Hạng mục nào chủ xe cần chú ý khi bảo dưỡng xe ô tô 40000km

Nếu không bảo dưỡng xe ô tô 40000km sẽ gây nên rất nhiều sự cố ở xe. Vậy cụ thể thì mốc 40.000km này cần phải kiểm tra những gì? Chọn địa chỉ nào để bảo dưỡng mới đảm bảo đáng tin? Xem ngay chia sẻ từ Honda ô tô Mỹ Đình, bạn sẽ có được những thông tin rất hữu ích.

Bảo dưỡng xe ô tô 40000km là gì?

Bảo dưỡng khi xe ô tô chạy được 40.000 km còn được gọi là bảo dưỡng ô tô cấp 4 vạn. Đây là cấp bảo dưỡng cao và các bộ phận trên xe đã có nhiều nguy cơ hư hại. Việc kiểm tra sẽ xác định sớm vấn đề để kịp thời sửa chữa, thay mới. Như vậy sẽ đảm bảo xe vận hành an toàn, khi lái xe cũng không gặp các sự cố hư hỏng.

Mốc 40.000 km là thời điểm quan trọng cần bảo dưỡng ô tô càng sớm càng tốt (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Mốc 40.000 km là thời điểm quan trọng cần bảo dưỡng ô tô càng sớm càng tốt (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vai trò quan trọng khi tiến hành bảo dưỡng xe ô tô 40000km

Việc bảo dưỡng xe ô tô 40000km là khuyến cáo từ các nhà sản xuất. Đây là cách giúp bạn và ô tô có được nhiều lợi ích như:

 • Giúp kiểm tra xe một cách toàn diện để có thể thay mới bộ phận đã hỏng hóc. Giải pháp này không chỉ đảm bảo tính an toàn khi lái xe mà còn tiết kiệm được chi phí sửa chữa khi xe bị nặng hơn.
 • Việc bảo dưỡng ô tô khi đã chạy được 40.000 km sẽ giúp hệ thống lốp, phanh, động cơ có được tuổi thọ lâu dài hơn. Khi xe vận hành cũng có tính ổn định hơn.
 • Khi bảo dưỡng, các nhiên liệu trên xe sẽ được thay mới như: dầu động cơ, dầu trợ lực, dầu hộp số… Nó không chỉ giúp xe có thể hoạt động tốt mà còn hạn chế việc tiêu hao nhiên liệu. Hiệu quả tiết kiệm cũng sẽ cao hơn.
 • Xe ô tô sau khi bảo dưỡng cũng sẽ có được diện mạo bóng bẩy, thẩm mỹ và sạch sẽ hơn. Từ động cơ đến hốc gió điều hòa đều được làm sạch giúp xe luôn vận hành êm ái, mát mẻ hơn. Trải nghiệm trên các hành trình cũng sẽ thú vị, thoải mái hơn rất nhiều.
Xe hoạt động mạnh mẽ, tối ưu nhiên liệu hơn sau khi bảo dưỡng xe ô tô 40000km (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Xe hoạt động mạnh mẽ, tối ưu nhiên liệu hơn sau khi bảo dưỡng xe ô tô 40000km (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cần kiểm tra, thay thế những phụ tùng nào khi bảo dưỡng xe ô tô 40000km?

Bạn muốn biết khi bảo dưỡng xe ô tô 40000km cần chú ý tới hạng mục nào? Vấn đề này sẽ không khó để giải đáp khi bạn xem 8 hạng mục sau;

Kiểm tra xe toàn diện

Thực tế thì khi xe đã chạy được 40.000 km đều sẽ phát sinh hỏng hóc. Mức độ nặng hay nhẹ sẽ tùy theo từng xe và ý thức sử dụng ô tô của mỗi người. Đó là lý do khi bảo dưỡng cần phải kiểm tra toàn diện xe. 

Lái xe là cách để kiểm tra ô tô toàn diện khi bảo dưỡng (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Lái xe là cách để kiểm tra ô tô toàn diện khi bảo dưỡng (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách này sẽ được thực hiện bằng nhiều phương pháp như: lái thử xe để nghe âm thanh, hiệu quả của phanh hay dùng máy để chẩn đoán các thông số hoạt động… Từ những thông tin kiểm tra toàn diện, kỹ thuật viên sẽ xác định ra các lỗi để có hướng xử lý tốt nhất.

Thay dầu nhớt định kỳ

Không riêng gì đến kỳ bảo dưỡng ô tô cấp 4 vạn mà hầu hết các dòng ô tô đều cần thay dầu nhớt sau mỗi 5000km vận hành. Khi nhớt mới được thay sẽ giúp động cơ vận hành trơn tru và êm hơn rất nhiều. Các nguy cơ hỏng hóc ở ‘trái tim’ ô tô cũng sẽ được ngăn ngừa rất đáng kể.

Vệ sinh, kiểm tra khoang động cơ

Chắc chắn sau khi xe đã chạy được 40.000 km thì khoang động cơ sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn hay lá cây ở trên đường bám vào. Vệ sinh khu vực này kịp thời sẽ giúp hiệu quả tản nhiệt được tốt hơn. Đặc biệt là khi vệ sinh sẽ loại bỏ được nhiều loài gặm nhấm làm ổ ở khoang động cơ. Nguy cơ bị chúng phá hoại gây hỏng hóc sẽ được ngăn chặn.

Không động cơ cần được vệ sinh kỹ khi xe chạy được 40.000 km (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Không động cơ cần được vệ sinh kỹ khi xe chạy được 40.000 km (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Quá trình vệ sinh ở khoang động cơ sẽ kết hợp kiểm tra các vị trí ở đây có bị rò rỉ dầu nhớt hay không. Cùng với đó thì một số bộ phận cũng cần được kiểm tra kỹ càng để giúp hệ thống động cơ luôn có “sức khỏe’ tốt. Điển hình như: lọc dầu, lọc xăng, bugi, lọc gió…

Kiểm tra kỹ hệ thống gầm xe

Quá trình bảo dưỡng xe ô tô 40000km sẽ cần chăm sóc kỹ khu vực gầm xe. Đây là nơi thường xuyên bị va chạm mạnh khi xe đi qua khu vực gập ghềnh hay ổ gà… Ở hệ thống gầm xe sẽ cần chú ý kiểm tra các hạng mục như:

 • Hệ thống treo ở trước và sau
 • Khớp cầu cùng với cao su chắn bụi
 • Độ rơ của cơ cấu lái, thanh cân bằng hay thước lái…
 • Các chi tiết khác như: cầu, hộp số, visai…
Gầm xe rất hay bị hư hỏng trong quá trình vận hành (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Gầm xe rất hay bị hư hỏng trong quá trình vận hành (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kiểm tra, thay mới lốp

Thường thì việc bảo dưỡng ô tô cấp 4 vạn sẽ được tư vấn thay lốp mới. Bởi quãng đường 40.000 km cũng đủ để lốp xe bị mòn nhiều khiến độ bám không cao. Đó là chưa kể các vấn đề có thể xảy ra khi lốp dùng thời gian lâu dài như; nứt, phồng rộp… Quá trình kiểm tra nếu lốp hư hỏng quá nhiều thì việc thay mới sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng và tính an toàn cho người ngồi trên ô tô một cách tốt nhất.

Cần thay lốp mới khi bảo dưỡng ô tô cấp 4 vạn (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Cần thay lốp mới khi bảo dưỡng ô tô cấp 4 vạn (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kiểm tra phanh xe

An toàn khi lái xe quyết định rất lớn bởi hệ thống phanh. Khi tới mốc bảo dưỡng xe ô tô 40000km, các hạng mục cần được quan tâm đối với phanh xe sẽ bao gồm:

 • Kiểm tra khả năng làm việc của má phanh, đĩa phanh
 • Kiểm tra ống dẫn của dầu phanh
 • Thay dầu phanh và dầu ly hợp
 • Kiểm tra tình trạng phanh tay, đạp phanh, cần số, ly hợp…
Bảo dưỡng kỹ phanh xe để có được sự an toàn trên vạn dặm đường (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Bảo dưỡng kỹ phanh xe để có được sự an toàn trên vạn dặm đường (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kiểm tra điều hòa 

Nhiều ô tô khi ở mốc 40.000 sẽ xuất hiện nhiều vấn đề ở điều hòa trong xe như: bật nhưng không mát, có mùi hôi, lúc bật lúc tắt, tích nhiều bụi bẩn ở lọc gió… Đó là lý do mà việc bảo dưỡng ô tô cần phải quan tâm đến hệ thống điều hòa. Đặc biệt là:

 • Kiểm tra chế độ hoạt động của điều hòa như: chế độ làm lạnh, chế độ sưởi…
 • Kiểm tra mức gas hay thêm gas điều hòa nếu cần.
 • Kiểm tra tình trạng của dàn lạnh, đường ống.
 • Kiểm tra, thay lọc gió mới cho điều hòa xe.
 • Vệ sinh, khử mùi điều hòa nếu thấy có mùi khó chịu…
Bơm thêm gas để điều hòa ô tô có hiệu suất tốt khi đã chạy được 40.000 km (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Bơm thêm gas để điều hòa ô tô có hiệu suất tốt khi đã chạy được 40.000 km (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kiểm tra hệ thống điện

Để có thể bảo dưỡng ô tô cấp 4 vạn ở hệ thống điện đòi hỏi sự kết hợp giữa chuyên môn của người thợ và hệ thống máy móc tiên tiến. Quá trình này cần phải có dụng cụ đo, kiểm tra để đảm bảo độ chính xác. Có một số hạng mục quan trọng thường được quan tâm khi bảo dưỡng hệ thống điện trên ô tô như:

 • Khả năng làm việc của đèn xe
 • Hệ thống âm thanh, màn hình.
 • Tính năng điều khiển của ghế điện, nâng hạ gương, cửa chỉnh điện (nếu có), tính năng nâng/hạ tay lái…

Nhiều vấn đề có thể phát sinh ở hệ thống điện sau chặng đường 40.000 km (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảo dưỡng xe ô tô 40000km mất bao nhiêu thời gian?

Do bảo dưỡng xe ô tô 40000km là cấp độ bảo dưỡng cao, nhiều vấn đề cần phải kiểm tra, sửa chữa và thay mới nên thời gian sẽ lâu hơn. Thường thì để bảo dưỡng ô tô ở mốc này sẽ cần từ 4 giờ đồng hồ trở lên. Sự cố xe càng nhiều thì thời gian bảo dưỡng sẽ càng lâu. 

Mất khoảng 4 giờ để bảo dưỡng ô tô cấp 4 vạn bảo dưỡng xe ô tô 40000km
Mất khoảng 4 giờ để bảo dưỡng ô tô cấp 4 vạn bảo dưỡng xe ô tô 40000km

Để không mất thời gian chờ đợi, bạn nên chọn đặt lịch trước với đơn vị bảo dưỡng. Như vậy sẽ tiện lợi hơn cho việc sắp xếp thời gian, công việc. Mặc dù thời gian bảo dưỡng khi ô tô chạy được 40.000 km là khá lâu nhưng không vì vậy mà bạn nôn nóng hay yêu cầu kiểm tra nhanh gọn. Bởi mỗi khâu sẽ cần kiểm tra kỹ càng, đúng quy trình mới đảm bảo kết quả bảo dưỡng được tốt như bạn mong chờ.

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô chạy được 40000 km bao nhiêu?

Rất khó để đưa ra con số cụ thể cho chi phí bảo dưỡng xe ô tô 40000km. Bởi mức phí này còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Phân khúc xe
 • Tình trạng hư hại của xe
 • Dòng xe (bình dân hay cao cấp)
 • Bảng giá từ đơn vị bảo dưỡng…
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng bảng giá bảo dưỡng xe ô tô 40000km (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng bảng giá bảo dưỡng xe ô tô 40000km (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Để nắm chính xác chi phí cho việc bảo dưỡng, bạn hãy tìm địa chỉ hỗ trợ đáng tin và liên hệ để tham khảo bảng giá trước khi mang xe tới. Điều này sẽ giúp bạn cân nhắc được túi tiền và có sự chuẩn bị tài chính chủ động hơn.

Nên bảo dưỡng xe ô tô 40000km ở đâu chất lượng?

Honda ô tô Mỹ Đình là nơi bạn có thể yên tâm để bảo dưỡng xe ô tô 40000km. Chúng tôi có thâm niên đáng tin, uy tín vượt trội trong ngành dịch vụ bảo dưỡng ô tô tại Hà Nội và các khu vực lân cận. Mang xe đến bảo dưỡng ở đây, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích như:

 • Yên tâm về chất lượng xe sau khi bảo dưỡng bởi quy trình thực hiện do kỹ thuật viên giỏi, chuyên môn cao cùng máy móc tiên tiến được ứng dụng. Mọi sự cố sẽ được tìm ra và khắc phục hiệu quả nhất.
 • Chúng tôi sử dụng linh kiện thay thế 100% là hàng chính hãng. Honda ô tô Mỹ Đình nói KHÔNG với linh kiện làm nhái, làm giả. Bạn sẽ thấy rõ điều này với các cam kết bảo hành sau khi thay mới linh kiện ở chúng tôi.
 • Không gian khu bảo dưỡng rộng lớn, sạch sẽ. Không chỉ có thể bảo dưỡng lượng lớn ô tô cùng lúc mà còn có khu nghỉ ngơi cho chủ xe trong thời gian chờ đợi bảo dưỡng. Hầu hết khách hàng đến đây luôn có sự hài lòng với những trải nghiệm mà Honda ô tô Mỹ Đình mang đến.
 • Bảng giá bảo dưỡng ô tô cấp 4 vạn hấp dẫn, có khuyến mãi đi kèm. Bạn sẽ không phải đắn đo nhiều về chi phí khi tìm đến chúng tôi.
 • Honda ô tô Mỹ Đình luôn cố gắng hỗ trợ với phương án bảo dưỡng hiệu quả nhưng đảm bảo tối ưu về chi phí nhất. Lợi ích của khách hàng luôn được dịch vụ đề cao.
Honda ô tô Mỹ Đình có khu vực bảo dưỡng rộng, máy móc hiện đại (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Honda ô tô Mỹ Đình có khu vực bảo dưỡng rộng, máy móc hiện đại (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mọi thông tin về việc bảo dưỡng xe ô tô 40000km bạn có thể kết nối Honda ô tô Mỹ Đình qua SĐT: 0375 837 979. Đây là hotline để đặt lịch bảo dưỡng, tư vấn về dịch vụ luôn hoạt động 24/24. Chỉ cần tin tưởng vào chúng tôi, bạn sẽ có được sự yên tâm với chất lượng xe vượt trội sau khi bảo dưỡng.

Đánh giá post

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH


  0375837979
  Messenger Honda Mỹ Đình
  Zalo Honda Mỹ Đình