honda City

Pin chìa khóa Honda City có tuổi thọ bao lâu?

Thông thường pin chìa khóa xe Honda City dùng được trong khoảng thời gian 2-3 năm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, tùy thuộc vào một số yếu tố như cách sử dụng, điều kiện thời tiết,… mà tuổi thọ pin bị suy giảm dẫn đến bạn thường phải thay pin trong thời gian sớm hơn mà hãng đưa ra.

Vì sao chìa khóa xe Honda City bị lỗi nhanh hết pin, hao pin?

Thời gian của pin ô tô khá là dài, và thời gian còn phụ thuộc vào cả tần suất hoạt động của điều khiển, bạn sử dụng nhiều hay không, thông thường sẽ dùng được trong khoảng 2-3 năm. Tuy nhiên, khi điều khiển xe, bạn thấy xuất hiện hiện tượng mới thay pin tầm vài tuần, vài tháng thậm chí chỉ có vài ngày mà đã hết pin. Lúc này, bạn cần phải xem xét lại vấn đề ngay lập tức vì điều khiển của bạn chắc chắn đang gặp vấn đề cụ thể và về pin điều khiển, lỗi điều khiển.

Nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng khóa xe ô tô Honda City nhanh hết pin?

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng chìa khóa xe Honda City nhanh hết pin như sau:

 • Do sử dụng pin kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng cũ: Việc thay phải pin kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới điều khiển, không chỉ khiến nhanh hết pin mà pin đó còn không có khả năng cung cấp đủ năng lượng, số vôn, số ampe cho chìa khóa khiến khóa hoạt động không tốt, chập chờn, ảnh hướng tới các tụ điện dần dần gây hỏng.
 • Do thay pin không đúng chủng loại: Thay pin khác chủng loại dù có cùng kích thước nhưng thông số khác nhau cũng dẫn tới tình trạng điều khiến không được cung cấp đủ đúng năng lượng và sẽ dẫn đến tình trạng hêt spin, hao pin, thậm chí pin làm hỏng điều khiển.
 • Do điều khiển xe ô tô Honda City bị ngấm nước: Điều khiển bị hơi nước, hơi ẩm,… nhầm vào có thể làm hỏng các chip điện tử, các mạch điện, pin bị ngấm nước nhẹ thì nhanh hết pin, nặng có thể bị chập mạch hỏng khóa.

Như vậy, hệ thống báo lỗi chìa khóa trên xe Honda City không chỉ là một phần của tiện ích và công nghệ hiện đại mà nó còn đóng vai trò quan trọng vào sự yên tâm và tin cậy trong mỗi hành trình. Khi đèn báo lỗi chìa khóa sáng, bạn cần cẩn thận và chú ý kiểm tra để duy trì khả năng điều khiển xe trong mọi tình huống và đảm bảo an toàn. Nếu có thắc mắc gì về xe Honda City cũng như các tính năng của xe hãy liên hệ với Hona Ô tô Mỹ Đình qua hotline 1800 1165 hoặc qua showroom tại 02 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn chi tiết nhé!


Honda Ô tô Mỹ Đình – Tổng kho lớn nhất miền Bắc

5/5 - (1 bình chọn)

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình