Mua bán xe CR-V cũ ở đâu? Mức giá bán để chủ xe tham khảo 

Thị trường mua bán xe CR-V cũ ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng để khách hàng lựa chọn. Khách mua luôn mong muốn chọn được những chiếc xe còn “ngon” với giá “mềm”. Trong khi đó, người bán sẽ mong muốn chiếc xe của mình sẽ bán được giá nhất.  Những chia sẻ dưới đây, Honda Mỹ Đình sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường CR-V cũ ở Việt Nam hiện nay. Qua đó, người mua và người bán sẽ dễ đạt được mong muốn của mình. 

Lịch sử và giá bán của các dòng CRV cũ hiện nay 

Xe Honda CR-V thế hệ thứ 6 đã sắp ra mắt ở thị trường Việt Nam với sự thay đổi đáng kể về cả thiết kế lẫn phiên bản. Theo nhiều nguồn tin, sẽ có thêm phiên bản hybrid – xăng lai điện để khách hàng có thêm lựa chọn cho mình. Đó là lý do hiện tại CRV cũ trên thị trường Việt Nam sẽ có 5 thế hệ. Cụ thể là: 

CRV cũ hiện tại có 5 thế hệ kể từ khi có mặt trên thị trường (Ảnh: Sưu tầm internet)
CRV cũ hiện tại có 5 thế hệ kể từ khi có mặt trên thị trường (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thế hệ thứ 1 (1995 – 2001)

Với thế hệ đầu tiên này thì chắc chắn sẽ không còn chiếc CRV cũ nào bán ra thị trường. Nếu có thì cũng rất hiếm và không đảm bảo các tiêu chuẩn đăng kiểm và lưu hành. 

CRV thế hệ thứ 1 (Ảnh: Sưu tầm internet)
CRV thế hệ thứ 1 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thế hệ thứ 2 (2001 – 2006)

Là một sự cải tiến rất lớn của hãng Honda cho chiếc CRV. Người bán xe CRV cũ của thế hệ này cũng không có nhiều và xe lưu hành cũng rất hạn chế. 

CRV thế hệ thứ 2 (Ảnh: Sưu tầm internet)
CRV thế hệ thứ 2 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thế hệ thứ 3 (2006 – 2012)

Ở thế hệ này, cùng với xu thế của thị trường, một chiếc xe SUV đúng nghĩa ra đời. Honda CR-V mở rộng bề thế hơn và có thêm nhiều công nghệ. Chiếc SUV 5 chỗ này hiện tại giá bán xe cũng đều có giá dưới 500 triệu đồng. 

CRV thế hệ thứ 3 (Ảnh: Sưu tầm internet)
CRV thế hệ thứ 3 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thế hệ thứ 4 (2012 – 2017)

Có rất nhiều thay đổi ở thế hệ này, cũng là đời xe với sự chuyển mình mạnh mẽ, thiết kế sắc nét, hiện đại. Giá bán trên thị trường xe cũ của CRV thế hệ này dao động từ 400 triệu đồng đến 700 triệu đồng, tùy thuộc vào …

CRV thế hệ thứ 4 (Ảnh: Sưu tầm internet)
CRV thế hệ thứ 4 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thế hệ thứ 5 (2017 – nay)

Nếu ai muốn mua CRV cũ thì nên chọn người bán xe CRV cũ của thế hệ thứ 5 này. Lý do rất đơn giản bởi phong cách thiết kế vẫn đẹp, phù hợp với thời đại, công nghệ vẫn miên man và đặc biệt giá bán đã có phần giảm nhiệt khi có sự xuất hiện của thế hệ CRV thứ 6. 

Mua bán xe CRV cũ ở thế hệ thứ 5 sẽ sôi động nhất (Ảnh: Sưu tầm internet)
Mua bán xe CRV cũ ở thế hệ thứ 5 sẽ sôi động nhất (Ảnh: Sưu tầm internet)

Những chủ bán CRV thế hệ thứ 5 cũng sẽ có ODO (số km xe đã vận hành) chưa nhiều bởi vận hành từ năm 2018 tới này chỉ mới 5 năm. Chiếc xe vẫn đảm bảo có thể di chuyển thêm thời gian dài nữa. Mức giá hiện tại vào khoảng 600 đến 800 triệu đồng tùy chất lượng xe ở thế hệ này.

Ưu đãi chào xuân Honda CR-V 2024
Ưu đãi chào xuân Honda City 2024
Play video

Có nên bán xe CRV cũ thời điểm này? 

Dưới đây sẽ là những ưu nhược điểm để chủ xe có thể cân nhắc nên hay không bán xe CRV cũ vào thời điểm hiện tại. Thị trường xe cũ trong năm nay và vài năm tới sẽ là câu trả lời cho chủ xe nên cân nhắc.

Ưu điểm khi bán xe CRV cũ thời điểm này 

  • Có cơ hội sở hữu phiên bản mới: Với các khách hàng là fan cứng của Honda CRV thì đây là thời điểm nên bán xe nhất. Bởi vì đã có mẫu CRV hoàn toàn mới với thiết kế thay đổi, có phiên bản hybrid và rất nhiều công nghệ mới được áp dụng. CRV thế hệ thứ 6 sẽ sớm về Việt Nam và lưu hành trên thị trường với nhiều ưu điểm vượt trội. Chiếc xe mới sẽ thể hiện được sự thành công của chủ xe cũng như mang lại cảm giác vận hành vô cùng khác biệt
  • Bán được giá hơn: Đây đang là thời điểm thị trường xe cũ hồi phục sau thời gian ảm đạm và mức giá tụt nhanh. Chủ xe nên cân nhắc bán xe CRV cũ trong lúc được giá nếu không sẽ càng mất giá nếu để lâu dài. 
  • Tối ưu chi phí sửa chữa: Tránh phải sửa chữa khi đến giai đoạn từ 5 đến 7 năm trở đi thì các mẫu xe đã bắt đầu vào thời điểm thay thế và sửa chữa nhiều. Chủ xe bán đi và sở hữu cho mình mẫu mới là vô cùng phù hợp. 
  • Nhiều ưu đãi: Chi phí mua xe mới lúc này đang được ưu đãi rất nhiều, việc bán xe cũ và mua xe mới thời điểm hiện tại là thích hợp nhất. 
Bán CRV cũ thời điểm này để chuẩn bị nhận xe mới thế hệ thứ 6 (Ảnh: Sưu tầm internet)
Bán CRV cũ thời điểm này để chuẩn bị nhận xe mới thế hệ thứ 6 (Ảnh: Sưu tầm internet)

Nhược điểm việc bán Honda CR-V cũ lúc này 

  • Hiếm sự lựa chọn: Khi thị trường có quá nhiều sự cạnh tranh, Honda CRV bắt buộc phải hạ giá mẫu xe thế hệ thứ 6. Đó chính là lý do người bán xe CRV cũ sẽ không còn được giá như những năm về trước. Với tầm giá bán ra khoảng 500 – 800 triệu hiện tại mà mua mới, rất khó có mẫu xe nào cạnh tranh được với CRV về mọi mặt. 
  • Phải bù thêm chi phí: Dù các loại thuế và phí để sở hữu xe mới dù thấp nhưng so với chiếc xe cũ thì chủ xe vẫn phải bù thêm rất nhiều. Nếu kinh tế không tốt thì đây có thể là một gánh nặng khá lớn.

Bán xe CR-V cũ ở đâu uy tín, được giá nhất?

Thị trường ô tô cũ của Việt Nam hiện tại đang được đánh giá là cực kỳ tiềm năng với sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu. Honda CRV trước đây là SUV có mức giá rất cao nhưng ở thị trường xe cũ hiện tại thì lại phù hợp với túi tiền của khách hàng Việt. Vậy những người muốn bán xe cũ để mua CRV mới thì bên bán xe đi đâu nhanh và giá cao nhất? 

Hệ thống Showroom Ô tô Honda chính hãng 

Muốn bán xe CRV cũ nhanh nhất và đảm bảo có giá cao thì hệ thống Showroom Ô tô Honda chính hãng là một lựa chọn. Nhưng nhược điểm khi bán ở đây chính là phải là xe còn khá mới, từ thế hệ thứ 5 năm 2018 tới nay mới được tiếp nhận. 

Tùy theo điều kiện chủ xe mới có thể bán được cho các Showroom vì không phải CRV cũ nào cũng được thu mua. Nhưng xe sẽ bán được giá, nhỉnh hơn 20 – 40 triệu đồng và thủ tục cũng nhanh gọn hơn các địa chỉ khác. 

Các showroom như Honda ô tô Mỹ Đình là nơi chủ xe có thể đặt niềm tin (Ảnh: Sưu tầm internet)
Các showroom như Honda ô tô Mỹ Đình là nơi chủ xe có thể đặt niềm tin (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bán Honda CRV cho các Salon xe cũ.

Ở thị trường xe cũ Việt Nam thì đây là lựa chọn của hầu hết những chủ xe. Bởi hiện tại các đơn vị kinh doanh xe Honda CRV cũ cũng rất nhiều, họ thực hiện thủ tục mua bán nhanh, rút hồ sơ cũng nhanh và chốt xe, chuyển tiền uy tín. 

Tuy nhiên các bạn cũng phải bán cho các salon uy tín và có thể đặt hàng và đổi xe mới luôn thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên khi bán xe cho các salon chắc chắn chủ xe sẽ nhận về mức giá thấp hơn thị trường từ 20 – 40 triệu đồng. 

Bán xe CRV cũ cho người thân và người dùng trực tiếp 

Đây cũng là lựa chọn rất phổ biến của hầu hết chủ xe CRV ở Việt Nam hiện nay. Không qua khâu trung gian và mua bán bằng sự quan sát, tin tưởng. Trên thị trường hiện nay thì có muôn vàn, muôn vẻ kiểu bán xe như thế này. Người bán có thể các thêm tiền để lấy xe mới của chính người mua, người bán có thể vừa bán và vừa cho,…

Câu hỏi thường gặp khi mua, bán xe CRV cũ 

Những chủ xe đang phân vân không biết có nên bán Honda CRV cũ vào thời điểm này hay không chắc chắn sẽ cần các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn có nhiều cơ sở hơn để đưa ra quyết định của chính mình. 

Bán CRV cũ mua CRV mới có phải là lựa chọn tốt? 

Điều này mỗi chủ xe sẽ có những suy nghĩ riêng và nếu ưa thích CRV thì bản mới ở thế hệ 6 thực sự đáng lựa chọn. Các bạn sẽ sở hữu mẫu xe hoàn toàn mới, trẻ trung, năng động và chắc chắn thu hút mọi ánh nhìn. Đây là lựa chọn rất đáng để cân nhắc. 

CRV cũ hay mới cũng đều là lựa chọn chất lượng trong phân khúc (Ảnh: Sưu tầm internet)
CRV cũ hay mới cũng đều là lựa chọn chất lượng trong phân khúc (Ảnh: Sưu tầm internet)

Liệu CRV mới có ổn và nên mua ngay không? 

Thực chất thì mẫu CRV này đã được người dùng Mỹ sử dụng và đánh giá từ 2 năm trước. Sắp tới thế hệ 6 mới được Honda phân phối tại Việt Nam, còn ở Mỹ mẫu xe này vẫn là chiếc SUV bán chạy nhất thị trường. Vì thế CRV mới tất nhiên là một lựa chọn vô cùng đáng giá và nên mua.

Ưu đãi chào xuân Honda CR-V 2024
Ưu đãi chào xuân Honda City 2024
Play video

CRV mới hay cân nhắc các mẫu SUV khác?

So với các đối thủ trên thị trường Việt Nam có sự cạnh tranh gay gắt nhất với CRV thì chiếc xe của Honda vẫn tỏ ra vượt trội. Mẫu SUV từ nhà sản xuất này ngày càng có thiết kế trẻ trung, năng động và đáp ứng thị hiếu của khách hàng về mặt công nghệ, trang bị. Nhiều năm liên tiếp, Honda CRV luôn dẫn đầu thị trường về doanh số và số lượng bán ra trong phân khúc SUV. Điều này đã chứng minh, đây là dòng xe rất đáng để sở hữu. Nếu bạn đã từng sở hữu Honda CR-V cũ và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của dòng xe này, chắc hẳn sẽ không thay đổi lựa chọn của mình phải không nào.

Kết luận 

Mua bán xe CR-V cũ thời điểm này đang là xu hướng được rất nhiều chủ xe quan tâm, cân nhắc. Honda ô tô Mỹ Đình với những chia sẻ phía trên hy vọng đã giúp khách hàng có thể đưa ra được quyết định. Nếu có ý định bán CR-V cũ, đổi CR-V mới, hãy đến với Honda Mỹ Đình để tận hưởng thật nhiều ưu đãi nhé.


Đánh giá post

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH