Tổng hợp 4 kiểu ngồi gây mệt mỏi cho người lái xe

Một điều tra gần đây cho thấy có đến nửa số lái xe đang mắc phải chứng bệnh mà các chuyên gia gọi là “chấn thương do tư thế ngồi lái xe”.
Nguyên nhân của bệnh này là do người lái đã ngồi sai tư thế, các chuyên gia cảnh báo rằng có nhiều lái xe đang có nguy cơ bị chấn thương cơ bắp, khớp và thậm chí cả tinh thần nếu họ tiếp tục lái xe mà không hề chú ý đến việc điều chỉnh tư thế ngồi cho phù hợp.

1. Kiểu ngồi thứ nhất

honda-my-dinh
Tư thế ngồi: Người lái xe ngồi hơi lao người về phía trước, tuy nhiên vẫn thẳng lưng, hai chân gấp lại, tay cũng gấp lại.Triệu chứng: Đau vai, mỏi cổ, chân bị chuột rút, và đau hai bên sườn
Giải pháp: Hãy nghỉ ngơi một chút, những lái xe có tâm trạng lo lắng và căng thẳng thường có tư thế này. Khi mua xe, hãy chọn lấy loại xe dễ điều chỉnh ghế. Đảm bảo sao cho độ cao của phần tựa lưng ngang với vai của bạn và cố gắng ngồi sát xuống ghế để phần lưng tựa thoải mái hơn. Thỉnh thoảng duỗi chân.

2. Kiểu ngồi thứ hai

honda-my-dinh
Tư thế ngồi: Tài xế ngồi thẳng lưng, tay gấp, một tay để trên cần số.
Triệu chứng: Đau đầu và mỏi mắt, bàn chân có thể bị chuột rút, đau xương cụt
Giải pháp: Thường xuyên điều chỉnh tư thế ngồi khi đi đường dài, giúp phần xương cụt của bạn dễ chịu hơn. Cân nhắc xem có nên chuyển sang loại xe có hộp số tự động để tránh phải thường xuyên sang số và giữ được hai tay trên bánh lái.

3. Kiểu ngồi thứ ba

Tư thế ngồi: Hai cánh tay duỗi thẳng, ngồi kiểu tựa lưng, hai chân thẳng, vị trí ngồi tương đối thấp
Triệu chứng: Đau hai bên sườn và thắt lưng
Giải pháp: Hãy chú ý nếu ngồi quá thấp thì thắt lưng và hai bên sườn không thể thoải mái được. Do đó hãy nâng cao ghế ngồi lên một chút để đầu gối không cao hơn hông của bạn.

4. Kiểu ngồi thứ tư

honda-my-dinh
Tư thế ngồi: Ngồi thấp xuống một chút, tay tựa vào mép hoặc bên ngoài cửa sổ, một tay đặt trên bánh lái, tư thế này thường rơi vào trường hợp tài xế có độ tuổi từ 25-35.
Triệu chứng: Đau cánh tay và vai
Giải pháp: Ngồi vuông góc hơn để đầu gối thấp hơn hông. Bạn nên cố gắng làm sao để chân bạn dễ dàng với tới chân ga và phanh. Hãy kéo cửa sổ lên và giữ cả hai tay trên bánh lái.
Hy vọng với những kinh nghiệm trên, sẽ giúp các bác tài của chúng ta đã lái xe an toàn nay càng an toàn hơn.

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH