Doanh số sản xuất ô tô trên toàn cầu của Honda cán mốc 100 triệu xe

Tokyo, Nhật Bản, ngày 22 tháng 12 năm 2016 – Honda Motor Nhật Bản ngày hôm nay đã công bố tập đoàn đã đạt con số tích lũy 100 triệu xe ô tô sản xuất trên toàn thế giới.

Honda bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 1963 với việc sản xuất xe tải mini T360 – mẫu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên của Honda tại nhà máy Saitama (*1). Cũng trong năm đó, Honda bắt đầu sản xuất mẫu xe thể thao cỡ nhỏ S500 tại nhà máy Hamamatsu (*2), tỉnh Shizuoka. Năm 1964, với mục tiêu không ngừng tiến về phía trước bằng việc sản xuất ô tô với công suất tối đa, Honda đã huy động toàn bộ kỹ thuật sản xuất và các bí quyết công nghệ để xây dựng Nhà máy Honda đầu tiên chuyên về sản xuất ô tô – Nhà máy Sayama tại thành phố Sayama (*3), tỉnh Saitama. Nhà máy mới bắt đầu hoạt động bằng việc sản xuất mẫu xe thể thao cỡ nhỏ S600. Tiếp đó vào năm 1967, Honda bắtđầu sản xuất mẫu xe N360 – mẫu xe cỡ nhỏ đầu tiên của Honda. Kể từ đó, Honda đã không ngừng tăng số lượng sản xuất tích lũy cùng với việc mở rộng danh mục sản phẩm, điển hình là các mẫu xe toàn cầu đã được đón nhận và đánh giá cao bởi khách hàng trên toàn thế giới như Civic, Accord, CR-V và Fit. Hơn nữa, các mẫu xe cho từng khu vực trên thế giới cũng được phát triển để phù hợp với các đặc điểm cụ thể của từng thị trường kinh doanh.

Kể từ khi được thành lập, Honda luôn triển khai hoạt động kinh doanh với ý thức về tính toàn cầu trong mọi lĩnh vực hoạt động. Năm 1969, Honda bắt đầu sản xuất xe du lịch cỡ nhỏ N600 và xe tải mini TN360 tại Đài Loan bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác kỹ thuật với một công ty địa phương. Đây cũng là hoạt động sản xuất ô tô đầu tiên của Honda tại nước ngoài. Hơn thế nữa, với mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, Honda đã chủ động mở rộng sang thị trường quốc tế và bắt đầu sản xuất mẫu xe Accord tại Ohio, Mỹ vào năm 1982, đánh dấu hoạt động sản xuất ô tô đầu tiên của Honda tại nước ngoài được thực hiện bởi chi nhánh của công ty tại địa phương. Accord cũng trở thành mẫu xe du lịch đầu tiên (*4) được sản xuất tại Mỹ bởi một hãng xe hơi Nhật Bản.

Được dẫn dắt bới triết lý “sáng tạo nên các sản phẩm gần gũi với khách hàng” cũng như không ngừng nỗ lực mang lại các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên khắp thế giới một cách kịp thời, Honda đã mở rộng hoạt động sản xuất ô tô sang các khu vực khác trên thế giới bao gồm châu Á, châu Âu, Nam Mỹ và Trung Quốc. Những năm gần đây, Honda theo đuổi mục tiêu thiết lập một hệ thống sản xuất linh hoạt và bổ trợ lẫn nhau tận dụng 34 nhà máy sản xuất ô tô tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhờ phát huy cơ chế sản xuất linh hoạt này, Honda đã đạt mốc doanh số sản xuất ô tô tích lũy lên tới 100 triệu xe vào tháng 9 năm 2016 – năm thứ 54 kể từ khi công ty bắt đầu hoạt động sản xuất ô tô.

Honda sẽ tiếp tục tận dụng các nguồn lực toàn cầu để không ngừng mang đến các sản phẩm hấp dẫn, đem lại niềm vui cho khách hàng trên toàn thế giới.

Chia sẻ của Ông Takahiro Hachigo – Chủ tịch, CEO và Giám đốc đại diện của Honda Motor
“Nhờ sự ủng hộ của khách hàng trên khắp thế giới, chúng tôi đã có thể cung cấp ra thị trường 100 triệu xe ô tô các loại. Niềm đam mê của người sáng lập nên công ty chúng tôi – người luôn mong muốn hỗ trợ mọi người trong cuộc sống hàng ngày và theo đuổi niềm vui cầm lái đã được kế thừa tích cực bởi các nhân viên Honda, họ luôn coi đó là khởi điểm cho hoạt động sản xuất ô tô của Honda. Honda sẽ tiếp tục sáng tạo nên những sản phẩm ngày càng hấp dẫn, với mục tiêu có thể mang lại niềm vui cho 100 triệu khách hàng tiếp theo”.

 

*1: Hiện nay là Tòa nhà Honda Wako tại thành phố Wako, tỉnh Saitama
*2: Hiện nay là Nhà máy Truyền động
*3: Hiện nay là Nhà máy Ô tô Sayama trực thuộc Nhà máy Saitama
*4: Nghiên cứu nội bộ của Honda
【Những mốc chính trên chặng đường đi đến doanh số tích lũy 100 triệu xe ô tô của Honda】
Năm 1948          Thành lập Honda Motor Co., Ltd.
Năm 1963          Bắt đầu sản xuất xe tải mini “T360” tại nhà máy Saitama
Năm 1969          Bắt đầu sản xuất xe lắp ráp “N600” và “TN360” tại Đài Loan (lần đầu tiên sản xuất Ô tô ở nước ngoài)
Bắt đầu sản xuất “N360” tại Malaysia
Năm 1975          Bắt đầu sản xuất “Civic” và các mẫu xe khác tại Indonesia
Năm 1978          Đạt doanh số tích lũy 5 triệu xe trên toàn thế giới

Năm 1982          Bắt đầu sản xuất “Accord” tại Mỹ
Năm 1983          Đạt doanh số tích lũy 10 triệu xe trên toàn thế giới
Năm 1984          Bắt đầu sản xuất “Accord” tại Thái Lan
Năm 1986          Bắt đầu sản xuất “Accord” tại Canada

Năm 1990          Đạt doanh số tích lũy 20 triệu xe trên toàn thế giới
Năm 1992          Bắt đầu sản xuất “Accord” tại Anh
Năm 1994          Bắt đầu sản xuất “Civic” tại Pakistan

Năm 1995          Đạt doanh số tích lũy 30 triệu xe trên toàn thế giới
Bắt đầu sản xuất “Accord” tại Mexico
Năm 1997          Bắt đầu sản xuất “Civic” tại Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ
Bắt đầu sản xuất “City” tại Ấn Độ

Năm 1999          Đạt doanh số tích lũy 40 triệu xe trên toàn thế giới
Bắt đầu sản xuất “Accord” tại Trung Quốc

Năm 2003          Đạt doanh số tích lũy 50 triệu xe trên toàn thế giới
Năm 2015          Bắt đầu sản xuất “Accord” tại Nigeria

Năm 2016          Đạt doanh số tích lũy 100 triệu xe trên toàn thế giới

Công ty Honda Việt Nam

Vũ Quang Tâm

Phó Tổng Giám đốc Thứ Nhất

 


Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


    0375837979
    Messenger Honda Mỹ Đình
    Zalo Honda Mỹ Đình