Cách kết nối Apple CarPlay trên Honda City ĐƠN GIẢN nhất

Apple CarPlay là ứng dụng thông minh giúp người dùng có thể sử dụng các chức năng của ô tô từ điện thoại iPhone mà không cần chạm vào chúng. Vậy, làm thế nào để có thể kết nối CarPlay trên Honda City đúng cách và nhanh chóng. Hãy cùng Honda Ô tô Mỹ Đình tìm hiểu qua các thông tin chi tiết nhất tại đây!

Apple CarPlay là gì?

Apple CarPlay trên điện thoại (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Apple CarPlay trên điện thoại (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Apple CarPlay ra mắt vào thị trường năm 2014, đây là ứng dụng thông minh có sẵn trên điện thoại di động hệ điều hành iOS có tác dụng giúp đồng bộ hóa hệ thống điều khiển giải trí trên màn hình xe ô tô. Apple CarPlay cho phép người dùng có thể truy cập vào một số ứng dụng và nội dung trên iPhone trong khi lái xe được trình chiếu trên màn hình thông minh trong xe. Qua đây, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các tiện ích cũng như giải trí thông qua một vài thao tác ấn chạm cơ bản vào màn hình.

Một số ứng dụng và nội dung tương tự trên điện thoại iPhone được cho phép sử dụng trên ô tô Honda City:

 • Khi Apple CarPlay kết nối với ô tô, người dùng có thể nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ, nghe nhạc,… trên màn hình ô tô dễ dàng và tiện lợi. Thêm vào đó, người dùng còn có thể điều khiển màn hình ô tô bằng điện thoại.
 • Bên cạnh những chức năng mặc định trên iPhone, Apple CarPlay còn cho phép sử dụng một số ứng dụng như Spotify, WhatsApp, Nhaccuatui, Youtube,… và các ứng dụng của Google như Google Maps, Google Play Music,…
 • Cũng như điện thoại, trợ lý ảo Siri cũng được ứng dụng cho phép điều khiển tự động bằng giọng nói, dễ dàng thực hiện các thao tác bằng các câu lệnh đơn giản.

Dòng điện thoại nào có thể kết nối Apple CarPlay?

Bật Siri trên điện thoại di động (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Bật Siri trên điện thoại di động (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Không phải dòng điện thoại iPhone nào cũng có thể kết nối và sử dụng các tiện ích của Apple CarPlay. Những phiên bản kể từ iPhone 5 trở lên như: iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS đến các dòng iPhone mới nhất hiện nay sẽ có đủ khả năng kết nối và sử dụng ứng dụng Apple CarPlay.

Honda City thế hệ nào có Apple CarPlay?

Honda City thế hệ mới có trang bị Apple CarPlay (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Honda City thế hệ mới có trang bị Apple CarPlay (Ảnh: Sưu tầm Internet)

So với các phiên bản cũ, Honda City thế hệ mới – Đời xe thứ 7 (từ 2021 đến nay) được hỗ trợ kết nối Apple CarPlay. Tại các bản Honda City RS, L, G đều được trang bị đầy đủ, giúp người dùng có những trải nghiệm tiện nghi và thoải mái nhất khi sử dụng xe. Việc cài đặt Apple CarPlay trên Honda City giúp người dùng có thể thực hiện yêu cầu bằng giọng nói, gọi điện, nhắn tin, giải trí, xác định đường đi,… nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Cách kết nối Apple CarPlay trên Honda City

Bước 1: Kiểm tra xem điện thoại của bạn đã bật Siri hay chưa, nếu chưa hoặc bị tắt thì vào phần Cài đặtSiri & Tìm kiếm, lựa chọn ấn mở Siri.

Bật Siri trên điện thoại di động (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Bật Siri trên điện thoại di động (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Bước 2: Khởi động ô tô, mở màn hình trung tâm ở trên xe.

Mở màn hình cảm ứng trên ô tô (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Mở màn hình cảm ứng trên ô tô (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Bước 3: Sử dụng cáp nối USB Lightning để kết nối điện thoại với cổng USB trên xe ô tô. Chọn chính xác cổng cắm có biểu tượng logo CarPlay.

Kết nối Apple CarPlay trên Honda City qua dây cáp (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Kết nối Apple CarPlay trên Honda City qua dây cáp (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng Apple CarPlay ấn vào và lựa chọn vào các ứng dụng bạn cần dùng.

Sử dụng Apple CarPlay trên Honda City (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Sử dụng Apple CarPlay trên Honda City (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Ưu nhược điểm của Apple CarPlay

Apple CarPlay mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Một trong những tính năng lớn nhất chính là giúp người dùng thực hiện thao tác được nhanh hơn, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau khi đang di chuyển.

Ưu điểm của Apple CarPlay

Một số ưu điểm nổi bật của Apple CarPlay phải kể đến là:

 • Tính tiện dụng: Apple CarPlay cho phép người dùng có thể điều khiển và thực hiện thao tác các ứng dụng và nội dung dễ dàng hơn. Đồng thời các tính năng này sẽ tự động cập nhật các bản nâng cấp thông qua mạng Internet.
 • Tính an toàn: Khi kết nối với Apple CarPlay các thao tác được thực hiện ngay trên màn hình cảm ứng của xe, đảm bảo an toàn hơn trong quá trình điều khiển, người dùng không bị mất tập trung khi muốn nghe điện thoại, tìm đường hay nghe một bài nhạc.
 • Hệ thống dẫn đường bằng Google Maps: Khi ô tô kết nối với Apple CarPlay, màn hình cảm ứng sẽ được tích hợp luôn ứng dụng Google Maps giúp định vị, chỉ đường chính xác hơn nhiều so với tính năng dẫn đường được trang bị sẵn trên xe.
 • Hạn chế sử dụng điện thoại di động khi lái xe: Khi lái xe, người dùng thường có thói quen cầm điện thoại di động để xem tin nhắn, tuy nhiên, việc làm này sẽ làm người lái không tập trung và không đảm bảo được an toàn khi lái xe. Nếu màn hình tích hợp Apple CarPlay, các thao tác sẽ được thực hiện ngay trên màn hình, giảm tỷ lệ sử dụng điện thoại, cải thiện được thói quen xấu.
Ưu nhược điểm của Apple CarPlay (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Ưu nhược điểm của Apple CarPlay (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hạn chế của Apple CarPlay

Bên cạnh những ưu điểm, Apple CarPlay cũng có một số nhược điểm như:

 • Hiện tại, Apple CarPlay chỉ cho phép kết nối điện thoại (hệ điều hành iOS) mà chưa tương thích với iPad (máy tính bảng).
 • Điện thoại iPhone muốn kết nối với ô tô phải trang bị cổng nối Lightning, dây cáp chính hãng của Apple.
 • Apple CarPlay chỉ được phép sử dụng trên điện thoại từ iPhone 5 trở lên.
 • Chưa có tính năng kết nối Apple CarPlay không dây trên Honda City.

Câu hỏi thường gặp về kết nối Apple CarPlay với Honda City

Có thể cài đặt Apple CarPlay cho ô tô Honda City cũ không?

Apple CarPlay được hãng trang bị cho Honda City tại những phiên bản thế hệ mới, từ dòng xe Honda City 2021 đến nay. Với những phiên bản Honda City cũ trước đó, không thể cài đặt Apple Carplay được.

Làm cách nào để kiểm soát Apple CarPlay?

Để kiểm soát cũng như sử dụng Apple CarPlay đúng cách, người dùng có thể sử dụng một trong các cách sau đây: 

 • Kiểm soát qua Siri: Người dùng có thể nói chuyện, đọc lệnh với ô tô và điều khiển chúng thông qua giọng nói.
 • Kiểm soát qua màn hình cảm ứng: Người dùng có thể thực hiện các thao tác điều khiển nhanh chóng thông qua màn hình điều khiển là có thể kiểm soát và sử dụng các tính năng, ứng dụng.
 • Kiểm soát qua các nút bấm: Trên xe có các nút bấm dùng để điều khiển, người dùng có thể sử dụng để thực hiện các thao tác theo nhu cầu của mình.

Thông qua những thông tin chi tiết về cách kết nối Apple CarPlay trên Honda City, Honda Mỹ Đình hy vọng đã đem đến cho bạn đọc những thông tin dễ hiểu, hữu ích và chúc bạn áp dụng thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về ô tô Honda City, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 1165 hoặc đến showroom tại 02 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn, giải đáp chi tiết nhất!


Đại lý Honda Mỹ Đình – Tổng kho xe lớn nhất miền Bắc

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình