3 Cách mở cốp xe Honda City đơn giản

Cốp xe là bộ phận quan trọng và hữu ích trong ô tô giúp cất chứa và lưu trữ đồ đạc, hàng hoá và mang lại sự tiện lợi, an toàn trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, cốp xe có thể bị kẹt hoặc không mở được bằng nhiều nguyên nhân khác nhau khiến người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện. Cùng theo dõi Honda Ô tô Mỹ Đình sẽ hướng dẫn bạn cách mở cốp xe Honda City đúng cách và an toàn ngay cả trong những trường hợp bị mất/quên chìa khóa!

3 Cách mở cốp xe Honda City tiện lợi, nhanh chóng

Để có thể mở cốp xe Honda City, người dùng có thể sử dụng một trong các cách sau đây:

Sử dụng chìa khóa thông minh smartkey

Sử dụng chìa khoá thông minh để mở cốp Honda City (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Sử dụng chìa khoá thông minh để mở cốp Honda City

Nhấn giữ nút mở cốp xe (khoảng 2s) trên chìa khóa thông minh smartkey để mở cốp.

Sử dụng nút bấm ở sau cốp

Sử dụng nút bấm sau cốp để mở cốp (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Sử dụng nút bấm sau cốp để mở cốp

Khi đi vào những khu vực nhiễu sóng/hết pin chìa khóa smartkey, đến phần cốp ở đuôi xe, tìm và ấn vào nút bấm mở cốp.

Kéo chốt lẫy mở cốp ở ghế lái

Gật chốt ở ghế lái để mở cốp (Ảnh: Honda Ô tô Mỹ Đình)
Gật chốt ở ghế lái để mở cốp

Ở khu vực gần ghế lái, tìm chốt có ký hiệu mở cốp. Giật chốt lẫy ở ngay ghế lái để mở cốp.

Ưu đãi Honda City tháng 5/2024
Ưu đãi Honda City tháng 5/2024
Play video

Tìm hiểu một số nguyên nhân không mở được cốp xe Honda City

Nguyên nhân không mở được cốp xe Honda City (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Một số nguyên nhân không mở được cốp xe Honda City

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cốp xe Honda City không mở được. Một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

 • Hư hỏng của khóa cửa/khóa cốp: Một trong những nguyên nhân chính khiến cho ô tô không đóng/mở được cốp là hư hỏng của khóa cửa hoặc khóa cốp. Nếu khóa cửa/khóa cốp bị hư hỏng, bạn sẽ không thể mở hoặc đóng cốp. Nguyên nhân có thể do sự mòn hoặc hư hỏng do sử dụng quá nhiều lần hoặc do thiếu chất bôi trơn.
 • Hư hỏng các bộ phận cơ khí bên trong: Các bộ phận cơ khí bên trong cốp như xích, tay nắm hoặc cơ cấu đóng/mở cốp bị hư hỏng, cũng dẫn đến tình trạng không đóng/mở được cốp. Các bộ phận này có thể bị hư hỏng do sử dụng quá nhiều lần, do sự mài mòn hoặc hư hỏng khác.
 • Sự mất kết nối giữa các bộ phận điều khiển: Mất kết nối giữa các bộ phận điều khiển bên trong xe cũng là một nguyên nhân khiến cho ô tô không đóng/mở được cốp. Nếu mất kết nối giữa các bộ phận điều khiển bên trong xe, người dùng không thể điều khiển mở/đóng cốp bằng cách sử dụng các nút điều khiển bên trong xe. Nguyên nhân này có thể do các đường dây điện bị đứt hoặc các bộ phận điều khiển bên trong xe bị hư hỏng.
 • Lỗi của hệ thống điện: Hệ thống điện bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến ô tô không đóng/mở được cốp. Khi hệ thống điện bị lỗi, các bộ phận điều khiển bên trong xe sẽ không hoạt động đúng cách và dẫn đến tình trạng không đóng/mở được cốp.

Làm sao để mở cốp xe khi quên/mất chìa khóa

Mở cốp bằng chìa khóa chuyên dụng

Bạn nên trang bị và học cách sử dụng chìa khóa chuyên dụng để chủ động mở cửa xe, mở cốp xe trong các trường hợp để quên chìa khóa trong xe hoặc bị mất chìa khóa.

Bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào ổ cáp và thực hiện các di chuyển, xoay tròn,… để mở khóa. Bạn nên tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của loại ổ khóa mình cần mở để quá trình thực hiện được nhanh chóng hơn.

Mở cốp bằng thanh sắt

Mở cốp xe bằng thanh sắt mỏng dẹt
Mở cốp xe bằng thanh sắt mỏng dẹt

Thực hiện mở cốp ô tô bằng thanh sắt được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn sử dụng que sắt thanh mảnh để mở cửa xe hoặc có thể mua que sắt mảnh chuyên dụng ở nhiều cửa hàng sửa chữa ô tô.
 • Bước 2: Tiền hành luồn que sắt vào khe giữa vành cửa với kính cửa xe. Lưu ý rằng bạn phải cho đầu móc xuống phía dưới.
 • Bước 3: Di chuyển móc que sắt qua lại cho tới khi chạm vào lẫy mở khóa. Bạn nhẹ nhàng móc đầu que sắt vào trong lẫy mở khóa và từ từ kéo lên cho đến khi mở được khóa. Khi nghe thấy tiếng cạch nhỏ có nghĩa là bạn đã mở cửa thành công.

Lưu ý: Que sắt dạng này không thể mở được những mẫu xe sử dụng khóa điện từ.

 • Bước 4: Sau khi đã mở cửa xe thành công rồi. Bạn tiếp tục mở cốp ô tô bằng cách sử dụng nút mở nằm ở phía trước. Bạn bước vào xe, dùng phím bấm hoặc chốt để mở khóa cốp sau.

Trong trường hợp xe không có điện dẫn đến các phím bấm và chốt trên không hoạt động được, lúc này bạn có thể di chuyển ra phần ghế sau và tìm lẫy gập ghế sau.

 • Bước 5: Với những chiếc xe Honda City từ đời 2021 trở về trước có cơ chế gập ghế sau thông với cốp. Tuy nhiên, nếu bạn còn chưa biết vị trí cụ thể hãy tìm đọc sách hướng dẫn sử dụng xe. Sau khi đã ấn lẫy gập ghế, bạn có thể gập ghế sau xuống và tiếp cận với cốp sau.
 • Bước 6: Di chuyển vào cốp xe để tìm lẫy mở khóa nằm trong cốp. Thông thường, chiếc lẫy này sẽ phát sáng trong bóng tối để người dùng dễ dàng tìm thấy.
 • Bước 7: Sau khi tìm được lẫy, hãy kéo mạnh và lập tức cốp xe sẽ mở ra.

Sử dụng túi đệm khí để mở cốp xe

Đây là một cách mở cốp xe ô tô gián tiếp khá an toàn. Bạn cần mở cửa xe rồi mới đến bước mở cốp xe. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Sử dụng túi đệm khí để mở cốp xe
Sử dụng túi đệm khí để mở cốp xe

Trước tiên bạn cần tạo một khoảng hở nhỏ, sau đó nhét túi đệm khí bên trong kẽ hở đó. Tiếp đến tiến hành bóp bóng cao su. Việc này nhằm bơm khí vào trong nệm. Cửa xe sẽ từ từ hở do lực đẩy trong đệm khí.

Sau đó bạn dùng một thanh sắt dài luồn vào trong xe thông qua khe hở được bảo bởi đệm khí. Nếu không có thanh sắt, bạn có thể dùng một cây gậy nhỏ, miễn sao chạm đến vị trí bảng điều khiển. Từ đó giúp bạn ấn nút mở chốt cửa. Khi cửa đã mở được, bạn có thể vào trong xe và tiến hành mở cốp xe như bình thường.

Mở cốp xe từ bên trong xe

Trường hợp 1: Trong xe có chìa khóa

Sau khi mở cửa và vào xe thành công, bạn khởi động xe sau đó tiến hành mở cốp như thông thường bằng cách nhấn nút hoặc gạt chốt mở cốp là được.

Trường hợp 2: Trong xe không có chìa khóa – xe không có điện

Nếu chốt và phím trên không hoạt động được do xe không có điện, bạn hãy di chuyển ra ghế sau và thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Di chuyển ra ghế sau và tìm lẫy/khóa để gập ghế sau.

Bước 2: Khi tất cả các hàng ghế sau đã được gập xuống thì bạn tiếp tục di chuyển về phía cốp xe, bạn tìm lẫy/khóa cốp để tiến hàng mở thủ công.

Mở cốp bằng cách phá khóa

Mở cốp xe Honda City bằng cách phá khóa
Mở cốp xe Honda City bằng cách phá khóa

Có nhiều mẫu xe sử dụng chốt khóa cốp và được đặt ở phía trước. Bạn cần xác định đúng vị trí chốt khóa và chui xuống gầm xe mở vít ở vị trí có khóa sau đó rút khóa xuống. Bằng cách này bạn không cần phải vào xe mà vẫn mở được cốp.

Khoan 1 lỗ sau cốp để mở

Nếu không thể thực hiện được những cách trên thì bạn có thể chọn cách khoan 1 lỗ nhỏ sau cốp xe để mở. Bạn cần khoan 1 lỗ nhỏ khoảng 3 li ở phần cốp và đưa một thanh sắt vào để giật chốt khóa của cốp.

Vị trí khoan: Bạn cần xác định vị trí chốt và chọn vị trí khoan sao cho khi đưa thanh sắt vào thế tốt nhất để mở khóa. Vị trí thường được chọn đó là biển số xe, cụ thể là gần cạnh dưới của biển số xe.

Lưu ý: Khi khoan sẽ gây hư hại nhỏ trên xe. Nhưng may mắn là vị trí khoan này là nằm trên phần lắp biển số vậy nên khi bạn lắp biển số vào sẽ không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ xe. Tuy nhiên, về lâu dài và tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra thì bạn nên chủ động đi phục hồi lại lỗ đã khoan.

Một số câu hỏi về cốp xe Honda City

Phòng ngừa cốp xe ô tô bị kẹt bằng cách nào?

Để tránh tình trạng cốp xe ô tô bị kẹt, bạn nên kiểm tra và bảo trì cơ chế mở cốp thường xuyên và tránh để vật cản hoặc hành lý quá nhiều trong cốp xe.

Kiểm tra & bảo trì hệ thống đóng/mở cốp thường xuyên

– Kiểm tra lẫy mở cốp khẩn cấp có hoạt động tốt không. Bạn có thể thử kéo lẫy và xem có mở được cốp không. Nếu lẫy bị gãy hoặc không hoạt động, bạn nên thay thế lẫy mới hoặc sửa chữa lẫy cũ.

– Kiểm tra dây cáp mở cốp có bị tuột ra, đứt hoặc gỉ sét không. Bạn có thể kiểm tra dây cáp bằng cách kéo nhẹ lên và xuống. Nếu dây cáp không có độ căng, có nghĩa dây cáp đã bị đứt hoặc tuột ra. Bạn nên nối lại dây cáp hoặc điều chỉnh lại vị trí dây cáp.

– Kiểm tra bộ phận điện tử mở cốp có bị lỗi không. Bạn có thể kiểm tra nguồn điện, pin remote, cầu chì và công tắc mở cốp. Bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện áp và kiểm tra xem có ngắt mạch hay không. Thay pin remote, cầu chì hoặc công tắc nếu bị hỏng.

Tránh để vật cản hoặc hành lý quá nhiều trong cốp xe

– Bạn nên sắp xếp hành lý gọn gàng và không để quá cao trong cốp xe.

– Bạn nên để những vật nhẹ ở trên và những vật nặng ở dưới.

– Bạn nên tránh để những vật nhọn hoặc nặng có thể làm hỏng dây cáp hoặc lẫy mở cốp.

– Bạn nên đóng cốp nhẹ nhàng và không ép quá mạnh.

Có nên độ cốp cho xe Honda City không?

Hiện nay, Honda City đang sử dụng loại cốp thường được mở thông qua các nút bấm được lắp đặt trên xe hoặc chìa khóa thông minh. Thay vì phải tự mở cốp bằng tay thì việc độ cốp điện có thể giúp người dùng dễ dàng hơn khi mở cốp, đặc biệt trong trường hợp đang mang vác đồ đạc trên tay. Tuy nhiên, việc lắp cốp điện cũng sẽ tồn tại một số rủi ro, người dùng cần phải cân nhắc kỹ càng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng đưa ra có quyết định độ cốp xe hay không.

Khi độ cốp điện cần lưu ý điều gì?

Trước khi tiến hành độ cốp điện, người dùng cần phải chú ý một số điều sau:

 • Tìm hiểu rõ về thông số kỹ thuật của cốp xe, nguyên lý hoạt động của cốp điện
 • Tìm hiểu mức giá độ cốp điện tại các cơ sở, cửa hàng uy tín
 • Lựa chọn cốp điện phù hợp với kiểu xe của mình
 • Tìm kiếm địa chỉ độ cốp uy tín, phân phối chính hãng trên thị trường

Như vậy, thông qua những thông tin về các cách mở cốp xe Honda City mà Honda Ô tô Mỹ Đình cung cấp, hy vọng bạn đã khám phá được mở cốp xe đúng và an toàn. Qua đây cũng cho chúng ta thấy được sức chứa tuyệt vời của xe Honda City, phù hợp với mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu bất kỳ thông tin gì về xe Honda City, hãy liên hệ với Honda Mỹ Đình qua hotline 0375 83 79 79 hoặc tới showroom tại 02 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn chi tiết nhất.


Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình