Lưu ý quan trọng khi bảo dưỡng xe ô tô 50000km chủ xe không được quên

Bảo dưỡng xe ô tô 50000km sẽ quyết định rất lớn tới tuổi thọ và tính an toàn khi vận hành. Đây cũng là điều mà mọi hãng sản xuất xe ô tô đều khuyến cáo chủ xe cần lưu ý. Với mốc 50.000 km sẽ có nhiều hạng mục nhất định phải được chăm sóc kỹ càng để tránh các phát sinh khi sử dụng. Cụ thể mốc bảo dưỡng này cần kiểm tra những gì sẽ được Honda ô tô Mỹ Đình lần lượt bật mí với thông tin trong bài sau. 

Bảo dưỡng xe ô tô 50000km để làm gì?

Lý do cần bảo dưỡng xe ô tô 50000km chính là để biết được xe có sự cố ở đâu và khắc phục vấn đề càng sớm càng tốt. Bởi quãng đường 50.000 km là rất lớn. Việc xe có các dấu hiệu hư hỏng là điều khó tránh khỏi kể cả khi chủ xe kỹ tính và chăm sóc ô tô kỹ càng. 

Xe ô tô chạy được 50.000 km cần được bảo dưỡng để có “sức khỏe” tốt (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Xe ô tô chạy được 50.000 km cần được bảo dưỡng để có “sức khỏe” tốt (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi bảo dưỡng xe ở mốc này sẽ kết hợp việc kiểm tra sự cố và thay mới các bộ phận cần thiết. Bởi nhiều linh kiện trên xe có tuổi thọ không quá dài. Nếu đã chạy được 50.000 km thì việc thay mới là điều cần thiết để tránh các phát sinh không mong muốn khi lái xe.

Thực hiện bảo dưỡng cũng giúp cho xe tăng tuổi thọ, đảm bảo tính an toàn cho người dùng khi ngồi trên xe. Cách này cũng hạn chế phát sinh chi phí sửa chữa cao. Bởi nếu sự cố hỏng hóc không được khắc phục sớm khiến nhiều bộ phận bị hư hại theo. Việc sửa chữa ô tô sẽ phức tạp, tốn kém hơn.

Các hạng mục cần chú ý khi bảo dưỡng xe ô tô 50000km

Tương tự như các mốc bảo dưỡng trước đó thì khi bảo dưỡng xe ô tô 50000km cũng cần kiểm tra kỹ những hạng mục quan trọng trên xe. Cụ thể như:

Kiểm tra tổng quát xe

Công việc này sẽ giúp đánh giá “sức khỏe” của xe một cách tổng quát nhất. Khi kiểm tra, kỹ thuật viên có thể biết được hệ thống đèn, gương, gạt mưa, ghế, phanh hay động cơ… có gì bất thường hay không. Từ đó mới có thể đưa ra phương án bảo dưỡng hiệu quả nhất.

Đánh giá tình trạng xe khi kiểm tra tổng quát (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Đánh giá tình trạng xe khi kiểm tra tổng quát (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kiểm tra hệ thống phanh

Sau khi chạy được 50.000 km thì phanh xe có thể sẽ gặp một số vấn đề như: cạn dầu phanh, bàn đạp phanh không ăn, đường ống dẫn dầu phanh bị tắc… Kiểm tra thật kỹ các hạng mục trong hệ thống phanh và bảo dưỡng ngay nếu có sự cố để giúp phanh xe luôn phát huy được tối đa công năng khi xe vận hành. Tính an toàn của người và phương tiện được quyết định rất lớn bởi yếu tố này.

Hệ thống phanh tốt thì xe vận hành mới an toàn (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Hệ thống phanh tốt thì xe vận hành mới an toàn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kiểm tra lốp xe

Thay lốp là điều cần làm khi bảo dưỡng xe ô tô 50000km. Với quãng đường dài như vậy thì lốp xe chắc chắn sẽ mòn đi rất nhiều dù cho trước đó có thực hiện đảo lốp thì cũng khó giữ được độ bám. Ngoài ra, thời điểm này cũng sẽ khiến độ rơ bạc đạn lớn và bánh xe cũng khó cố định, dễ bị lệch, vênh khi vận hành, nhất là khi chạy ở tốc độ cao. Giải pháp tốt nhất là thay lốp mới đẻ xe luôn di chuyển an toàn ở mọi bề mặt đường, kể cả với các cung đường trơn trượt.

Nên thay lốp mới khi đến kỳ bảo dưỡng xe ô tô 50000km (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Nên thay lốp mới khi đến kỳ bảo dưỡng xe ô tô 50000km (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kiểm tra hệ thống gầm

Tình trạng xước, vỡ hay hỏng hóc ở gầm xe khi đã chạy được 50.000 km là điều rất phổ biến. Ngoài việc sơn phủ bảo vệ gầm thì việc vệ sinh gầm, loại bỏ các loại bụi bẩn cũng là điều cần làm. Ốc gầm, hệ thống treo ở sau và trước cũng phải được siết chặt giúp xe có tính ổn định, không bị rung lắc khi di chuyển.

Kiểm tra gầm xe giúp ô tô vận hành ổn định (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Kiểm tra gầm xe giúp ô tô vận hành ổn định (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kiểm tra khoang động cơ

Rất nhiều công việc cần tiến hành khi bảo dưỡng xe ô tô 50000km ở khoang động cơ. Ngoài vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn ở lọc gió khoang động cơ để đảm bảo hiệu quả tỏa nhiệt thì kỹ thuật viên sẽ cần chú ý kiểm tra nhiều hạng mục khác ở đây. Điển hình như: hệ thống dây điện, khớp nối, két nước làm mát, dầu trợ lực lái, sức căng của dây đai… Nếu phát hiện sự cố hư hỏng sẽ cần tiến hành khắc phục và thay mới. Hiệu suất của xe sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ tính ổn định của khu vực này.

Vệ sinh là kiểm tra kỹ các hạng mục ở khoang động cơ khi bảo dưỡng xe 50.000 km (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Vệ sinh là kiểm tra kỹ các hạng mục ở khoang động cơ khi bảo dưỡng xe 50.000 km (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thay dầu xe

Định kỳ tối thiểu là 5000km sẽ phải thay dầu động cơ 1 lần. Vì vậy, khi xe đã chạy được 50.000 km thì việc thay dầu mới là điều cần tiếp tục làm. Loại dầu này cần được chọn kỹ càng, sử dụng dầu tốt để giúp hiệu quả bôi trơn động cơ tốt. Khi thay dầu cũng cần chú ý vệ sinh hoặc thay lọc dầu mới. Tránh để các căn bận làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của các bộ phận trong động cơ xe.

Thay dầu mới để động cơ ô tô được bôi trơn và có hiệu suất tốt hơn (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Thay dầu mới để động cơ ô tô được bôi trơn và có hiệu suất tốt hơn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kiểm tra hệ thống điều hòa

Bơm thêm gas, vệ sinh lọc gió cùng dàn nóng và giàn lạnh là điều cần phải làm khi bảo dưỡng xe ô tô 50000km. Chỉ khi điều hòa được làm sạch, đủ gas thì hiệu quả làm mát mới cao. Các vấn đề như: có mùi hôi, phát ra tiếng kêu lạ hay điều hòa không mát… sẽ được khắc phục sau khi bảo dưỡng.

Chăm sóc kỹ hệ thống điều hòa để không khí trên xe thoáng mát hơn (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Chăm sóc kỹ hệ thống điều hòa để không khí trên xe thoáng mát hơn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

3 Yếu tố cần nắm khi bảo dưỡng xe ô tô 50000km

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ nhiều thông tin trước khi mang xe đi bảo dưỡng xe ô tô 50000km. Bởi mốc này rất quan trọng nên bạn phải nắm rõ 3 điều sau:

Thời gian để bảo dưỡng xe

Để đảm bảo xe được kiểm tra kỹ càng, phát hiện được chính xác ‘bệnh” và khắc phục vấn đề triệt sẽ cần thời gian bảo dưỡng khá lâu. Thường thì 1 chiếc ô tô sẽ mất khoảng 6 giờ để bảo dưỡng ở mốc 50.000 km. Vì phải mất ít nhất là nửa ngày cho việc bảo dưỡng nên bạn có thể chọn đặt lịch trước với các đơn vị hỗ trợ. Khi đã chốt được lịch, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp công việc và thời gian của mình. Tránh việc mang xe đến bảo dưỡng mà phải chờ đợi lâu rất bất tiện.

Bảo dưỡng xe ô tô 50000km sẽ cần khoảng 6 giờ để thực hiện (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Bảo dưỡng xe ô tô 50000km sẽ cần khoảng 6 giờ để thực hiện (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chi phí khi bảo dưỡng xe ô tô 50000km

Thường thì chi phí bảo dưỡng xe ô tô 50000km sẽ tùy vào loại xe, mức độ hư hại cần bảo dưỡng. Đa số các đơn vị bảo dưỡng sẽ tính tiền công kiểm tra từ 800.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ/lần. Nhưng đây chỉ là tiền công kỹ thuật viên. Cụ thể chi phí cho việc bảo dưỡng khi ô tô đã chạy 50.000 km sẽ được báo sau khi kiểm tra kỹ càng tình trạng xe.

Tùy theo tình trạng xe mà chi phí bảo dưỡng sẽ có sự khác nhau (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Tùy theo tình trạng xe mà chi phí bảo dưỡng sẽ có sự khác nhau (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mức phí bảo dưỡng ở cấp độ 50.000 km này thường cao hơn nhiều so với các cấp bảo dưỡng trước. Bởi các sự cố hư hại sẽ nhiều hơn. Việc thay mới các linh kiện cũng thường được ưu tiên lựa chọn để xe đảm bảo khả năng vận hành tốt và an toàn. Bạn cần tham khảo trước bảng giá để chủ động trong việc chuẩn bị chi phí khi bảo dưỡng ô tô.

Địa chỉ bảo dưỡng uy tín

Bảo dưỡng xe ô tô 50000km sẽ yêu cầu cao về tay nghề và kinh nghiệm của kỹ thuật viên. Để kết quả bảo dưỡng chính xác cũng cần phải có máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình kiểm tra các thông số. Đó là lý do bạn cần tìm đơn vị có quy mô lớn, tốt nhất là các dịch vụ bảo dưỡng chính hãng sản xuất. Quyết định này sẽ đảm bảo xe của bạn được chăm sóc tốt hơn, kết quả sau bảo dưỡng cũng khiến bạn yên tâm hơn.

Ưu tiên địa chỉ bảo dưỡng chính hãng để yên tâm về kết quả hỗ trợ (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Ưu tiên địa chỉ bảo dưỡng chính hãng để yên tâm về kết quả hỗ trợ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

5 Cam kết đáng tin khi bảo dưỡng xe ô tô 50000km tại Honda ô tô Mỹ Đình

Nhiều chủ xe đã chọn Honda ô tô Mỹ Đình để bảo dưỡng xe ô tô 50000km được tốt nhất. Lựa chọn chúng tôi, xe của bạn sẽ có được sự hài lòng với nhiều ưu điểm như: 

 • Quy trình chuyên nghiệp: Từ khâu tiếp nhận lịch hẹn đến việc kiểm tra tổng thể và báo phương án bảo dưỡng đều được Honda ô tô Mỹ Đình tiến hành rất chuyên nghiệp. Không chỉ nhanh chóng mà còn rất chu đáo và tận tâm. Điểm này khiến rất nhiều khách hàng hài lòng khi chọn chúng tôi để chăm sóc ô tô theo định kỳ.
 • Linh kiện chính hãng: Nếu cần thay mới linh kiện, dịch vụ đảm bảo sử dụng hàng chính hãng để thay thế. Tuyệt đối không dùng các linh kiện kém chất lượng nên xe của bạn luôn có được hiệu quả sử dụng tốt nhất sau khi bảo dưỡng.
 • Hỗ trợ nhanh: Chúng tôi luôn cố gắng kiểm tra kỹ càng với tác phong nhanh nhẹn để bạn không chờ đợi lâu. 
 • Giá cả hấp dẫn: Chi phí bảo dưỡng sẽ được kỹ thuật viên báo sau khi đã kiểm tra kỹ các vấn đề trên xe. Honda ô tô Mỹ Đình đảm bảo giá bảo dưỡng ưu đãi, không có phụ phí nào khác. Đồng thời, nhiều khuyến mãi cũng được chúng tôi áp dụng để bạn tối ưu về chi phí khi mang xe đến chăm sóc ở đây.
 • Bảo hành lâu dài: Linh kiện chính hãng, chất lượng bảo dưỡng vượt trội nên dịch vụ luôn cam kết bảo hành thời gian dài nếu cần thay thế. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao phó xe ô tô của mình cho chúng tôi kiểm tra, bảo dưỡng.
Địa chỉ chuyên bảo dưỡng xe ô tô 50000km uy tín
Địa chỉ chuyên bảo dưỡng xe ô tô 50000km uy tín

Bạn không phải lo lắng nếu chọn Honda ô tô Mỹ Đình để bảo dưỡng xe ô tô 50000km. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn kiểm tra xe kỹ càng, phát hiện sớm các vấn đề để khắc phục xe được tốt nhất. Liên hệ hotline 0375 837 979 để đặt lịch ngay giúp ô tô của bạn được trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng chất lượng, tiết kiệm và chuyên nghiệp nhất. 

Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình