(Giải đáp) Dung tích bình xăng xe Honda City 2019 là bao nhiêu lít?

Theo thông tin của nhà sản xuất, Honda City 2019 được trang bị hệ thống phun xăng điện tử/PGM-FI với dung tích bình xăng là 40 lít

Honda City được đánh giá là mẫu xe nổi bật trong phân khúc xe sedan hạng B về khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt bậc. Bình xăng dung tích lớn cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu đã khiến mẫu xe này trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho bạn và gia đình. Cùng Honda Ô tô Mỹ Đình tìm hiểu chi tiết nhé!

Xe Honda City 2019 tiêu hao bao nhiêu xăng?

Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe Honda City 2019 đã được thử nghiệm bởi Trung tâm Thử nghiệm khí thải phương tiện giao thông cơ giới và đường bộ (NETC), Cục đăng kiểm Việt Nam theo Quy chuẩn QCVN 86:2015/BGTVT, được kiểm tra và phê duyệt bởi Phòng Chất lượng xe cơ giới (VAQ), Cục Đăng kiểm Việt Nam. Mức tiêu thụ nhiên liệu cụ thể đối với từng kiểu đường cụ thể như sau: 

Mức tiêu thụ nhiên liệu chu trình tổ hợp (lít/100km)6,1
Mức tiêu thụ nhiên liệu chu trình đô thị cơ bản (lít/100km)7,97
Mức tiêu thụ nhiên liệu chu trình đô thị phụ (lít/100km)5,01

Lưu ý: Mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế có thể thay đổi do điều kiện sử dụng, kỹ năng lái xe và tình trạng bảo dưỡng kỹ thuật của xe.

Honda Mỹ Đình Ưu Đãi Honda City tháng 4.2024
Honda Mỹ Đình Ưu Đãi Honda City tháng 4.2024
Play video

Công nghệ đằng sau giúp Honda City 2019 tiết kiệm nhiên liệu vượt trội

ECO Coaching và ECON Mode là hai chế độ được hãng trang bị trên xe Honda City 2019 nhằm giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu tối đa trong quá trình sử dụng. Cụ thể chi tiết như sau:

1. ECO Coaching – Chế độ hướng dẫn lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Chế độ ECO Coaching thể hiện mức tiêu hao nhiên liệu qua đó giúp đưa ra lời khuyên dành cho người lái sử dụng nhiên liệu theo cách tối ưu đồng thời giúp họ xây dựng thói quen lái tiết kiệm nhiên liệu.   

Chế độ ECO Coaching hiển thị dải màu báo tiết kiệm nhiên liệu (Ảnh: Honda Việt Nam)
Chế độ ECO Coaching hiển thị dải màu báo tiết kiệm nhiên liệu (Ảnh: Honda Việt Nam)

Chế độ này có khả năng đo lường cách thức hãm phanh và tăng giảm tốc của người lái, dải màu sắc hiển thị hai bên đồng hồ sẽ đánh giá tình trạng tiêu hao nhiên liệu của xe:

  • Màu trắng: Hiển thị khi người lái tăng giảm tốc độ hoặc hãm phanh đột ngột cho thấy sự tiêu hao nhiên liệu đang bị lãng phí. 
  • Màu xanh: Hiển thị màu xanh khi người lái tăng giảm tốc độ êm ái, vận hành ở tốc độ ổn định, thể hiện mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý. 

Chế độ ECO Coaching sẽ được tự động bật khi bạn khởi động xe, dựa vào đó người lái sẽ được hướng dẫn lái tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên có thể mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu hay không còn tùy thuộc vào cách lái xe, tăng/giảm tốc độ của người lái. 

2. ECON Mode – Chế độ lái xe tiết kiệm nhiên liệu

ECON Mode là chế độ lái xe tiết kiệm nhiên liệu được hãng trang bị trên hầu hết các phiên bản xe Honda City, trong đó có Honda City 2019. Khi ấn nút ECON ở khu vực cần số, chế độ sẽ điều chỉnh hệ thống làm việc của động cơ và hệ thống điều hòa để giảm thiểu những tiêu hao nhiên liệu không cần thiết. Khi khởi động chế độ ECON, đồng thời xe sẽ tự tắt chế độ ECO Coaching. 

Sử dụng chế độ ECON Mode để tiết kiệm nhiên liệu (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Sử dụng chế độ ECON Mode để tiết kiệm nhiên liệu (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)

Khi sử dụng chế độ lái xe tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống sẽ điều chỉnh hoạt động của động cơ và điều hòa trong không khí để giảm thiểu những tiêu hao nhiên liệu không cần thiết. Theo như thực tế đã được kiểm chứng, mức sử dụng nhiên liệu hiệu quả từ 5 – 10%. Ngoài ra, chế độ lái này còn giúp giảm ô nhiễm môi trường vì khi ô tô đốt cháy ít nhiên liệu hơn sẽ thải ít khí thải CO2 hơn. 

Như vậy, dung tích bình xăng của xe ô tô Honda City là 40 lít, dung tích vừa đủ đảm bảo chứa nhiên liệu và giúp xe vận hành. Ngoài ra bạn còn có thể áp dụng các biện pháp để giúp xe Honda 2019 tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, liên hệ với Honda Ô tô Mỹ Đình qua hotline 037 583 7979 hoặc tới showroom tại 02 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé!


Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


    Messenger Honda Mỹ Đình
    Zalo Honda Mỹ Đình