HVN TÍCH CỰC ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ AN TOÀN NĂM 2015

Ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, lái xe an toàn (LXAT) luôn là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu của Công ty Honda Việt Nam (HVN) nhằm mang lại sự an toàn và niềm vui cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm do HVN sản xuất, đồng thời góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn. Trong những năm vừa qua, Honda Việt Nam đã triển khai mạnh mẽ hoạt động đào tạo kiến thức và kỹ năng LXAT khi tham gia giao thông tới mọi đối tượng khách hàng như học sinh tiểu học, trung học, thanh niên, sinh viên, lực lượng cảnh sát giao thông… trên toàn quốc. Hoạt động LXAT đã phát triển sâu rộng khắp cả nước với số lượng người được đào tạo, hướng dẫn ngày càng tăng.honda-my-dinh

Nối tiếp thành công trong công tác đào tạo LXAT, đồng thời nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, tăng cường kiến thức và kỹ năng LXAT cho khách hàng sử dụng ô tô trên cả nước, góp phần giảm thiểu tai nạn về ôtô, bắt đầu từ tháng 7/2015, các chuyên gia LXAT của HVN đã phối hợp cùng 13 Đại lý Ô tô trên khắp cả nước triển khai thành công chuỗi 20 chương trình đào tạo LXAT tới các cơ quan đoàn thể, tổ chức, công ty và khách hàng trên khắp cả nước. Chuỗi hoạt động đào tạo LXAT này được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và sâu rộng, hướng tới đa dạng các đối tượng như: các khách hàng cá nhân của các Đại lý, cán bộ Ngân hàng, Giảng viên …

Với các tình huống đào tạo gần gũi với thực tế và phương pháp đào tạo sinh động, hấp dẫn, các Chương trình đào tạo bổ ích và ý nghĩa này đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và đánh giá rất cao hàng trăm học viên trên khắp mọi miền đất nước. Hơn 500 học viên đã sôi nổi tham gia chương trình và có những đánh giá tích cực về nội dung đào tạo cũng như hiệu quả mà chương trình mang lại. Nội dung đào tạo chính bao gồm:

Ø Đào tạo Lý thuyết: các chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn đã giúp học viên mở rộng nhận thức về ATGT và LXAT, đồng thời hướng dẫn một số phương pháp lái xe an toàn cơ bản cũng như phán đoán và xử lý các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông như tình huống bất ngờ hay tình huống khuất tầm nhìn…

honda-my-dinh

Ø Đào tạo Thực hành: không khí trở nên thực sự sôi nổi khi bước vào phần đào tạo thực hành. Sau khi được hướng dẫn một số thao tác cần thiết như: Kiểm tra xe, Điểm mù và cách lên xuống xe an toàn, Cảm nhận không gian xe và tư thế lái xe an toàn, các thí sinh đã hào hứng khi được đào tạo cặn kẽ và thực hành các tình huống “Kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng”, “Phản xạ với tình huống nguy hiểm”, “Kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt” và “Bài tổng hợp Fi-A (Cảm nhận góc lái)”. Có thể nói, phần đào tạo thực hành đã giúp các học viên thực hành các kỹ thuật được học cũng như kiểm nghiệm lại kỹ năng LXAT của bản thân. Đây là bài đem lại sự thích thú nhất cho các học viên với những tình huống tham gia giao thông rất thực tế và hữu ích.

honda-my-dinh

HVN hy vọng những chương trình đào tạo này sẽ giúp các học viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau củng cố các kiến thức về an toàn giao thông cũng như nâng cao kỹ năng lái xe, giúp họ thêm tự tin khi điều khiển các phương tiện trong quá trình tham gia giao thông. Với mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam, HVN cùng toàn bộ các Đại lý trên toàn quốc sẽ tiếp tục nâng cao nội dung đào tạo và thực hiện chương trình ý nghĩa này trong năm 2016, đồng thời tổ chức hội thi Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc 2016 nhằm động viên các hướng dẫn viên LXAT không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức về ATGT, từ đó nâng cao chất lượng tư vấn LXAT cho khách hàng.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG:

Lường Thị Thanh Quyết (Đội phó đội tuyên truyền – Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa): Chương trình đào tạo LXAT do Honda Việt Nam tổ chức rất sinh động và ý nghĩa với nhiều tình huống giao thông gần gũi và thực tế. Tham dự buổi đào tạo không chỉ giúp tôi nâng cao thêm kỹ năng để tham gia giao thông một cách an toàn mà còn là cơ hội để tôi có dịp gặp gỡ, trao đổi những kiến thức về ATGT và LXAT với các học viên khác và đặc biệt là các giảng viên giàu kinh nghiệm của HVN. Tôi rất mong HVN sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình như vậy trên toàn quốc để ngày càng có nhiều khách hàng được đào tạo và trang bị những kiến thức an toàn cần thiết khi tham gia giao thông.

Đại úy Hoàng Minh Phương – Cán bộ Bộ tham mưu – Quân Khu 4 : Tôi đánh giá rất cao hiệu quả và ý nghĩa của các chương trình đào tạo LXAT do HVN tổ chức. Với sự chỉ dạy tận tâm, nhiệt huyết của các Hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tôi tin rằng kiến thức cũng như kỹ năng tham gia giao thông của các học viên đã được trau dồi và nâng cao đáng kể. Những khóa đào tạo về ATGT và kỹ năng LXAT như thế này rất cần được nhân rộng, vì một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam. Cảm ơn HVN!

Một số hình ảnh các sự kiện LXAT tổ chức trong năm 2015.

honda-my-dinh

honda-my-dinh

honda-my-dinh

Xin trân trọng cảm ơn.

Công ty Honda Việt Nam

_________________________

Hồ Mạnh Tuấn

Phó Tổng Giám đốc Thứ Nhất

 


Đánh giá post

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


    0375837979
    Messenger Honda Mỹ Đình
    Zalo Honda Mỹ Đình